Mụn rộp sinh dục thuộc nhóm các bệnh xã hội mang tính chất nguy hiểm. Bệnh vừa dễ chuyển biến nặng, lại vừa khó điều trị. Thậm chí bệnh còn đe dọa đến cả tính mạng người bệnh, nếu không phát hiện khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm, đúng phương pháp. Thế nên, việc phát hiện biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục là rất cần thiết. Giúp người bệnh sớm nhận biết bản thân mắc bệnh, chủ động thực hiện khám điều trị bệnh hiệu quả, tránh biến chứng nguy hại.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục điển hình

 Bệnh do loại virus Herpes Simplex xâm nhập, trú ngụ vào cơ thể và gây bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Và đây cũng là một trong những bệnh lý có thời gian điều trị bệnh lâu, khó điều trị lại dễ tái phát. Thế nên, hãy cùng nhận biết sớm những biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây. Nhằm sớm phát hiện bệnh, chủ động thăm khám và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh ngay, hiệu quả, an toàn. Cụ thể:

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện bệnh ở đối tượng nam giới

 Ở nam giới, các triệu chứng bệnh thường xuất hiện khoảng từ 1 – 3 tuần sau khi virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Với một số dấu hiệu điển hình như sau:

  Nam giới có cảm giác bỏng rát, giác ngứa, đau nhức tại bộ phận sinh dục. Lúc này, người bệnh còn kèm thêm triệu chứng như bị cảm sốt, nhức xương, nhức đầu, cảm giác tiểu buốt…

  Sau vài ngày các chấm đỏ sẽ xuất hiện, phát triển thành các mụn nước li ti. Số lượng mụn nước sẽ tăng dần theo từng mức độ bệnh. Lúc này, tại vị trí lỗ sáo nam giới có hiện tượng chảy dịch mủ vào mỗi buổi sáng.

  Dần về sau các mụn nước sẽ vỡ ra, hình thành các vết lở loét vô cùng đau đớn, rồi khô lại và đóng vảy.

  Các nốt mụn rộp thường mọc ở vị trí quy đầu dương vật, bao quy đầu, thân dương vật, hậu môn (quan hệ đồng tính), miệng, họng, môi…

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở đối tượng nữ giới

 Với nữ giới các triệu chứng bệnh diễn ra âm thầm, khó nhận biết hơn với nam giới. Khoảng sau 2 – 7 ngày khi nhiễm bệnh, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu có cảm giác ngứa rát, đau nhức.

  Ban đầu hình thành nên nhiều các mụn nước li ti, chúng mọc riêng lẻ, hoặc mọc thành từng chùm như chùm nho.

  Vài ngày sau những nốt mụn nước này vỡ loét, chảy dịch mủ hôi tanh, thậm chí kèm chảy máu.

  Sau khoảng từ 3 – 4 ngày, vết loét sẽ tự khô lại và đóng vảy. Lúc này, nữ giới sẽ có tình trạng khí hư âm đạo xuất hiện nhiều hơn, nóng rát khi đi tiểu, đau vùng xương chậu.

  Với nữ giới các nốt mụn rộp sinh dục chủ yếu xuất hiện ở vị trí âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn, miệng….

** Xem thêm: Bị mụn nước ở bộ phận sinh dục phải làm sao?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tác hại khôn lường do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra cho người bệnh

 Mong rằng thông tin chia sẻ về những biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục nêu trên, đã có thể giúp người bệnh có thêm kiến thức về bệnh. Từ đó, sớm nhận biết, phát hiện bản thân mắc bệnh, nhằm chủ động thăm khám, điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại và biến chứng khôn lường như sau:

Những tác hại khôn lường do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra cho người bệnh

Những tác hại khôn lường do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra cho người bệnh

Tính chất lây nhiễm cao

 Bệnh mụn rộp sinh dục thuộc nhóm bệnh xã hội nguy hiểm và có tính chất lây nhiễm cao. Do đó, nếu không phát hiện bản thân mắc bệnh và lại có thực hiện quan hệ tình dục, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh… sẽ dễ dàng lây nhiễm bệnh từ người sang người. Từ đó, trở thành mối nguy hiểm cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội.

Ảnh hưởng đến tâm lý

 Mụn rộp sinh dục xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau, nhất là tại một số vị trí dễ nhìn thấy như: Môi, miệng… sẽ khiến người bệnh bị cảm giác e ngại, tự ti, mặc cảm. Chính điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người bệnh, lâu dần khiến họ sống khép kín hơn, thầm chí có thể gây trầm cảm.

Chất lượng tình dục suy giảm

 Nếu nhận biết các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ngay từ giai đoạn đầu, sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Nếu không bệnh đã chuyển biến nặng sẽ gây viêm nhiễm lan rộng, gây lở loét, đau nhức vô cùng khó chịu. Từ đó, khiến đời sống tình dục giảm sút, thậm chí không còn ham muốn, về lâu về dài gây rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

 Bệnh mụn rộp sinh dục gây đau đớn, ngứa rát khó chịu… kèm với đó là một số triệu chứng toàn thân như nóng sốt, đau nhức cơ…. Nên đã gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, đây còn là tiền đề khiến cơ thể người bệnh dễ mắc phải nhiều bệnh lý xã hội nguy hiểm khác. Nếu bệnh mụn rộp sinh dục xuất hiện tại vị trí mắt có thể gây mù lòa khi không có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Đe dọa đến cả tính mạng người bệnh

 Một khi bệnh mụn rộp sinh dục chuyển biến đến giai đoạn mãn tính, nhưng vẫn chưa có phác đồ điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Lúc này, bệnh đã gây ra nhiều tác hại khôn lường đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời, bệnh còn đe dọa đến cả tính mạng người bệnh, vì có thể biến chứng thành ung thư nguy hiểm.

 ➬➬ Tóm lại, ngay khi nhận thấy bản thân có biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh nên chủ động đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa, để được bác sĩ giỏi thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay. Nhằm mang đến kết quả điều trị bệnh tối ưu nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất, tránh bệnh chuyển biến nặng và không cho bệnh gây ra những tác hại, biến chứng nguy hiểm.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

 Để có phác đồ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục an toàn và hiệu quả. Trước tiên người bệnh cần đến đúng đơn vị phòng khám chuyên khoa để bác sĩ tiến hành các bước thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó, sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp. Cụ thể, hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng đã và đang áp dụng thành công 2 phác đồ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

Phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

Phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng phác đồ thuốc

 Với phác đồ này thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị bệnh mụn rộp sinh dục ở mức độ nhẹ, khi bệnh chỉ mới khởi phát. Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ mang đến tác dụng kháng sinh, diệt khuẩn, chống viêm. Đồng thời, hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển lây lan của virus gây bệnh, cũng như tăng đề kháng giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

Hỗ trợ điều trị bệnh bằng liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT

 Khi biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục đã chuyển biến đến giai đoạn nặng. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định ứng dụng liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT vào hỗ trợ điều trị bệnh. Nhằm giúp loại bỏ tận sâu mọi gốc rễ mầm bệnh. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh, nên được các bác sĩ chuyên khoa khuyên cáo nên áp dụng vào điều trị bệnh như:

  Sử dụng công nghệ hiện đại phân tích sinh hóa, nên định vị chính xác vị trí virus gây bệnh và tiêu diệt chúng hiệu quả.

  Song song đó thực hiện tiêm thuốc ức chế virus. Đồng thời, hỗ trợ ngăn chặn không cho nhân rộng gene tế bào virus gây bệnh.

  Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp làm lành vết lở loét nhanh chóng,tái tạo lại các niêm mạc tổn thương.

  Đồng thời, tăng cường thêm miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn chặn nguy cơ tái diễn bệnh trở lại.

 Vậy nên, khi không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh hãy nhanh chóng đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, để được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay liền, phù hợp. Hiện Phòng Khám Việt Hải được đánh giá là một trong những phòng khám chuyên bệnh xã hội uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Đây là cơ sở phòng khám đạt chuẩn quốc gia với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại mới. Nên đảm bảo quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị diễn ra đúng quy chuẩn, cho kết quả điều trị tối ưu nhất, tránh biến chứng và tránh bệnh tái phát.

 Mong rằng qua bài viết biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục đã giúp mọi người bệnh có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.