Kinh nguyệt không đều là tình trạng khá phổ biến đối với tất cả chị em nữ giới. Nên vấn đề bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì? để có thể điều hòa kinh nguyệt ổn định bình thường đã trở thành mối bận tâm của không ít chị em nữ giới. Thấu hiểu được sự lo lắng trên nên các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ có lời giải đáp chính xác thông qua bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Như thế nào gọi là chu kỳ kinh nguyệt không đều?

 Trước khi đi vào giải đáp vấn đề kinh nguyệt không đều uống thuốc gì, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin cơ bản về dấu hiệu kinh nguyệt rối loạn không đều. Nhằm giúp chị em sớm nhận biết bản thân mắc tình trạng bệnh để chủ động thăm khám và hỗ trợ khắc phục hiệu quả.

 Ở một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường và có chu kỳ kinh nguyệt ổn định sẽ dao động từ 28 – 32 ngày. Tùy vào tình trạng cơ thể, cơ địa mỗi người khác nhau. Nên đôi khi chu kỳ kinh nguyệt cũng dài ngắn hơn một vài ngày, nhưng phù hợp thì vẫn coi là chu kỳ kinh bình thường. Thêm đó, số ngày hành kinh khoảng từ 3 – 5 ngày và lượng máu kinh chảy ra không quá 80ml, đó được gọi là chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

 Nếu trường hợp chị em nào có chu kỳ kinh bất thường so với những yếu tố nêu trên, đó chính là biển hiện của sự kinh nguyệt không đều. Cụ thể như sau:

Kinh nguyệt không đều tức lượng máu kinh nhiều ít thất thường

Kinh nguyệt không đều tức lượng máu kinh nhiều ít thất thường

  Chu kỳ kinh nguyệt ngắn dưới 21 ngày và số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày.

  Chu kỳ kinh đến quá trễ, sau 32 ngày rồi mà chu kỳ kinh vẫn chưa xuất hiện.

  Kinh nguyệt không có quy luật, có tháng kinh nguyệt xuất hiện 2 lần, lượng kinh nguyệt cũng ra bất thường có lúc ra rất nhiều và cũng có lúc lại cực ít.

  Lượng kinh ra ít hơn 3 ngày (tức từ 2 ngày đổ lại), lượng máu kinh ra ít, thậm chí có trường hợp lượng máu kinh chảy ra chỉ ra vài giọt.

  Lượng máu kinh ra quá nhiều, phải thay băng liên tục. Thậm chí máu kinh còn chảy ra thành giọt chảy xuống theo chân.

  Số ngày hành kinh quá nhiều ngày, kéo dài hơn 7 ngày, đôi khi kéo dài đến cả 2 tuần. Đây được gọi là tình trạng rong kinh, khi bị rong kinh sẽ khiến chị em dễ bị thiếu máu.

  Kinh nguyệt không xuất hiện trong khoảng 3 tháng liên tiếp trở lên, đây còn được gọi là tình trạng vô kinh.

 Những trường hợp chị em nào rơi vào một trong số những trường hợp nêu trên, khả năng cao đã bị hiện tượng kinh nguyệt không đều và khi mắc phải tính trạng này chị em thường lo lắng không biết kinh nguyệt không đều uống thuốc gì để đạt được hiệu quả. Nhưng theo thông tin từ bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, thay vì chị em ngồi ở nhà lo lắng, hãy chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa thăm khám. Nhằm xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh hiện tại. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định loại thuốc uống phù hợp để giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

 Bởi tình trạng kinh nguyệt không đều nếu không được phát hiện, thăm khám và điều trị sớm, sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai sau này của nữ giới, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn. Đồng thời, nó còn là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Viêm nhiễm phụ khoa, u xơ, u nang buồng trứng, viêm tắc vòi trứng… vì thế chị em không được chủ quan với hiện tượng kinh nguyệt rối loạn không đều.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

 Tình trạng kinh nguyệt không đều hiện rất phổ biến đối với mọi chị em nữ giới. Nên nền y khoa đã có nhiều nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại thuốc với tác dụng điều hòa kinh tăng cường lưu thông khí huyết, bổ máu, hay làm thuyên giảm triệu chứng ngày hành kinh… Vì hiện nay, trên thị trường có quá nhiều các loại thuốc hỗ trợ điều trị chứng kinh nguyệt không đều. Chính điều này đã khiến chị em băn khoăn không biết kinh nguyệt không đều uống thuốc gì? để có thể hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Cụ thể:

 Bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

 Bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc tân dược

 Điều hòa kinh bằng thuốc tân dược cũng là một trong những cách được chị em áp dụng phổ biến. Hiện trên thị trường cũng có rất nhiều những loại thuốc tân dược khác nhau và một trong số đó là thuốc tránh thai. Thuốc tân dược có nguồn gốc từ thuốc tránh thai giúp điều hòa kinh nguyệt thường là những loại thuốc có chứa nội tiết tố như oestrogen, progesterone… Những loại thuốc tân dược này khi uống sẽ có tác dụng điều chỉnh nội tiết tố và hỗ trợ điều trị tình trạng kinh nguyệt không đều.

 Tuy nhiên, khi áp dụng loại thuốc tân dược để điều trị kinh nguyệt không đều chị em cần phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ đúng chỉ định, liều lượng, loại thuốc sử dụng, thì mới đạt được hiệu quả cao. Thêm nữa, đây là loại thuốc có thành phần của thuốc tránh thai. Nên khi chị em muốn có thai, thì cần phải ngưng sử dụng thuốc tân dược này.

Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt bằng thực phẩm chức năng và dược liệu

 Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì để đạt hiệu quả, chị em có thể dùng những loại thực phẩm chức năng. Vì thực phẩm chức năng có tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ nên cũng sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt. Một số thực phẩm chức năng nên dùng được kể đến là: Cyclotest zyklus-balance, Love Women, PM H-Regulator, Eluna, Maganda…

 Ngoài ra, chị em cũng có thể áp dụng những loại dược liệu từ nền y học cổ truyền cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng kinh nguyệt không đều hiệu quả như cây ích mẫu. Bởi cây ích mẫu đã được các nhà khoa học chứng minh chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng tắc kinh, bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, cường kinh, ở chị em nữ giới.

 ➧➧ LƯU Ý: Với những loại thuốc hỗ trợ điều trị tình trạng kinh nguyệt không đều nêu trên chỉ có tác dụng hiệu quả với những trường hợp chị em, bị rối loạn chu kỳ kinh do chế độ ăn uống, tâm lý bị bất ổn, nội tiết tố bên trong thay đổi. Nhưng nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều xuất phát từ dấu hiệu bệnh lý phụ khoa, những cách nêu trên không mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh.

 Vì thế, để biết được kinh nguyệt không đều uống thuốc gì để đạt hiệu quả điều trị bệnh dứt điểm. Tốt nhất khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều chị em nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân và sau đó sẽ chỉ định phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều phù hợp, hiệu quả, an toàn và loại bỏ hoàn toàn tình trạng trên.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ điều trị kinh nguyệt không đều đạt hiệu quả cao

 Ngoài sự lo lắng về việc kinh nguyệt không đều uống thuốc gì hiệu quả, vấn đề tìm kiếm địa chỉ khám chữa kinh nguyệt không đều uy tín cũng trở thành yếu tố được mọi chị em đặc biệt quan tâm. Vì hiện nay, sự mọc lên quá nhiều các đơn vị y tế nên khiến chị em không biết phải tin chọn vào đơn vị nào.

 Nhưng với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, tốt nhất hàng đầu tại Hải Phòng trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả tình trạng kinh nguyệt không đều nói riêng và những căn bệnh phụ khoa liên quan nói chung. Việt Hải chính là một trong những phòng khám được các chuyên gia y tế đầu ngành đánh giá cao và được nhiều chị em có nhu cầu tin tưởng chọn khám và điều trị kinh nguyệt không đều. Bởi tại đây sở hữu nhiều thế mạnh như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ điều trị kinh nguyệt không đều đạt hiệu quả cao

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ điều trị kinh nguyệt không đều đạt hiệu quả cao

  Phòng khám hoạt động đúng chuyên khoa, hợp pháp vì đã được Cơ Quan Chức Năng cấp giấy phép hoạt động.

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên gia có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị hiệu quả chứng kinh nguyệt không đều cho chị em.

  Hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và tất cả đều được nhập khẩu từ nước ngoài và đã được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo đúng chất lượng, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám bệnh cho kết quả chính xác.

  Áp dụng phù hợp những phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả. Tùy vào từng mức độ bệnh ở mỗi người khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Như bệnh nhẹ sẽ áp dụng điều trị bằng thuốc, tình trạng kinh nguyệt không đều chuyển biến nặng sẽ được áp dụng hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp ngoại khoa hiện đại như: Dao Leep và Oxygen O3.

  Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi, vô trùng tuyệt đối.

  Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều đảm bảo tính hợp lý, công khai. Mọi mức phí tại Phòng Khám Việt Hải đều đã được niêm yết theo đúng quy định nên tuyệt đối không có tình trạng chặt chém chi phí.

 Vậy nên, nếu chị em muốn biết chính xác bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì? thì hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được các bác sĩ giỏi thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách đạt hiệu quả cao. Nếu còn điều gì cần tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.