Bệnh sùi mào gà nếu không thực hiện thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, việc tiến hành xét nghiệm virus HPV là vô cùng cần thiết, để chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Vậy thực hiện xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả. Đáp án sẽ được chuyên gia Phòng Khám Việt Hải giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do tại sao cần tiến hành thực hiện xét nghiệm HPV?

 Trước khi tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả. Chúng ta cần phải biết lý do tại sao nên thực hiện xét nghiệm HPV. Bởi điều này không chỉ giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh, mà hơn thế còn giúp tất cả mọi người chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 Được biết HPV (Human papilloma virus) là một loại virus – tác nhân gây bệnh lý xã hội sùi mào gà nguy hại, bệnh lý này có khả năng lây nhiễm từ người sang người một cách nhanh chóng qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Virus HPV gây ra những u nhú, nốt mụn sùi trên cơ thể người bệnh ở tại một số vị trí như: bộ phận sinh dục, vùng hậu môn, mắt, miệng, lưỡi….

Hình ảnh minh họa về bệnh sùi mào gà

Hình ảnh minh họa về bệnh sùi mào gà

 Chuyên gia đầu ngành cũng cho biết thêm, virus HPV hiện có nhiều chủng loại khác nhau. Nếu không may nhiễm virus HPV thuộc tuýp 16 và 18, nhưng lại không thực hiện khám chữa bệnh kịp thời, dễ dẫn tới hậu quả khôn lường đó là ung thư dương ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Vì lẽ đó, nên việc thực hiện xét nghiệm HPV là điều hết sức quan trọng và cần thiết, giúp chúng ta sớm phát hiện virus gây bệnh, kịp thời kìm hãm sự phát triển và ngăn sự lây lan.

 Vậy nên, nếu bản thân nhận thấy có sự xuất hiện những nốt mụn sùi, u nhú trên cơ thể, hãy chủ động đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất, để tiến hành thực hiện xét nghiệm HPV, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn, hiệu quả và tránh biến chứng nguy hại. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những loại hình xét nghiệm HPV được áp dụng phổ biến hiện nay

 Để biết rõ vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu, người bệnh cần phải nắm rõ rằng xét nghiệm HPV có những kiểu nào và được áp dụng xét nghiệm ra sao. Cụ thể, hiện có 3 cách xét nghiệm HPV được áp dụng phổ biến tại nhiều đơn vị y tế chuyên khoa uy tín trên toàn thế giới đó là:

Xét nghiệm máu

 Đây là phương pháp xét nghiệm HPV phổ biến được áp dụng đối trường hợp bệnh nhân chưa có bất kỳ dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trên cơ thể. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy máu bệnh nhân đi xét nghiệm trên những thiết bị y khoa hiện đại, nhằm xem xét trong máu có chứa virus HPV gây bệnh không. Sau đó, đưa ra kết luận chính xác nhất. Với phương pháp xét nghiệm này giúp người bệnh có thể phát hiện bệnh sớm nhất, để có thể điều trị bệnh sớm đạt hiệu quả cao.

 Xét nghiệm máu một loại hình xét nghiệm HPV được áp dụng phổ biến hiện nay

 Xét nghiệm máu một loại hình xét nghiệm HPV được áp dụng phổ biến hiện nay

Xét nghiệm dịch

 Để có thể biết xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có thể nhận được kết quả, người bệnh cần chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra được câu trả lời chính xác nhất. Hiện cách xét nghiệm dịch tiết cũng là một trong những phương pháp được áp dụng xét nghiệm HPV phổ biến.

 Phương pháp xét nghiệm này thường được áp dụng đối với những trường hợp người mắc bệnh sùi mào gà đã có dịch ở miệng sáo của nam giới và dịch trong âm đạo ở nữ giới. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch tiết này để kiểm tra và sau đó cho kết quả đúng nhất.

Xét nghiệm mô bệnh phẩm (vật mẫu)

 Cách xét nghiệm này, áp dụng với những trường hợp người bệnh đã có sự xuất hiện triệu chứng bệnh, tức là tại vị trí nhiễm bệnh đã có sự xuất hiện những nốt mụn sùi, u nhu. Bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mô bệnh phẩm trên chính nốt sùi, nốt u nhú đem đi tiến hành kiểm tra. Nhằm xác định bên trong những nốt sùi, u nhú này có chứa virus HPV gây bệnh hay không, sau đó đưa ra kết luận cuối cùng. Ngoài ra, việc thực hiện xét nghiệm bằng mẫu vật còn giúp xác định chính xác được mức độ sùi mào gà, từ đó giúp việc đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy xét nghiệm hpv mất bao lâu thì có kết quả?

 Về vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu thì nhận được kết quả, thì theo như các chuyên gia đầu ngành bệnh xã hội cho biết, thời gian nhận kết quả xét nghiệm HPV bao lâu là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác ảnh hưởng. Cụ thể:

Xét nghiệm hpv mất bao lâu thì có kết quả?

Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả?

Yếu tố về tình trạng bệnh lý

 Tình trạng bệnh lý là một trong những yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng đến vấn đề kết quả xét nghiệm HPV bao lâu nhận được. Vì nếu bạn thực hiện xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh, bệnh chưa có triệu chứng, thì có lẽ thời gian có kết quả sẽ lâu hơn. Vì cần tiến hành nhiều xét nghiệm chuyên sâu để có thể chẩn đoán bệnh đúng nhất. Tuy kết quả xét nghiệm nhận lâu, nhưng đổi lại nếu người bệnh thực hiện điều trị bệnh ngay từ giai đoạn này sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, không gây biến chứng nguy hại.

 Trái lại, nếu thực hiện xét nghiệm khi bệnh sùi mào gà đã có dấu hiệu bệnh, tức là đã qua thời gian ủ bệnh, thì việc tiến hành xét nghiệm sẽ đơn giản hơn, thời gian nhận kết quả cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh ở giai đoạn này là khá muộn sẽ gây nhiều khó khăn, phúc tạp hơn.

Yếu tố về loại hình xét nghiệm HPV

 Xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả còn bị phụ thuộc vào loại hình xét nghiệm. Bởi hiện nay, xét nghiệm HPV có nhiều cách thức khác nhau như: xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch, xét nghiệm vật phẩm…. mỗi cách đều mang đến ưu điểm và thời gian thực hiện khác nhau. Do đó, tùy vào tình trạng sức khỏe, bệnh tình và nhu cầu ở từng người khác nhau, nên bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm HPV phù hợp, mang lại kết quả chính xác nhất.

Yếu tố về đơn vị y tế chọn thực hiện xét nghiệm HPV

 Hiện có nhiều đơn vị y tế, phòng khám thực hiện thăm khám, xét nghiệm bệnh xã hội mọc lên, nên đã khiến người bệnh không biết phải tin chọn đơn vị y tế nào tốt nhất để thực hiện xét nghiệm. Do đó, vấn đề kết quả xét nghiệm HPV mất bao lâu thì nhận được cũng bị chi phối bởi yếu tố này. Vì mỗi một môi trường y tế khác nhau sẽ có chất lượng dịch vụ y tế khác nhau.

 Thế nên, nếu khi người bệnh chọn đúng đơn vị y tế tốt nhất, chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y khoa hiện đại, tân tiến mới, sẽ giúp kết quả xét nghiệm nhận được nhanh chóng và chính xác. Ngược lại, chọn nhầm đơn vị y tế kém chất lượng về mọi mặt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thời gian nhận kết quả cũng như có thể kết quả nhận được sẽ không đạt độ chính xác cao.

 ▲▲ TÓM LẠI: Xét nghiệm HPV mất bao lâu thì nhận được kết quả, nó hoàn toàn bị phụ thuộc vào những yếu tố nếu trên. Nhưng để biết được thời gian chính xác là bao lâu, chỉ cần người bệnh chủ động đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa chất lượng cao, uy tín tốt nhất, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám sơ bộ, chẩn đoán tình trạng bệnh và thực hiện xét nghiệm. Sau đó, đưa ra thời gian nhận kết quả chính xác cho người bệnh được rõ. Tuy nhiên, thông thường những kết quả xét nghiệm HPV thường đơn giản, nên người bệnh có thể nhận được kết quả ngay liền, nên người bệnh không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian chờ đợi.

 Nếu người bệnh chưa biết phải chọn đơn vị y tế nào để thực hiện thăm khám, xét nghiệm bệnh sùi mào gà, thì hãy đến ngay với tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng. Đây là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất, được chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo người bệnh tin chọn hàng đầu khi có nhu cầu, thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh.

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải còn là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm kết hợp với trang thiết bị – máy móc y khoa hiện đại, tân tiến, nhập khẩu mới. Nên cam kết sẽ mang đến những kết quả xét nghiệm chính xác nhất, trong thời gian ngắn nhất.

 Mong rằng qua bài viết trên, người bệnh cũng đã có được đáp án chính xác cho vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả. Nếu còn thắc mắc như về chi phí xét nghiệm HPV… hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp chuột vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp nhanh chóng.