Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh lậu đang ngày càng tăng cao. Một phần do lối sống tình dục quá phóng khoáng, một phần do người bệnh thiếu kiến thức phòng tránh. Do đó, bài viết sau đây chuyên gia xin chia sẻ thông tin về vấn đề bệnh lậu lây qua đường gì, nhằm giúp mọi người có đầy đủ kiến thức về bệnh cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh lậu lây qua đường gì?

 Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae chính là tác nhân gây bệnh lậu. Nhưng đặc điểm của vi khuẩn lậu có thể tồn tại nhiều bộ phận trên cơ thể người như: da, bàn tay, bàn chân…. Tuy nhiên, khuẩn lậu lại rất dễ chết bởi môi trường ngoài, chúng chỉ có thể tồn tại được vài phút ở môi trường ngoài sau khi thoát khỏi cơ thể người. Vậy, bệnh lậu lây qua đường gì, cụ thể bệnh lậu lây qua một số con đường chính như sau:

Những con đường chính lẫy nhiễm bệnh lậu

Những con đường chính lẫy nhiễm bệnh lậu

Con đường quan hệ tình dục không an toàn

 Việc bạn có quan hệ tình dục dưới mọi hình thức, kể cả quan hệ bằng miệng hay quan hệ đồng giới. Nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn đều tăng khả năng cao bị lây nhiễm bệnh lậu. Các chuyên gia cho biết, đây cũng chính là còn đường chủ yếu lây nhiễm bệnh lậu nhanh chóng (chiếm tỷ lệ đến hơn 80%).

Con đường lây qua tiếp xúc gián tiếp

 Bệnh lậu lây qua đường gì, đó chính là qua con đường tiếp xúc gián tiếp. Những đối tượng có thói quen sử dụng chung đồ đạc cá nhân với người khác, nhất là những đối tượng người bị bệnh lậu hoặc mắc phải những căn bệnh xã hội khác. Nếu có sử dụng đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, quần lót, đũa, bát, thìa…. Nếu những đồ dùng này có bị dính dịch mủ chứa khuẩn lậu, thì khả năng cao người dùng chung cũng sẽ bị nhiễm bệnh từ con đường này.

Con đường lây từ mẹ sang con

 Nếu trong quá trình mang thai, không may thai phụ bị nhiễm bệnh lậu, nên việc lây nhiễm bệnh cho bào thai là rất cao. Khuẩn lậu có thể lây nhiễm qua nhau thai hoặc khi nữ giới sinh thường qua đường âm đạo. Lúc này, trẻ sinh ra sẽ bị nhiễm bệnh lậu bẩm sinh vô cùng nguy hiểm, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não của trẻ.

Con đường tiếp xúc với vết thương hở

 Đây cũng chính là một trong những đáp án cho vấn đề bệnh lậu lây qua đường gì. Bởi khi mọi người có những tiếp xúc với vết thương hở có chứa khuẩn lậu đều tăng khả năng lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh lậu còn bị lây nhiễm qua đường truyền máu. Thế nên, nếu những ai sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc nhận máu không rõ nguồn gốc đều có năng lây nhiễm bệnh lậu.

 Bệnh lậu nếu không chữa trị kịp thời, đúng phương pháp, hiệu quả sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt thường ngày, hạnh phúc gia đình, khả năng sinh sản thậm chí là đe dọa đến cả tính mạng người bệnh. Vì thế, khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh hãy chủ động thực hiện đến trực tiếp đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, để được thăm khám, chẩn đoán bệnh sớm nhất. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thắc mắc: Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?

 Với vấn đề, bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không? Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, đường nước bọt cũng sẽ là một trong những con đường lây nhiễm bệnh lậu. Nên khi bạn có những hành động như hôn, quan hệ tình dục bằng miệng nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng…. đều có thể khiến cho bạn bị lây nhiễm căn bệnh lậu này.

Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?

Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không?

 Bệnh lậu lây qua đường nước bọt, chúng có tính chất 2 chiều. Bởi có thể chúng bị nhiễm từ cơ quan sinh dục sang miệng và trái lại. Khi đó, miệng của bạn sẽ tiếp xúc với cơ quan sinh dục, nhưng nếu một trong hai bộ phận này lại có chứa mầm bệnh lậu, thì khả năng bạn bị nhiễm bệnh lên đến tận 95%. Cụ thể: Bệnh lậu lây qua đường nước bọt từ miệng sang cơ quan sinh dục; Trái lại bệnh lậu qua qua đường nước bọt từ cơ quan sinh dục sang miệng; Bệnh lậu lây qua đường nước bọt khi sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng với người bệnh; Hay bệnh lậu lây qua đường nước bọt từ miệng sang miệng khi hôn nhau.

 ▲▲ TÓM LẠI: Vấn đề bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không? bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội khẳng định là có. Thế nên, tất cả mọi người cần chú ý và tránh có những cử chỉ như hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân, quan hệ tình dục bằng miệng …. Bởi đây cũng là một trong những con đường chính gây lây nhiễm bệnh lậu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mắc bệnh lậu cần nên làm gì?

 Ngoài thắc mắc bệnh lậu lây qua đường gì hay bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không? vấn đề mắc bệnh lậu cần làm gì cũng trở thành yếu tố được người bệnh quan tâm hiện nay. Bởi khi mắc bệnh mọi người thường lo sợ bệnh chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện bản thân mắc bệnh lậu hoặc có dấu hiệu bệnh, người bệnh cần chủ động thực hiện tốt một số điều như sau:

  Cần chủ động đến trực tiếp đơn vị y tế – phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tiến hàng kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh hiện tại. Nếu mắc bệnh sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp, kịp thời, mang lại hiệu cao, tránh biến chứng và góp phần tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh hơn.

  Bệnh nhân cũng nên trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức về bệnh để có thể phòng tránh, phát hiện bệnh sớm. Đồng thời, khi có kiến thức bệnh bản thân cũng sẽ tự giải đáp được vấn đề bệnh lậu lây qua đường gì hay bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không….

  Tiếp đến, bệnh nhân cần thay đổi những thói quen xấu trong sinh hoạt. Thay vào đó nên xây dựng 1 chế độ sinh hoạt, làm việc khoa học; quan hệ tình dục an toàn, chung thủy; không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác; có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất; vệ sinh cơ thể nhất là tại vị trí bộ phận sinh dục sạch sẽ đúng cách mỗi ngày, tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhằm giúp sức khỏe tăng cường hơn phòng chống lại bệnh tật.

  Khi đến đơn vị y tế chuyên khoa người bệnh có thắc mắc mắc về vấn đề như: Chi phí điều trị bệnh bao nhiêu hay bệnh lậu lây qua đường gì…. đều sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể giúp người bệnh được rõ để có thể nhận định đúng đắn nhất về bệnh.

  Tuân thủ đúng với những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong việc khám chữa bệnh. Như vậy mới có thể đẩy lùi được bệnh một cách nhanh chóng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ khám chữa bệnh lậu, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

 Nếu người bệnh hiện phân vân không biết nên khám chữa bệnh tại địa chỉ nào uy tín, chất lượng, thì có thể đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng. Vì đây chính là đơn vị y tế có chuyên khoa bệnh xã hội, lại hoạt động hợp pháp, được đơn vị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động. Đặc biệt, tại phòng khám có đội ngũ chuyên gia tư vấn sẽ trực tiếp giải đáp mọi câu hỏi từ phía người bệnh như: bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không, bệnh lậu có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không….

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ khám chữa bệnh lậu, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ khám chữa bệnh lậu, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn nhận được nhiều những sự đánh giá cao từ chuyên gia và rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Bởi Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đều là những người có trình độ chuyên môn cao, vững tay nghề; trang thiết bị y tế – máy móc chuyên khoa đầy đủ, hiện đại, nhập khẩu mới từ nước ngoài; áp dụng đa dạng phương pháp điều trị bệnh, trong đó đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật DHA hiện đại và hỗ trợ điều trị bệnh lậu đạt kết quả cao, an toàn, tránh biến chứng, tránh bệnh tái phát….

 Thêm đó, chi phí tại phòng khám chúng tôi đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch với từng trường hợp người bệnh trước khi tiến hàng điều trị bệnh. Đồng thời, còn có chính sách bảo mật thông tin bệnh án người bệnh, nên người bệnh hoàn toàn yên tâm.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ về vấn đề bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không, bệnh lậu lây qua đường gì đã phần nào giúp người bệnh có thêm kiến thức hữu ích về bệnh, để có thể phòng tránh và thực hiện khám chữa bệnh sớm hiệu quả. Nếu còn thắc mắc hãy gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.