Tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới cần phải đặc biệt chú ý. Bởi nếu tình trạng bệnh lý này không được khắc phục sớm đúng phác đồ, sẽ gây nhiều hệ lụy khôn lường đến sức khỏe, gây vô sinh, tệ hơn là gây ung thư tinh hoàn. Để rõ hơn, mời mọi người xem ngay qua nội dung bài viết ngắn dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu đúng về tình trạng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

 Tinh hoàn nam giới được chứa trong bìu, chúng bị treo ở giữa vùng hậu môn và dương vật. Tinh hoàn ở nam giới gồm có 2 bên trái và phải, chúng có khả năng (nhiệm vụ) sản sinh ra hormone Testosteron và tinh trùng, nhằm giúp nam giới thực hiện chức năng sinh sản. Tinh hoàn sẽ được hình thành từ trong bụng nam giới, sau đó sẽ thông qua ống bẹn để di chuyển dần xuống bìu. Quá trình này hình thành từ trong khoảng tháng thứ 8 của thai kỳ, tức khi thai kỳ còn trong bụng mẹ.

 Tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành đó là hiện tượng tinh hoàn ở nam giới sau khi đã được tạo ra, chúng không di chuyển đúng quy trình từ bụng xuống tới bìu theo ống bẹn. Mà tinh hoàn sẽ dừng lại ở bất kỳ vị trí nào đó trên đường chúng di chuyển như hay ổ bụng, lỗ bẹn sâu, lỗ bẹn nông…. Từ đó, được gọi là tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới. Hiện tình trạng này có hai dạng như sau:

Hình ảnh về chứng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành cần biết

Hình ảnh về chứng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành cần biết

  Tinh hoàn ẩn có thể sờ thấy: Tức là tinh hoàn nằm ở ống bẹn, khi tinh hoàn nằm ở vị trí này, thì nam giới có thể thấy được khối u tại vùng bẹn.

  Tinh hoàn ẩn không thể sờ thấy: Tức là tinh hoàn ẩn nằm ở vị trí lỗ bẹn sâu hoặc nằm hẳn bên trong ổ bụng,… hoặc khi tinh hoàn hình thành quá nhỏ. Nên nam giới sẽ không thể nào sờ thấy được.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua những nguyên nhân gây tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

 Trong quá trình tinh hoàn hình thành và di chuyển từ ổ bụng xuống bìu, chúng sẽ được điều chỉnh bởi nhiều cơ chế khác nhau của cơ thể nam giới. Thế nên, lúc này nếu cơ thể nam giới có bất kỳ sự rối loạn nào trong cơ chế, cũng đều sẽ trở thành nguyên nhân gây rối loạn đường đi của tinh hoàn. Thế là gây ra hiện tượng tinh hoàn ẩn ở nam giới, cụ thể do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  Do hội chứng rối loạn trục tuyến yên – hạ đồi – tuyến sinh dục. Vì đây chính là 3 điểm thiết yếu có tác động lớn đến đường đi của tinh hoàn.

  Nguyên nhân vì hội chứng làm giảm khả năng cảm nhận của những thụ thể Androgen. Từ đó, gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sự điều tiết các hormone nam và cuối cùng gây ra hiện tượng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành.

  Do sự rối loạn tổng hợp hormone Testosterone nam. Tức quá trình tổng hợp chất này bị lỗi và gây ra tác động đến quá trình di chuyển của tinh hoàn.

  Yếu tố dây chằng nối giữa tinh hoàn và bìu cũng trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới. Theo đó, nếu dây chằng nối hai vị trí nếu trên có sự phát triển bất bình thường, sẽ khiến tinh hoàn nam giới không thể đến bìu.

  Do Hoocmon nữ Estrogen, bởi trong lúc mang thai, người mẹ có sử dụng thuốc kháng sinh. Tức loại thuốc này sẽ gây ảnh hưởng đến chất truyền vào cơ thể thai nhi thông qua nhau thai. Nên cũng đã trở thành một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh hoàn ẩn.

  Do nhiều yếu tố cơ học khác như: xơ hóa tại vị trí ống bẹn, cuống mạch tinh hoàn ở nam giới quá ngắn…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Cảnh Báo] Tác hại nguy hiểm của chứng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

 Thông tin từ các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, nếu tình trạng tinh hoàn ẩn xảy ra ở trường hợp trẻ trước 1 tuổi. Thì điều này sẽ không có gì đáng lo ngại. Vì ở độ tuổi này, tinh hoàn vẫn có thể phát triển và tiếp tục di chuyển đến đúng vị trí vốn có của nó.

 Nhưng nếu trường hợp đến độ tuổi trường thành mới phát hiện ra tình trạng tinh hoàn ẩn. Lúc này, nam giới cần chủ động, nhanh chóng đến đơn vị phòng khám y khoa uy tín, chất lượng ngay. Để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán tình trạng và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, kịp thời. Nếu không, tình trạng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng nam giới như:

Chứng ẩn tinh hoàn ở người trường thành có thể gây ung thư vô cùng nguy hiểm

Chứng ẩn tinh hoàn ở người trường thành có thể gây ung thư vô cùng nguy hiểm

  Tăng nguy cơ bị ung thư tinh hoàn lên gấp 40 lần so với trường hợp nam giới có tinh hoàn bình thường. Từ đó, có thể đe dọa đến tính mạng nam giới nếu không điều trị bệnh tình ung thư sớm.

  Gây vô sinh – hiếm muộn cho nam giới. Bởi tinh hoàn ẩn sẽ tác động lớn đến quá trình sản xuất tinh trùng, tinh trùng không đảm bảo chất lượng sẽ tăng khả năng vô sinh. Đồng thời, tinh hoàn ẩn còn tăng độ sơ hóa tinh hoàn, nên càng tăng nguy cơ vô sinh cao hơn.

  Gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống tình dục, khiến cho cuộc yêu nhanh chóng đi vào ngõ cụt. Bởi tinh hoàn ẩn sẽ gây ra sự thiếu hụt nội tiết tố.

 ➧➧ Với những tác hại khôn lường nêu trên, nam giới cần chủ động tìm đến đơn vị y khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị bệnh ngay là việc làm vô cùng cần thiết. Nhằm tránh và hạn chế các biến chứng ảnh hưởng không mong muốn về sau. Theo đó, khi nam giới nhận thấy tinh hoàn có những dấu hiệu như: Bìu xẹp, một bên tinh hoàn bình thường và một bên xẹp, cả hai túi bìu đều nhỏ và xẹp hoặc khi sờ thấy tinh hoàn lúc có ở bìu, lúc lại bị co lên ống bẹn…. thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. Vì đó, chính là những dấu hiệu điển hình của bệnh lý tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành cần khám và có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách điều trị tinh hoàn ẩn hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

 Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng chính là đơn y khoa uy tín, chất lượng hàng đầu trong việc thăm khám và điều trị các bệnh bam khoa nói chung và bệnh tinh hoàn ẩn nói riêng. Tại phòng khám các bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ tiến hành siêu âm bụng, chụp cắt lớp vi tính hiện đại ổ bụng. Hoặc thực hiện nội soi ổ bụng để xác định đúng vị trí của tinh hoàn ẩn cũng như các trường hợp bất thường các của tinh hoàn như: u tinh hoàn, vô hóa mô tinh hoàn…. Từ đó, mới có thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả cao.

 Thêm đó, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải còn thực hiện nghiệm pháp HCG: Đây là một nghiệm pháp sử dụng để xác định xem tinh hoàn có hay không. Nếu dùng tay sờ nhưng không thấy tinh hoàn. Nhưng để chính xác nhất vẫn sẽ là tiến hành một xét nghiệm nội tiết tố như: prolactin, LH, FSH, estradiol và testosteron để chẩn đoán đúng nhất về hiện tượng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như:

Cách điều trị tinh hoàn ẩn hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

Cách điều trị tinh hoàn ẩn hiệu quả tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng

Hỗ trợ điều trị bằng nội khoa

 Trường hợp tinh hoàn ẩn nhẹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp nội khoa dùng thuốc để hỗ trợ tinh hoàn có thể di chuyển về đúng vị trí. Với phác đồ nội khoa, người bệnh cần tuân thủ đúng với phác đồ thuốc do bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải đề ra. Nhưng vậy mới mang đến hiệu quả điều trị bệnh tối ưu nhất.

Hỗ trợ điều trị bằng ngoại khoa

 Khi phác đồ thuốc điều trị tinh hoàn ẩn không mang lại hiệu quả. Lúc này, bác sĩ sẽ phải chỉ định phương pháp ngoại khoa phẫu thuật dưới đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm hàng đầu tại Phòng Khám Việt Hải. Nhằm đưa tinh hoàn nam giới ra ngoài ổ phúc mạc, sau đó đóng ổ phúc mạc, tiến hành bóc tách để kéo dài cuống tinh hoàn và đồng thời đưa tinh hoàn xuống vị trí bìu hiệu quả, an toàn.

 Nếu trường hợp nam giới đã bị hiện tượng tinh hoàn ẩn gây ung thư tinh hoàn. Lúc này, cần tiến hành thủ thuật ngoại khoa càng sớm càng tốt, để sớm cắt bỏ tinh hoàn ung thư tránh gây ra biến chứng nguy hại khác đến sức khỏe, chức năng sinh sản và tính mạng nam giới.

 ➧➧ Bên cạnh việc thực hiện các phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành nêu trên. Nam giới cũng cần chú ý thêm những điều sau như: có lối sống khoa học, lành mạnh; cộng với chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đầy đủ mọi dưỡng chất tốt. Đồng thời, phụ nữ khi mang thai cần nên thực hiện kiểm tra thăm khám thai định kỳ, cũng như không nên sử dụng các loại thuốc kháng androgen trong thời kỳ thai nghén. Trường hợp, bé trai sinh ra bị thiếu cân phụ huynh cần chú ý đưa trẻ đến ngay tại các đơn vị y tế để được bác sĩ kiểm tra xem có bị tình trạng tinh hoàn ẩn hay không. Nếu có sẽ có các biện pháp can thiệp ngay phù hợp.

 Thế nên, nếu nam giới bị hiện tượng tinh hoàn ẩn hãy đến ngay tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng. Vì tại đây không chỉ áp dụng thành công những phương pháp điều trị bệnh hiện đại, hiệu quả. Hơn thế, tại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị máy móc y khoa hiện đại mới, môi trường khám chữa bệnh sạch thoáng, chi phí chữa bệnh hợp lý công khai niêm yết, thông tin bệnh án người bệnh bảo mật….

 Mong qua bài viết [Cảnh Báo] Tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành đã giúp nam giới có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.