Chào bác sĩ, mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi thắc mắc về bệnh giang mai sống được bao lâu. Bởi tôi mới được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán là mắc bệnh giang mai đã được hơn 2 năm rồi. Hiện tôi rất lo lắng và hoang mang vì tôi biết giang mai là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Nên mong sớm nhận được đáp án từ các sĩ. Xin chân thành cảm ơn.

 _ T.T.T – 34 tuổi – Hải Phòng _

 Chào bạn T.T.T thân mến, chúng tôi hiểu được những cảm giác lo lắng của bạn. Bởi chúng tôi đã từng tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân với những chia sẻ tương tự như trường hợp của bạn. Nhưng với thắc mắc trên của bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Việt Hải giải đáp cụ thể thông qua nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những thông tin cần biết về bệnh giang mai

 Giang mai rất nguy hiểm, nhưng vẫn còn rất nhiều người mơ hồ, thiếu thông tin về bệnh. Do đó, trước khi giải đáp thắc mắc bệnh giang mai sống được bao lâu, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin sơ lược về bệnh giang mai để hiểu rõ hơn về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra

  Bệnh giang mai (còn gọi là Syphilis), là một trong top những căn bệnh xã hội phổ biến, có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao. bệnh giang mai dễ lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau như: Truyền từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân, qua vết thương hở…. nhưng phổ biến nhất vẫn là lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, quan hệ với gái mại dâm.

  Thủ phạm gây ra bệnh căn bệnh giang mai nguy hiểm được xác định là do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum. Loại xoắn khuẩn này có sức sống dai dẳng (vì nếu khi ra ngoài cơ thể người, nhưng lại được ở trong một môi trường thuận lợi, thì chúng có thể sống đến tận vài giờ) nhưng tốc độ phát triển của chúng thì hơi chậm chạp.

  Theo đánh giá từ các chuyên gia đầu ngành cho biết, bệnh giang mai có tính chất phức tạp cao và rất nguy hiểm. Mức độ nguy hiểm của bệnh được xếp thứ 2, đứng sau đại dịch HIV/AIDS. Nên khi mắc bệnh, mọi người thường lo lắng không biết bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh hoặc mắc bệnh giang mai sống được bao lâu.

  Bệnh giang mai phát triển 1 giai đoạn tiềm ẩn và qua 3 giai đoạn chính. Trong những giai đoạn này, thì đến giai đoạn cuối, sẽ xuất hiện những triệu chứng rõ rệt và lúc này bệnh cũng bắt đầu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sức khỏe người bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tác hại xấu từ bệnh giang mai gây ra

 Khi mắc bệnh, nhưng người bệnh không có kiến thức và không nhận biết bản thân mắc bệnh để thực hiện thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và có phương pháp hỗ trợ điều trị sớm. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển đến giai đoạn nặng và gây ra một số những biến chứng nguy hiểm như sau:

Những tác hại xấu từ bệnh giang mai gây ra

Những tác hại xấu từ bệnh giang mai gây ra

Tác động lên hệ thần kinh

 Xoắn khuẩn giang mai một khi đã tấn công lên trung khu thần kinh sẽ gây ra những tổn thương trực tiếp nhất định tới não bộ. Khi ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ bị mất tập trung, suy giảm trí nhớ. Khi đến mức độ nặng, người bệnh có bị mất hẳn luôn trí nhớ, hoặc gây rối loạn ý thức hệ và hành vi và thậm chí hay bị ảo giác bất thường. Thế nên, người bệnh thường lo sợ không biết bệnh giang mai sống được bao lâu.

Ảnh hưởng đến xương khớp

 Khi xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào xương sẽ phá hủy tế bào, cấu trúc xương khớp của người bệnh. Vì vậy, dần về sau, họ sẽ bị suy giảm chức năng vận động, tệ hơn là bị tàn tật, bại liệt, mất hẳn luôn khả năng vận động.

Tác động tới hệ thống mạch máu

 Một trong những biến chứng nguy hiểm thường gặp khác do bệnh giang mai gây ra đó là hội chứng phình mạch. Hội chứng này gây tắc nghẽn lưu thông máu, vỡ mạch máu, chảy máu bên trong cơ thể. Thậm chí khiến người bệnh dễ bị đau tim, đột quỵ.

Ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể

 Bệnh giang mai còn khiến cho hầu hết các cơ quan khác trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng như: gây tổn thương võng mạc, tổn hại đến mạch máu gây suy giảm hoặc mù lòa. Đồng thời, còn trở thành nguyên nhân chính gây bệnh lao trực tràng, lao bàng quang….

 Từ đó, mới nhận thấy bệnh giang mai là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm cần phải được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Điều này, giúp người bệnh giảm bớt lo lắng về vấn đề bệnh giang mai sống được bao lâu, cũng như tránh được những chứng gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa

 Theo thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết, để có được câu trả lời cho thắc mắc bệnh giang mai sống được bao lâu, người bệnh cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như: giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Cụ thể như sau:

Bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa

Bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa

Phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh

 Để biết được câu trả lời cho vấn đề mắc bệnh giang mai thì có thể sống được bao lâu nếu không thăm khám và hỗ trợ điều trị. Điều này nó còn phụ thuộc vào yếu tố giai đoạn bệnh mà mỗi người mắc phải. Nếu người bệnh phát hiện, thực hiện thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ngay giai đoạn đầu, thì thời gian về sự sống của bạn được kéo dài cao nhất. Hơn thế, việc hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn đầu còn có thể được chữa khỏi và người bệnh có thể quay trở về với đời sống sinh hoạt bình thường mà không sợ đe dọa đến tính mạng.

 Nhưng nếu, bệnh đã chuyển đến giai đoạn nặng 2, 3. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu và gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Thì tất nhiên khả năng điều trị bệnh hiệu quả sẽ thấp hơn và khả năng của sự sống cũng bị thu hẹp dần lại.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

 Bệnh giang mai sống được bao lâu nó còn phụ thuộc vào phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mà bạn chọn. Bởi hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai khác nhau. Nhưng tùy vào từng trường hợp bệnh khác nhau, sẽ áp dụng đúng phương pháp phù hợp thì mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Thế nên, nếu người bệnh áp dụng phương pháp nội khoa để hỗ trợ điều trị bệnh giang mai giai đoạn nặng thì sẽ không mang lại hiệu quả. Thậm chí, sau một thời gian ngắn bệnh sẽ tái phát lại và xoắn khuẩn có tính kháng thuốc.

 Nhưng nếu được chỉ định áp dụng hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch hiện đại thì xoắn khuẩn gây bệnh giang mai có thể được tiêu diệt hiệu quả. Vì đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai được đánh giá cao. Vì nó kết hợp giữa việc điều trị bệnh và giúp cân bằng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh. Nhờ đó, thời gian hỗ trợ chữa bệnh sẽ nhanh hơn, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

 Tình trạng sức khỏe người bệnh cũng chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến việc bệnh giang mai sống được bao lâu. Bởi đối với những tình trạng người bệnh có thể trạng yếu, sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém, thì thời gian phát bệnh và bệnh chuyển đến giai đoạn nặng sẽ nhanh hơn. Điều này, đồng nghĩa với việc nguy cơ tử vong sẽ tăng cao hơn. Ngược lại, với những trường hợp người bệnh có sức khỏe tốt, sức đề kháng mạnh, thì xoắn khuẩn giang mai sẽ khó phát triển, nên giúp giảm tránh được những biến chứng nguy hiểm.

 ➧➧ TÓM LẠI: Về thắc mắc bệnh giang mai sống được bao lâu rất khó để đưa ra được câu trả lời cụ thể. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên, tốt nhất người bệnh ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc khi có dấu hiệu bệnh, thì hãy chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay, để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đúng cách.

 Nhưng nếu người bệnh không biết nên khám chữa bệnh giang mai ở đâu hiệu quả, uy tín. Thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải sẽ là gợi ý tốt nhất và là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Vì Phòng Khám Việt Hải đơn vị y tế uy tín hàng đầu tại Hải Phòng được các chuyên gia đầu ngành cũng như được người bệnh đánh giá cao về chuyên môn lẫn chất lượng dịch vụ y tế.

 Thế nên, khi người bệnh đến với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh bằng những phương pháp hiện đại nhất. Bên cạnh đó, phòng khám còn có hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch thoáng, vô trùng. Chi phí khám chữa bệnh giang mai hợp lý. Thông tin về bệnh án người bệnh cam kết bảo mật. Thủ tục nhanh gọn, không đợi chờ….

 Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh chân đến với Phòng Khám Việt Hải ngay. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết bệnh giang mai sống được bao lâu nếu không chữa đã giúp bạn cùng mọi người có được đáp án như ý và biết bản thân cần làm gì khi không may mắc bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp.