Khi bạn vừa trải qua cuộc tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Và bạn đang không biết cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng an toàn và hợp lý. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đáp án cụ thể cho câu hỏi trên. Xem ngay! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp cắt bao quy đầu là thế nào?

 Để có đáp án cho câu hỏi cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng, trước tiên nam giới cần biết bao quy đầu đó là vùng da bao quanh dương vật, lúc nam giới mới sinh ra, vùng da này sẽ bao trọn hết quanh đầu dương vật. Khi nam giới lên 4,5 tuổi bao quy đầu sẽ dần tụt xuống. Tuy nhiên, có trường hợp khi đến tuổi dậy thì, bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống. Lúc này cần có sự can thiệp của phương pháp cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là dạng tiểu phẫu nhỏ

Cắt bao quy đầu là dạng tiểu phẫu nhỏ

 Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, giúp cắt bỏ hoàn toàn lớp da thừa bao chặt phần đầu dương vật. Sau thủ thuật giúp dương vật được phát triển bình thường, cũng như giúp tăng khoái cảm trong đời sống chăn gối. Đồng thời, việc nam giới cắt bao quy đầu còn có tác dụng hạn chế viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

 Phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được thực hiện hiệu quả an toàn cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ nhỏ, cần đủ tuổi và đủ sức khỏe kèm có sự đồng ý từ phụ huynh mới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Ở tuổi trưởng thành, phẫu thuật được thực hiện khi nam giới bị hẹp/nghẹt/bao quy đầu.

** Xem thêm: [Góc cảnh báo] Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thường gặp

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng – Đa Khoa Việt Hải

 Vấn đề này được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải cho biết: Thực tế nói về thời gian có thể tháo băng sau cắt là điều khó xác định. Bởi mỗi người có thời gian lành vết thương sau cắt khác nhau, khi vết thương lành có thể tháo băng ngay.

 Thông thường, khoảng sau 7 – 10 ngày vết thương sau tiểu phẫu đã lành trở lại. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp phải mất đến 15 – 20 ngày vết thương mới có thể hồi phục, lúc này mới có thể tháo băng. Sở dĩ thời điểm tháo băng có sự khác nhau ở mỗi người là bởi những yếu tố như sau:

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng

Yếu tố cơ địa của từng người

 Tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ vết thương khô, kéo da non và hồi phục nhanh hay chậm khác nhau. Theo đó, có người sau thủ thuật cắt bao quy đầu, thời gian hồi phục vết thương rất nhanh. Nhưng cũng có không ít trường hợp phải cần rất nhiều thời gian vết thương mới có thể lành.

Yếu tố vệ sinh – chăm sóc vết mổ

 Nói về vấn đề cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng cũng bị phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc, vệ sinh vết cắt. Thế nên, sau tiểu phẫu về nhà, nam giới thực hiện vệ sinh chăm sóc vết thương đúng cách, sạch sẽ an toàn. Tất nhiên, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Trái lại, việc vệ sinh vết cắt không đúng cách không chỉ khiến vết thương khó lành. Hơn thế, còn tăng nguy cơ viêm nhiễm nguy hiểm.

Yếu tố phương pháp phẫu thuật

 Bên cạnh đó, thời gian tháo băng sau cắt bao quy đầu cũng còn phụ thuộc rất lớn vào phương pháp thực hiện phẫu thuật. Theo đó, đối với những phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại xâm lấn tối thiểu thẩm mỹ mới, thì thời gian phục hồi vết thương sẽ được rút ngắn rất nhiều. Ngược lại, chọn cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống, có lẽ mức độ hồi phục sẽ lâu hơn, nên thời gian tháo băng cũng kéo dài hơn.

Yếu tố trình độ của bác sĩ

 Tuy cắt bao quy đầu là một dạng tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, song để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Bạn cũng cần phải lựa chọn những địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng. Thêm đó, phải có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa ưu tú, kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao trực tiếp khám và thực hiện phẫu thuật.

 Điều này, sẽ đảm bảo quá trình cắt bao quy đầu diễn ra suôn sẻ, an toàn, vô trùng, không gây biến chứng. Lúc này, sau cắt vết thương cũng sẽ nhanh chóng lành lại và thời gian tháo băng cũng nhanh hơn.

Yếu tố về chế độ dinh dưỡng sau mổ

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng cũng bị phụ thuộc vào yếu tố về chế độ dinh dưỡng của bạn sau cắt. Sau tiểu phẫu, bác sĩ có hướng dẫn, tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp, tốt cho sự hồi phục vết thương. Đồng thời, căn dặn cần kiêng quan hệ, kiêng tránh những loại thực phẩm có hại cho vết thương như: Đồ nếp, rau muống, thịt gà, thịt gà… Nếu bạn tuân thủ, làm đúng theo những hướng dẫn chỉ định vết thương sẽ mau chóng lành lành và rút ngắn thời gian tháo băng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần nên tránh sau cắt bao quy đầu để nhanh tháo băng

 Để vết thương sau cắt bao quy đầu nhanh phục hồi và nhanh tháo băng. Trước tiên, người bệnh cần thực hiện theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, cần thực hiện thêm những điều dưới đây:

Sau cắt bao quy đầu cần uống thuốc đầy đủ và đúng giờ

Sau cắt bao quy đầu cần uống thuốc đầy đủ và đúng giờ

  Uống thuốc đầy đủ và đúng giờ: Thường sau khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê toa cho bệnh nhân một số loại thuốc uống như: Thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau… để đảm bảo an toàn tối ưu nhất cho bệnh nhân. Thế nên, nam giới cần và nên uống thuốc đầy đủ, đúng giờ theo đúng chỉ định để vết thương mau chóng hồi phục và mau chóng được tháo băng.

  Vệ sinh đúng cách: Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật nam giới rất dễ bị tổn thương và nhạy cảm. Thế nên, cần vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý và thấm khô, băng lại vết thương bằng loại băng sạch.

  Mặc đồ rộng rãi: Không mặc những mẫu quần lót quá chật, bó sát, có chất vải thô cứng. Vì điều này chỉ khiến dương vật dễ bị trầy sát, tăng mức độ tổn thương cao hơn. Do đó, tốt nhất hãy ưu tiên chọn và mặc những trang phục rộng rãi thoải mái để tránh gây tổn thương cho dương vật.

  Kiêng quan hệ tình dục: Dương vật cương cứng giao hợp sẽ khiến vết thương bị trầy sát, bung chỉ, chảy máu dễ gây nhiễm trùng gây nguy. Vì thế, hãy kiêng quan hệ ít nhất khoảng 1 tháng sau cắt cắt bao quy đầu.

  Ăn uống đầy đủ dưỡng chất: Như đã giải đáp cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng cũng bị phụ thuộc vào yếu tố dinh dưỡng. Nên sau cắt cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm tốt, có tính kháng khuẩn, thêm nhiều các vitamin… làm tăng sức đề kháng và rút ngắn thời gian lành.

  Tái khám theo lịch hẹn: Sau thủ thuật cắt bao quy đầu, thông thường các bác sĩ chuyên khoa sẽ hẹn bạn sau khoảng 7 đến 10 ngày đến tái khám, để xem tình trạng vết thương như thế nào.

 Việc chăm sóc vệ sinh thay băng sau khi cắt bao quy đầu yếu tố quyết định đến thời gian phục hồi vết thương, cũng như ngăn chặn được tình trạng viêm nhiễm trùng ở “cậu nhỏ”. Vậy nên, nếu bạn có chuyên môn, tự tin vào bản thân cần thực hiện theo đúng với những hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa đề ra. Để đảm bảo quá trình thay băng diễn ra đúng chuẩn, đúng quy cách, đảm bảo an toàn cao.

 Cách khác, bạn có thể đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng, để được các chuyên viên y tế trực tiếp thay băng và xem xét vết thương sau cắt giúp cho bạn an toàn hơn. Bởi Phòng Khám Việt Hải được đánh giá là đơn vị y tế chuyên khoa nam khoa uy tín, chất lượng, tốt nhất hàng đầu khu vực. Tại phòng khám sở hữu nhiều các bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, ưu tú, giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Nên đảm bảo không chỉ mang đến nam giới quá trình cắt bao quy đầu đúng chuẩn, hiệu quả. Hơn thế, còn mang đến dịch vụ hài lòng.

 Tin qua bài viết cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng – Đa Khoa Việt Hải đã giúp nam giới có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể.