Mặc dù, hiện nay đã có nhiều phương pháp chữa bệnh giang mai được áp dụng, nhưng mọi người vẫn thường lựa chọn điều trị bệnh giang mai bằng bài thuốc Đông y. Vậy liệu những bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không? đáp án sẽ được bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội trả lời cụ thể qua bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai thường được áp dụng

 Hiện nay, với nền y học ngày một tiến triển hiện đại vượt bậc, nên cũng đã có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai khác nhau được áp dụng như: Phương pháp nội khoa (Tây y), các bài thuốc Đông y hay áp dụng liệu pháp miễn dịch…. Tuy nhiên, đối với việc áp dụng các bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai luôn được mọi người bệnh lựa chọn, áp dụng phổ biến. Bởi nó không chỉ tiết kiệm chi phí, lại kín đáo. Dưới đây là một vài bài thuốc Đông y thường được sử dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh giang mai như:

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai thường được áp dụng

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai thường được áp dụng

Bài thuốc Đông y 1

 Đây là một trong số những bài thuốc Đông Y được áp dụng phổ biến nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai. Bài thuốc này có sử dụng những loại dược liệu quý bao gồm: 4g phong phong, 4g kim ngân hoa, 4g đại hoàng, 4g xuyên khung, 4g mộc thông và 11g thổ phục linh,

 Tiếp đến hãy cho tất cả nguyên liệu nêu trên vào trong nồi, rồi cho thêm khoảng 800ml nước. Đun thuốc cho đến khi thuốc sắc lại chỉ còn khoảng 500ml nước thì hãy tắt bếp. Số thuốc mà bạn sắc được lấy chia thành 3 – 4 phần thuốc để uống hàng ngày. Thuốc này, người bệnh nên uống đều đặn và kiên trì dùng trong một khoảng thời gian dài và tốt nhất nên dùng thuốc khi ấm, để giúp chúng phát huy hết tác dụng trong việc hỗ trợ trị bệnh giang mai.

Bài thuốc Đông y 2

 Đây cũng chính là bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai được mọi người bệnh tin chọn vào áp dụng điều trị bệnh cụ thể:

 Cần chuẩn bị các loại dược liệu như sau: 30g thổ phục linh, 30g nhẫn đông đằng, 9g khương hoạt, 9g đại hoàng, 6g tiền hồ, 3g cam thảo, 4.5 g bạc hà.

 Sắc thuốc: Cho thổ phục linh và nhẫn đồng đằng vào ấm và đổ thêm khoảng 600ml nước vào sắc trước. Đợi đến khi lượng nước rút sắc lại chỉ còn khoảng 400ml, thì tiếp tục cho thêm tiền hồ, cam thảo, bạc hà và khương hoạt vào sắc cùng 2 loại thổ phục linh và nhẫn đồng đằng.

 Sau đó, hãy tiếp tục đun cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 200ml thì thêm đại hoàng vào. Chờ trong khoảng 3 phút sau hãy tắt bếp, chắt ra bát và chia thành 2 phần uống trong ngày. Nên dùng thuốc khi ấm là tốt nhất điều này giúp thuốc phát huy hết mọi tác dụng của nó. Nên kiên trì dùng thuốc trong khoảng thời gian dài khoảng 10 – 20 thang thuốc, thì mới có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh giang tốt nhất.

Bài thuốc Đông y 3

 Với bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai này chúng ta nên dùng thổ phục linh 40g, Hà thủ ô 20g, Ké đầu ngựa 10g, vỏ Núc nác 10g, gai Bồ kết 8g (đã được sao khô). Tiếp tục đến giai đoạn sắc thuốc: Hãy cho tất cả những vị thuốc trên vào nồi hoặc ấm. Sau đó đổ khoảng 800ml nước vào đun cho đến khi thuốc sắc lại còn khoảng 400ml thì tắt bếp và chia nhỏ phần thuốc ra uống trong ngày. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu những bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không?

 Bệnh giang mai thuộc một trong số những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đối với bản thân người bệnh và cho cả toàn nhân loại. Bệnh hiện chưa có vacxin tiêm chủng phòng tránh hiệu quả. Hơn nữa, cơ thể người cũng không có được khả năng tự miễn dịch với loại bệnh này. Do đó, việc ý thức tự bảo vệ và giữ gìn bản thân trước các nguy cơ mắc xâm nhập của xoắn khuẩn giang mai là vô cùng quan trọng. Thế nên, mọi người bệnh cần trang bị thêm kiến thức bệnh để có thể bảo vệ không chỉ cho bản thân và cho mọi người thân xung quanh.

Những bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không?

Những bài thuốc đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không?

  Hiện tại, nhiều người mắc bệnh giang mai đã lựa chọn bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai. Bởi vì đây là cách chữa bệnh tại nhà, kín đạo, tiết kiệm chi phí, thuận tiện và hạn chế gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, hỗ trợ điều trị giang mai bằng Đông y còn gặp khá nhiều hạn chế như: những bài thuốc này phần lớn chưa được khoa học kiểm nghiệm về tính hiệu quả và độ an toàn thực sự của nó.

 ➧ Đa phần các nhà thuốc Đông y hiện nay đều hoạt động không có giấy phép và chưa được đơn vị có cơ quan có thẩm quyền kiểm định, kiểm duyệt kỹ lưỡng. Họ chỉ thực hiện khám chữa bệnh theo kinh nghiệm, vì lẽ đó người bệnh có thể sẽ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” vô cùng đáng tiếc.

 ➧ Vậy nên, với thắc mắc bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không? Các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng khẳng định: Việc dùng thuốc Đông y vào điều trị bệnh giang mai sẽ không mang đến hiệu quả. Do đó, tốt nhất và để việc khám chữa bệnh giang mai đạt được kết quả cao, an toàn, tránh biến chứng và tránh bệnh tái phát trở lại. Người bệnh, nên nhanh chóng đến trực tiếp tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, hoạt động hợp pháp trên địa bàn. Để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

 ➧ Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là địa chỉ y tế có chuyên khoa bệnh xã hội, thực hiện khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả, an toàn nhất tại khu vực Hải Phòng nói riêng và tại khu vực miền Bắc nói chung.

 ➧ Tại Phòng Khám Việt Hải đã và đang hỗ trợ điều trị giang mai thành công bằng phương pháp liệu pháp miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện đại nhất được chuyên gia đầu ngành khuyến cáo nên chọn vào điều trị bệnh giang mai. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với những phương pháp truyền thống khác như: An toàn, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, hạn chế bệnh tái phát trở lại, thời gian điều trị bệnh nhanh, không cần nằm viện, không gây đau đớn, có tính thẩm mỹ cao, cho khả năng hồi phục nhanh….

 ➧ Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn nhận được nhiều đánh giá cao khác như: Là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện nghi; dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng cao, thông tin bệnh án của tất cả người bệnh được bảo mật tuyệt đối, chi phí điều trị công khai, có thông báo với người bệnh cụ thể…

Một vài lưu ý cần biết trong khám chữa bệnh giang mai hiệu quả

 Ngoài áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh, người bệnh cũng cần phải lưu ý và thực hiện đúng một số vấn đề như sau. Nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Cụ thể:

  Tuân thủ nghiêm ngặt, đúng liệu trình, phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa đề ra. Tuyệt đối không được tự ý bỏ dở liệu trình điều trị bệnh hoặc cũng không được tự ý áp dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

  Cần kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh giang mai. Cần đưa cả bạn tình đi khám chữa bệnh.

Nên kiêng quan hệ tình dục khi khám chữa bệnh giang mai

Nên kiêng quan hệ tình dục khi khám chữa bệnh giang mai

  Nên thay đổi lối sống sinh hoạt hàng ngày một cách lành mạnh, không bỏ thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân cùng người khác. Cần có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất. Hạn chế hoặc không nên dùng những loại chất kích thích có hại.

  Thực hiện tái khám bệnh đúng định kỳ, đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

 Bài viết trên đã giải đáp cụ thể về thắc mắc những bài thuốc Đông y chữa bệnh giang mai có hiệu quả không. Nếu người bệnh còn nhiều vấn đề thắc mắc hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.