Nong bao quy đầu là biện pháp giúp bao quy đầu của trẻ lột xuống và trở lại bình thường đối với những trẻ bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu không biết cách thực hiện sẽ khiến trẻ đau đớn. Nong bao quy đầu cho bé sơ sinh, nên hay không nên? Thực hiện phương pháp nong bao quy đầu như thế nào cho đúng? Tất cả những câu trả cho thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Có nên áp dụng cách nong bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

Phần lớn các bé trai mới sinh ra sẽ gặp tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý do sự kết dính nhẹ giữa mặt ngoài quy đầu dương vật với mặt trong của bao quy đầu, tạo thành sự phân tách không rõ ràng giữa quy đầu và phần da quy đầu. Khi trẻ trưởng thành, lớp da bao quy đầu này sẽ dần tự tụt xuống để lộ quy đầu dương vật và lỗ tiểu.

Tuy nhiên, khi trẻ được 4 – 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không tự tụt xuống thì các bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp làm nong bao quy đầu cho bé.

Nong bao quy đầu cho bé sơ sinh, nên hay không nên?

Sử dụng biện pháp ngoại khoa để nong bao quy đầu cho trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy đau đớn nhiều vì thế các bậc cha mẹ chỉ nên nong bao quy đầu cho bé bằng biện pháp dùng tay kéo hoặc kết hợp dùng thuốc.

Trong trường hợp nếu thực hiện phương pháp này không thành công thì cha mẹ mới nghĩ đến việc thực hiện ngoại khoa để nong bao quy đầu cho các bé.

Hướng dẫn cách nong bao quy đầu cho bé

Các bậc cha mẹ có thể tự nong bao quy đầu cho các bé trai tại nhà bằng cách kiên trì thực hiện các bài tập kéo căng lớp da bao quy đầu của bé đều đặn từ 2 – 3 lần/ ngày. Cách thực hiện nong bao quy đầu như sau:

Hướng dẫn cách nong bao quy đầu cho bé

+ Bước 1: Cha mẹ hãy dùng tay để kéo giãn phần đầu bao quy đầu của trẻ sang 2 bên để tiến hành nong bao quy đầu rộng ra.

+ Bước 2: Cha mẹ tiếp tục nhẹ nhàng kéo phần bao quy đầu của trẻ về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo ngược phần bao quy đầu về phía sau, giữ nguyên tư thế này trong khoảng vài phút.

>>> Lưu ý: Có thể kết hợp với dầu bôi để làm chất bôi trơn, bôi thuốc theo chỉ định bác sĩ. Cần thực hiện nong bao quy đầu nhẹ nhàng, lần sau kéo căng hơn lần trước, không khiến trẻ bị đau và áp dụng cách này vài lần trong 1 ngày, đều đặn trong khoảng 1 tháng. Có thể thực hiện bài tập kéo căng da bao quy đầu cho trẻ trong khi tắm cho trẻ để trẻ dễ hợp tác với cha mẹ hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý khi thực hiện nong bao quy đầu cho bé

Khi thực hiện phương pháp nong bao quy đầu cho các bé, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nên nong bao quy đầu cho những trẻ dưới 4 tuổi vì dễ bị dính và gây sẹo, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu thứ phát.
  • Với những trẻ bị mắc các chứng bệnh như: khó tiểu, quy đầu mẩn đỏ, viêm nhiễm quy đầu… thì nên thực hiện biện pháp nong bao quy đầu nói trên trước khi tiến hành can thiệp ngoại khoa.
  • Trường hợp các bậc cha mẹ tự dùng tay nong bao quy đầu tại nhà cho bé không đạt kết quả thì nên chuyển sang biện pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu.
  • Các bậc cha mẹ cũng nên chú ý cách vệ sinh cho trẻ sau khi nong bao quy đầu đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề nong bao quy đầu cho bé sơ sinh, nên hay không nên? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, xin vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.