Nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Đây là một trong những kiến thức quan trọng mà tất cả nam giới cần phải biết. Ngay sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do nam giới cần phải lột bao quy đầu

Trước khi trả lời thắc mắc bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra hay bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu, nam giới cần nắm rõ lý do vì sao nên lột bao quy đầu.

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao bọc bộ phận sinh dục của nam giới. Nó có tác dụng bảo vệ dương vật nam giới tránh những tổn thương bên ngoài, duy trì độ ẩm. Đặc thù của lớp da bao quy đầu là có thể lộn ngược lại 180 độ khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Hoặc nam giới có thể dùng tay lộn bao quy đầu xuống khi vệ sinh tắm rửa.

Mỗi bé trai khi mới sinh ra bao quy đầu sẽ trùm kín để bảo vệ cho dương vật của bé khỏi những tác động từ bên ngoài. Bao quy đầu của trẻ sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu theo quá trình phát triển của cơ thể.

Lột bao quy đầu chính là tình trạng bao quy đầu tự lột xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Sau khi bao quy đầu tuột ra, nam giới có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Dương vật được phát triển một cách bình thường và khỏe mạnh. Đặc biệt là khi đến tuổi dậy thì, khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì bao quy đầu có thể tự tuột xuống.

Với những trường hợp bao quy đầu không tuột ra hay không lột sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới. Cụ thể như sau:

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Lớp da bao quy đầu ôm sát vào dương vật khiến dương vật không có không gian để phát triển. Do đó nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường có kích thước dương vật khiêm tốn khi trưởng thành, khiến nam giới tự ti.

Gây viêm bao quy đầu

Bao quy đầu không lột xuống được khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn, nước tiểu, cặn bẩn tích tụ lại bên trong tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây ra viêm bao quy đầu.

Lây lan viêm nhiễm cho bạn tình

Vi khuẩn trong bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ có thể xâm nhập vào bộ phận sinh dục của nữ giới thông qua quan hệ tình dục, khiến nữ giới mắc bệnh phụ khoa.

Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Không lột bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi quan hệ, đau khi cương cứng hoặc dễ bị xuất tinh sớm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, tình cảm đôi lứa.

Tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn và ung thư dương vật

Viêm bao quy đầu kéo dài sẽ lan rộng ra khắp các cơ quan sinh dục như niệu đạo, tinh hoàn, bàng quang… ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Không những thế, tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài sẽ kích thích các tế bào ung thư hình thành, gây hoại tử dương vật, phải cắt bỏ.

Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra?

Trả lời thắc mắc: Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra? Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu?

Câu hỏi bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra được rất nhiều nam giới quan tâm. Các chuyên gia cho biết, theo thời gian cùng với quá trình phát triển của cơ thể thì lớp da bao quy đầu sẽ dần tuột ra để lộ quy đầu dương vật. Thông thường, từ 3 – 5 tuổi các bé trai sẽ bắt đầu quá trình lột bao quy đầu. Nếu bé trai sau 5 tuổi mà vẫn chưa lột bao quy đầu được thì được chẩn đoán là bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Tuy nhiên, khi còn nhỏ tình trạng này vẫn chưa gây ảnh hưởng quá nhiều tới việc bài tiết hay vệ sinh nên các bậc cha mẹ thường không chú ý để xử lý kịp thời cho con. Chỉ đến khi bước vào tuổi trưởng thành, nam giới sinh hoạt tình dục gặp khó khăn mới phát hiện bao quy đầu chưa tuột ra.

Bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra phụ thuộc vào từng nam giới. Có người lột bao quy đầu lúc sơ sinh, sau sinh vài tháng hoặc vài năm… Nhưng thông thường khi kết thúc giai đoạn dậy thì, nam giới mới lột bao quy đầu hoàn toàn.

Trong quá trình phát triển của tuổi dậy thì, bao quy đầu của nam giới có thể lột bất cứ lúc nào. Phần lớn khi gần kết thúc giai đoạn tuổi dậy thì cùng với sự phát triển của những bộ phận khác thì khi đó bao quy đầu của nam giới mới lột hoàn toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bao quy đầu vẫn chưa lột ra được phải làm sao?

Nam giới 15 tuổi chưa lột bao quy đầu, 16 tuổi chưa lột bao quy đầu, 17 tuổi chưa lột bao quy đầu hay đến tuổi trưởng thành mà chưa lột bao quy đầu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe. Vì vậy mà việc khắc phục sớm tình trạng này là hết sức cần thiết. Nam giới có thể tham khảo một số cách lột bao quy đầu sau đây:

Cách lột bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Các bậc cha mẹ vệ sinh vùng kín của bé thật sạch, sau đó kéo căng da quy đầu theo chiều ngang đến khi bao quy đầu có phần giãn ra thì kéo căng lớp da đó về phía trước. Tiếp theo kéo ngược về phía sau đến khi bé thấy đau thì dừng. Cần thực hiện nhẹ nhàng và có thể sử dụng thuốc bôi trơn để hỗ trợ thực hiện dễ dàng hơn.

Cách lột bao quy đầu cho người lớn

Nam giới cần vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ rồi dùng tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang 2 – 3 lần để dần dần giãn bao quy đầu ra. Thực hiện liên tục khoảng 1 – 2 tháng, khi thấy bao quy đầu có phần giãn hơn trước thì kéo căng về phía trước và lộn lại về phía sau đến khi đau thì dừng. Thực hiện mỗi ngày vài lần trong 1 -2 tháng.

Cách lột bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu

Cách lột bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách lột bao quy đầu tốt nhất đối với nam giới trưởng thành là cắt bao quy đầu. Bác sĩ dùng các dụng cụ y tế để mở rộng miệng bao quy đầu và cắt bỏ phần bao quy đầu dư thừa một cách an toàn, chính xác, nhanh chóng và đảm bảo thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra. Nếu còn điều gì chưa rõ, nam giới hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể.