Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn và bệnh cũng có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Do đó, thắc mắc về bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính được người bệnh quan tâm hàng đầu. Bởi họ lo sợ bệnh chuyển biến nặng gây biến chứng và gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh về sau. Để có đáp án cho câu hỏi trên, mời tìm hiểu thông tin qua bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính

 Bệnh lậu hiện trở thành một trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp, phổ biến nhất trong cộng đồng. Bệnh lây nhiễm qua nhiều còn đường khác nhau như: Quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, qua đường truyền màu, từ mẹ sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh, lây nhiễm qua vết thương hở…. Bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra.

 Hiện bệnh lậu được chia làm 2 giai đoạn đó là: Giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Lậu cấp tính được hiểu là bệnh ở giai đoạn nhẹ, bệnh chỉ mới khởi phát. Nếu bệnh lậu ở giai đoạn này không được phát hiện và không thực hiện khám chữa bệnh ngay. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến giai đoạn mãn tính. Đến giai đoạn này, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng, khó chữa và việc hỗ trợ điều trị bệnh trở nên phức tạp tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

 Về vấn đề bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính hay bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Bệnh lậu chỉ mất khoảng 1 – 2 tháng là đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nhưng đây chỉ là con số đánh giá trung bình, bởi thời gian bệnh lậu chuyển sang mãn tính còn bị ảnh hưởng phụ thuộc vào những yếu tố khác như sau:

Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính

Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính

Yếu tố về tình trạng sức khỏe người bệnh

 Nếu người bệnh có thể trạng yếu, sức khỏe và sức đề kháng kém. Hiện đang mắc phải nhiều chứng bệnh liên quan khác, hay sử dụng các chất kích thích có hại…. thì thời gian ủ bệnh lậu sẽ ngắn hơn, tăng khả năng phát bệnh nhanh hơn. Từ đó, khiến cho bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính nhanh chóng hơn và ngược lại.

Yếu tố về giới tính

 Thông thường sức đề kháng của đối tượng nữ giới sẽ kém hơn đối tượng nam giới. Do đó, thời gian ủ bệnh ở chị em sẽ ngắn hơn và bệnh cũng sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính hơn so với đối tượng nam giới.

Yếu tố thuốc kháng sinh

 Nếu trong thời gian mắc bệnh lậu, bệnh nhân có đang dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh lý khác. Đây chính là yếu tố giúp làm chậm quá trình phát triển của bệnh lậu, nên khiến bệnh có thời gian chuyển biến sang giai đoạn mãn tính chậm hơn so với những trường hợp khác. Bởi thuốc kháng sinh có tác dụng gây ức chế tạm thời sự phát triển virus gây bệnh. Từ đó, khiến thời gian ủ bệnh lậu kéo dài hơn.

 ▲▲ KẾT LUẬN: Trên là đáp án cho vấn đề bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính. Do đó, tốt nhất vẫn là cách chủ động khám chữa bệnh sớm ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu lạ. Để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh sớm đạt hiệu quả cao. Hoặc cách tốt khác, mọi người nên tầm soát bệnh bằng cách 6 tháng/ lần nên đến đơn vị y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xem thêm:

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

 Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không đã trở thành nghi vấn lớn đối với tất cả mọi người bệnh. Và chuyên gia giải đáp như sau: Bệnh lậu mãn tính được hiểu là bệnh lậu đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, có gây ra biến chứng đối với tâm lý, sức khỏe, đời sống người bệnh. Nên khi bệnh đã chuyển đến giai đoạn mãn tính, thì việc hỗ trợ điều trị nội khoa sẽ không còn mang lại hiệu quả.

 Do đó, bệnh lậu mãn tính có chữa trị được hay không nó cũng bị phụ thuộc vào một số yếu tố như: ý thức người bệnh (đây là yếu tố quyết định), đơn vị y tế bạn chọn khám chữa bệnh lậu, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa trị hiệu quả nếu chọn đúng phương pháp hiện đại DHA

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa trị hiệu quả nếu chọn đúng phương pháp hiện đại DHA

  Hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng đã hỗ trợ điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả bằng liệu pháp kết hợp nội khoa ngoại khoa giữa tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và cân bằng DHA giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng, an toàn.

  Kỹ thuật DHA hỗ trợ điều trị bệnh lậu được các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao. Bởi phương pháp sử dụng sóng cao tần sản sinh điện trường phản ứng bức xạ nhiệt giúp định lượng định vị một cách chính xác nhất các ổ vi khuẩn lậu cầu. Từ đó, tiến hành phá vỡ cấu trúc ADN nên đã loại bỏ và tiêu diệt mầm sống gây bệnh hoàn toàn.

  Sau đó với cơ chế cân bằng, lượng thuốc đặc hiệu sẽ có tác dụng thẩm thấu giúp kích thích lành nhanh mọi tổn thương do vi khuẩn lậu gây ra. Đồng thời, tăng lượng kháng thể, tái tạo niêm mạc vùng thương tổn, tăng sức đề kháng phòng chống lại bệnh tật.

  Bên cạnh đó, phương pháp DHA còn mang đến nhiều điểm cộng khác như: an toàn không đau đớn, không chảy máu, không gây ảnh hưởng đến những cơ quan xung quanh, không có khả năng tái phát sau điều trị; Thời gian điều trị bệnh ngắn, thời gian hồi phục bệnh nhanh; có tinh thẩm mỹ cao, không để lại sẹo….

 ▲▲ TÓM LẠI: Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không chuyên gia trả lời là có thể hỗ trợ điều trị bệnh thành công. Nhưng với điều kiện người bệnh phải có ý thức tốt, chủ động khám chữa bệnh ngay khi có dấu hiệu bệnh lậu. Chọn đúng địa chỉ khám chữa bệnh lậu chuyên khoa, uy tín, hoạt động hợp pháp, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, áp dụng phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiện đại, đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín, đạt hiệu quả cao

 Ngoài thắc mắc về yếu tố bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không hay bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính. Vấn đề tìm chọn địa chỉ khám chữa bệnh cũng được người bệnh quan tâm hàng đầu. Bởi nếu chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng sẽ phải rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” vô cùng đáng tiếc.

 Nhưng nếu những ai đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng nói riêng cũng như tại khu vực phía Bắc nói chung hãy tin chọn và đến khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải.

 Bởi tại Phòng khám là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu được chuyên gia và người bệnh đánh giá cao trong việc khám chữa các bệnh xã hội hiệu quả. Trong đó, có bệnh lậu. Ngoài ra, tại phòng khám còn đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố về chất lượng cao như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín, đạt hiệu quả cao

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín, đạt hiệu quả cao

  Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là địa chỉ khám chữa bệnh hoạt động hợp pháp. Vì đã được Sở Y Tế / Bộ Y tế cấp phép hoạt động chính quy, công khai.

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, vững tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt, họ luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của người bệnh như: bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính, chi phí chữa bệnh lậu nhiêu tiền….

  Máy móc khám – trang thiết bị y khoa hiện đại, đổi mới và được nhập khẩu từ nước ngoài.

  Chi phí điều trị bệnh lậu hợp lý, được niêm yết công khai rõ ràng và có thông báo cụ thể với người bệnh trước khi thực hiện điều trị.

  Thông tin về hồ sơ bệnh án người khám chữa bệnh lậu tại Phòng Khám Việt Hải cam kết bảo mật tuyệt đối, không để lộ bất kỳ thông tin nào ra ngoài, khi chưa có sự đồng ý từ người bệnh.

 Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp về vấn đề bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính, bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không. Nếu người bệnh còn thắc mắc hãy gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.