Virus HPV là tác nhân chính gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm HPV là phương thức giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh hiệu quả. Trong bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về phương pháp xét nghiệm HPV và bật mí chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xét nghiệm HPV là phương pháp gì?

Human papillomavirus (HPV) là loại virus gây u nhú phổ biến ở người và thường lây qua đường quan hệ tình dục. Virus HPV là tác nhân gây viêm nhiễm, mụn cóc sinh dục ở nam và nữ. Đặc biệt theo thời gian có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung – Một trong top 2 bệnh lý ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới.

Khi mắc phải loại virus này, đa số các trường hợp đều không có biểu hiện và triệu chứng cụ thể. Vì vậy, nữ giới rất khó để phát hiện và điều trị kịp thời.

Xét nghiệm HPV là một phương pháp tầm soát giúp phát hiện virus HPV gây viêm nhiễm tế bào ở tử cung hoặc có thể gây nên ung thư cổ tử cung. Phương pháp này sẽ được bác sĩ chuyên khoa yêu cầu xét nghiệm nếu như:

icon mũi tên xanh ngọc Nữ giới nhận được kết quả bất thường về: ASCUS, LSIL, HSIL, AGUS khi thực hiện xét nghiệm Pap.

icon mũi tên xanh ngọc Xét nghiệm thường quy đối với những trường hợp đã có quan hệ tình dục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp xét nghiệm HPV được chỉ định hiện nay

Hiện có nhiều phương pháp xét nghiệm HPV được chỉ định. Chẳng hạn như:

Xét nghiệm Pap

Đây là phương pháp phết tế bào từ cổ tử cung lên lam kính, nhuộm và soi dưới kính hiển vi. Pap test giúp tầm soát các tổn thương sớm ở cổ tử cung do nhiễm HPV định kỳ hàng năm. Nếu kết quả âm tính trong ba năm liên tiếp thì nữ giới chỉ cần làm lại mỗi ba năm.

Xét nghiệm HPV DNA

Xét nghiệm HPV DNA được đánh giá là một xét nghiệm sàng lọc quan trọng giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm này sử dụng công nghệ DNA hiện đại để phát hiện sự hiện diện của virus HPV trong các tế bào cổ tử cung.

Phương pháp xét nghiệm này có độ nhạy cao, giúp phát hiện virus HPV sớm hơn. Đồng thời có thể phát hiện các loại virus HPV có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng bằng phương pháp này khá cao và có thể gây khó chịu cho nữ giới.

Các phương pháp xét nghiệm HPV được chỉ định hiện nay

Các phương pháp xét nghiệm HPV được chỉ định hiện nay

Xét nghiệm HPV real time PCR

Phương pháp này có thao tác thực hiện đơn giản và thời gian thực hiện ngắn, nhanh những vẫn đảm bảo độ nhạy và đặc hiệu cao. Đồng thời, phương pháp xét nghiệm HPV real time PCR còn tránh được nhiễm sản phẩm PCR gây nên tình trạng dương tính giả.

Phương pháp PCR

Phương pháp PCR cho phép bác sĩ phát hiện đoạn gen đặc hiệu HPV – DNA với độ nhạy và độ đặc hiệu cao. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm sinh học phân tử.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bật mí chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng

Chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng bao nhiêu tiền rất khó xác định. Bởi mỗi trường hợp sẽ có một khoản phí khác nhau.

Thông thường, chi phí xét nghiệm HPV sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Lựa chọn phương pháp xét nghiệm

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng. Tùy theo tình trạng và biểu hiện của virus HPV mà bác sĩ sẽ yêu cầu nữ giới thực hiện các xét nghiệm khác nhau.

Chẳng hạn như: Phương pháp PCR, xét nghiệm HPV real time PCR,… Mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau nên nữ giới cần liên hệ trước để biết chính xác bảng giá.

Địa chỉ xét nghiệm

Đối với những cơ sở y tế uy tín, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị được đầu tư hiện đại thì chi phí xét nghiệm HPV có thể sẽ cao hơn một số cơ sở khác. Tuy nhiên, nữ giới đừng vì tiết kiệm chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng, khiến kết quả kiểm tra/chẩn đoán không chính xác.

Bật mí chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng

Bật mí chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng

Gói xét nghiệm HPV

Thông thường, chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng cao hay thấp thường phụ thuộc vào gói xét nghiệm HPV. Tùy vào từng cơ sở mà khi nữ giới thực hiện xét nghiệm virus HPV sẽ bao gồm khám phụ khoa, khám tế bào âm đạo, HPV xác định type,…

Phí phát sinh

Tùy thuộc vào kết quả sau khi xét nghiệm virus HPV mà bác sĩ có thể đưa ra những liệu pháp điều trị khác nhau. Do đó, những chi phí phát sinh có thể cao hoặc thấp khác nhau.

Nhìn chung, chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu muốn biết chính xác mức giá xét nghiệm là bao nhiêu? Có thể liên hệ đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Hải Phòng uy tín, tiết kiệm

Xét nghiệm HPV tuy đơn giản nhưng nữ giới cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín khi thực hiện. Việc làm này sẽ giúp nữ giới có kết quả chẩn đoán chính xác cũng như tiết kiệm chi phí thực hiện.

Tại khu vực Hải Phòng, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải được đánh giá là địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín với mức phí tiết kiệm. Sở dĩ, nơi đây được nhiều người tin tưởng tìm đến nhờ tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Hải Phòng uy tín, tiết kiệm

Địa chỉ xét nghiệm HPV ở Hải Phòng uy tín, tiết kiệm

Cùng với đó là việc trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y khoa tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ những nước phát triển giúp việc xét nghiệm diễn ra nhanh chóng.

Về chi phí xét nghiệm HPV, phòng khám cam kết cung cấp bảng giá hợp lý, phải chăng. Các khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch và niêm yết theo đúng quy định.

Để giúp nữ giới tiết kiệm chi phí tối đa, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải còn đưa ra chương trình, chính sách ưu đãi bằng việc đặt hẹn qua hệ thống online như: MIỄN PHÍ tư vấn, GIẢM 50% phí xét nghiệm, GIẢM 30% phí phẫu thuật (nếu có),…

Thông qua nội dung bài viết trên, chúng tôi đã bật mí chi phí xét nghiệm HPV ở Hải Phòng bao nhiêu? Đắt hay rẻ? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi với nhân viên qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết!