1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần có sao không là băn khoăn của rất nhiều chị em nữ giới khi gặp phải tình trạng này. Tình trạng có thể là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu tiềm ẩn các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hãy theo dõi nội bài viết dưới đây để có thông tin đầy đủ về hiện tượng 1 tháng có kinh 2 lần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân 1 tháng bị 2 lần kinh nguyệt

Các chuyên gia cho biết, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ xảy ra sau mỗi 21 – 35 ngày. Mỗi lần hành kinh kéo dài trong khoảng 2 – 7 ngày. Nếu thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại, sẽ đồng nghĩa với việc 1 tháng bị 2 lần kinh nguyệt hoặc nhiều hơn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần có sao không?

Stress hoặc hưng phấn tột độ

Quá trình phóng noãn của nữ giới chịu sự chi phối của hệ thống thần kinh trung ương và nội tiết tố. Khi nữ giới bị stress, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hoặc hưng phấn quá mức sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khiến hoạt động của buồng trứng không ổn định, từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần.

Quên uống thuốc tránh thai hằng ngày

Quên uống thuốc tránh thai 1 tháng có kinh 2 lần cũng rất thường gặp vì việc uống thuốc hằng ngày khiến cơ thể quen với việc được bổ sung một lượng hormone đều đặn. Do đó, lượng hormone bổ sung sẽ bị ngưng đột ngột khi quên uống, khiến máu tự chảy, hành kinh bất thường.

Rối loạn nội tiết tố, cường estrogen

Chị em phụ nữ trong thời kỳ dậy thì hoặc tiền mãn kinh thường xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, cường estrogen gây rong kinh, lượng máu ra nhiều, 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần.

Dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa

Một số bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng… gây ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, dẫn đến việc xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt.

Nguy cơ ung thư

1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…

[Trả lời] 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần có sao không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, nếu nguyên nhân có kinh 2 lần trong 1 tháng là do yếu tố tâm lý, rối loạn nội tiết tố hay tác dụng phụ của thuốc, thì thường không gây nguy hiểm tới chị em nữ giới. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản của chị em. Không chỉ vậy, nó cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, chị em cần có một số điều chỉnh phù hợp để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường.

Trường hợp 1 tháng có kinh 2 lần do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa thì sẽ rất nguy hiểm cho chị em. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ ung thư, tăng khả năng gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng tới tâm lý và cuộc sống, công việc của người bệnh.

Do đó, khi gặp phải tình trạng này, chị em nên chủ động đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có biện pháp chữa trị kịp thời. tránh biến chứng nguy hiểm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nữ giới 1 tháng có kinh 2 lần có thai không?

Thực tế, nếu kinh nguyệt xuất hiện thì đồng nghĩa với việc chị em phụ nữ không mang thai, niêm mạc tử cung bong tróc và thoát ra ngoài dưới dạng máu kinh. Trong khi đó, khi mang thai, thai di chuyển vào tử cung làm tổ, vì vậy lớp niêm mạc của tử cung sẽ được nuôi dưỡng và duy trì, hiện tượng kinh nguyệt sẽ tạm thời không xuất hiện trong suốt thai kỳ.

1 tháng có kinh 2 lần có thai không?

Vì vậy, nếu thực sự là kinh nguyệt thì hiện tượng 1 tháng có kinh 2 lần do bất kỳ nguyên nhân nào cũng chứng tỏ chị em nữ giới không mang thai. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em nữ giới không phân biệt được máu báo thai với máu kinh.

Khi trứng được thụ tinh thành công sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ, quá trình làm tổ sẽ khiến một ít niêm mạc của tử cung bong tróc dẫn đến hiện tượng xuất hiện máu báo thai. Điều này dễ nhầm lẫn như hiện tượng có kinh trong 1 tháng. Vì vậy, để xác định chính xác có mang thai hay không, chị em nên dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề 1 tháng bị kinh nguyệt 2 lần có sao không, hy vọng sẽ hữu ích cho các chị em. Mọi thắc mắc liên quan, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể.