Thủ thuật vá màng trinh đã trở thành nhu cầu cần thiết và ngày một tăng cao đối với chị em nữ giới. Vì đây chính là “cứu cánh”giúp chị em có được hạnh phúc đong đầy hơn trong cuộc sống hôn nhân. Và vấn đề vá màng trinh bao lâu thì lành như lúc đầu? sẽ trở thành thông tin cần biết mà chị em không nên bỏ qua trước khi tiến hành thủ thuật. Cụ thể sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngắn sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân gây tình trạng rách màng trinh ở nữ giới

 Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nguyên nhân khiến màng trinh ở chị em nữ giới bị rách. Để mọi người có được cái nhìn nhận đúng nhất về màng trinh và trinh tiết của chị em nữ giới. Sau đó, chúng ta mới đi vào tìm hiểu vấn đề vá màng trinh bao lâu thì lành như lúc đầu?

 Nhiều người họ vẫn nghĩ rằng, màng trinh nữ giới bị rách chỉ là do quan hệ tình dục gây ra và họ dùng đó để đánh giá sự trong trắng, phẩm hạnh của người con gái. Tuy nhiên, đó là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm có phần cổ hũ. Vì màng trinh của con gái có thể bị rách từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau như:

Nguyên nhân gây tình trạng rách màng trinh ở nữ giới

Nguyên nhân gây tình trạng rách màng trinh ở nữ giới

Do vận động mạnh

 Những thành phần bạn gái thích chơi các môn thể thao mạnh mẽ như leo núi, võ thuật, cưỡi ngựa hay tập luyện aerobic… thì thường trong quá trình tập luyện với những động tác mạnh như xoạc chân, đạp xe… đều tác động đến âm đạo, khiến âm đạo giãn rộng quá mức và gây rách màng trinh. Tuy nhiên, việc màng trinh ở chị em nữ giới có bị rách hay không còn phụ thuộc vào sự co giãn, độ dày mỏng ở màng trinh của mỗi người.

Do dùng các dụng cụ trong kỳ kinh nguyệt

 Trước khi biết và màng trinh bao lâu thì lành lại hẳn, thì chị em nữ giới cần phải biết rằng do những dụng cụ được sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, cũng có thể trở thành nguyên nhân gây rách màng trinh mà bạn nữ không hề hay biết. Tampon và cốc nguyệt san chính là hai dụng cụ có thể gây rách màng trinh hàng đầu nếu chị em không dùng đúng cách. Vì vậy, bạn nữ nào chưa từng quan hệ tình dục, thì cần phải chú ý đến nguyên nhân này.

Do tai nạn

 Những tai nạn ngoài ý muốn như té xe, trượt nước nhà tắm, cầu thang hoặc tai nạn khi chơi các môn thể thao…. Đều khiến màng trinh chị em bị rách một cách nào đó không hay biết. Do vậy, khi tham gia tất cả các hoạt động thể thao, vui chơi… các bạn nữ ngoài chú ý bảo vệ an toàn cho bản thân, cũng cần phải chú ý bảo vệ vùng kín nữa nhé.!

Do thủ dâm

 Vậy sau khi rách và chọn vá màng trinh bao lâu thì lành. Vì thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây rách màng trinh. Đây cũng chính là cách mà chị em thường áp dụng, nhằm tự giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân khi chưa muốn quan hệ tình dục. Nhưng nếu chị em thủ dâm không đúng cách, dùng tay hoặc một số các dụng cụ khác tự kích thích sâu vào bên trong (hơn 2cm) để đạt cực khoái. Thì khả năng cao sẽ dẫn đến tình trạng rách màng trinh. Nên chị em nữ giới khi thực hiện thủ dâm cũng cần phải cẩn trọng ở vấn đề này.

Do quan hệ tình dục

 Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc rách màng trinh ở nữ giới. Khi chị em thực hiện quan hệ, dương vật xâm nhập vào âm đạo, sẽ gây rách màng trinh ngay. Vì kích thước của dương vật cùng với sự cọ xát nên khiến màng trinh bị rách. Tuy nhiên, tùy vào độ đàn hồi và cấu tạo của màng trinh ở mỗi người khác nhau. Nên có trường hợp dù đã quan hệ tình dục nhưng vẫn không bị rách màng trinh.

** Xem thêm: Vá màng trinh khoảng bao nhiêu tiền tại Hải Phòng?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời: Vá màng trinh bao lâu thì lành như lúc đầu?

 Màng trinh được hiểu là một màng mỏng nằm ngay tại vị trí cửa âm đạo và cách cửa âm đạo 2 cm. Trong màng trinh có chứa một hoặc nhiều lỗ để giúp máu kinh nguyệt thoát ra khi đến chu kỳ. Cấu tạo màng trinh còn có rất nhiều mạch máu nhỏ đan vào nhau. Nên khi màng trinh chị em bị rách sẽ có một chút máu kèm theo chảy ra dính trên đáy quần chip hoặc trên ga giường. Vậy sau khi thực hiện thủ thuật vá màng trinh thì mất khoảng thời gian bao lâu để màng trinh lành lặn lại hẳn. Câu trả lời sẽ có ngay trong phần chia sẻ sau:

Giải đáp vá màng trinh bao lâu thì lành lại

 Trả lời cho thắc mắc vá màng trinh bao lâu thì có thể lành lại hẳn như ban đầu, thì theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải cho biết, sau thủ thuật thực hiện vá màng trinh, cần phải mất một khoảng thời gian nhất định khoảng từ nửa tháng đến 1 tháng thì những tổn thương sau vá màng trinh mới có thể lành lại. Nhưng còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ cơ địa ở mỗi người khác nhau, nên thời gian hồi phục sau thủ thuật vá cũng sẽ khác nhau.

 Nhưng các chuyên gia khuyến cáo, chị em cần có thời gian nghỉ ngơi lâu dài hơn sau vá màng trinh càng tốt. Nhưng vậy giúp tất cả mọi tổn thương đều hồi phục và hoạt động lại bình thường và giúp màng trinh của chị em cũng tự nhiên giống như lúc ban đầu.

 Ngoài việc giải đáp về vấn đề vá màng trinh bao lâu thì lành, chị em nữ giới sau khi vá màng trinh cũng cần phải thực hiện theo đúng một số những chỉ định, hướng dẫn như sau, nhằm giúp vết thương mau lành. Cụ thể như sau:

 Vá màng trinh bao lâu thì lành lại thắc mắc của nhiều chị em

 Vá màng trinh bao lâu thì lành lại thắc mắc của nhiều chị em

  Cần phải được nghỉ ngơi với thời gian hợp lý, tránh vận động mạnh hoặc đi lại chạy nhảy quá sức.

  Không nên đạp xe đạp, không nên leo núi sau khi vá màng trinh vì điều này khiến vùng háng dễ bị tác động mạnh và gây rách màng trinh một lần nữa sau vá.

  Vệ sinh cơ quan sinh dục cẩn thận, sạch sẽ, đúng cách hàng ngày bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch vệ sinh có tính dịu nhẹ, tuyệt đối không thụt rửa sâu vào âm đạo tránh gây viêm nhiễm và rách vùng kín.

  Mặc đồ lót rộng rãi, có tính thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát không thể nào bó chặt.

  Kiêng quan hệ tình dục sau vá màng trinh khoảng từ 2 – 3 tháng, điều đó sẽ giúp chị em không phải lo lắng đến vấn đề vá màng trinh bao lâu thì lành lại hẳn như ban đầu.

  Không nên giao hợp ít nhất 3 ngày trước khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh.

  Sau khi vá màng trinh thành công, chị em nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thêm nhiều loại trái cây, rau xanh tươi.

Sau vá màng trinh bao lâu thì quan hệ lại được

 Sau khi vá màng trinh bao lâu thì quan hệ lại được bình thường cũng trở thành một trong những thắc mắc chung của nhiều trường hợp chị em khi có ý định muốn thực hiện vá màng trinh. Theo thông tin từ các chuyên gia, thì trung bình khoảng từ 2 – 3 tháng sau thủ thuật vá màng trinh an toàn, thẩm mỹ, hiệu quả, chị em nữ giới đã có thể thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

 Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và khả năng hồi phục nên sẽ có người có thời gian lành mọi vết thương nhanh hơn và có thể quan hệ tình dục sớm hơn và ngược lại. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải nói thêm, tốt nhất chị em nên tin chọn đến tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, tốt nhất để thực hiện vá màng trinh, nhằm mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn cao nhất, tránh được những biến chứng không mong muốn xảy ra, cho khả năng hồi phục nhanh hơn và có thể quan hệ sớm hơn.

 Chính vì vậy, để biết được vá màng trinh bao lâu thì lành hoặc bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại bình, tốt nhất chị em nên đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra và thực hiện thủ thuật vá màng trinh an toàn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hiện đại, an toàn, hiệu quả, không đau, không để lại sẹo, cho độ tự nhiên giống thật cao.

 Sau thủ thuật các bác sĩ chuyên khoa tại đây còn đưa ra các hướng dẫn chị em về cách chăm sóc, vệ sinh vùng kín tại nhà nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, cũng như chỉ định ngày tái khám nhằm một lần nữa xác định chính xác tình trạng màng trinh của chị em đã hoàn toàn lành hẳn hay chưa. Hoặc nếu có biến chứng gì xảy ra sẽ áp dụng phương pháp khắc phục ngay, bảo vệ an toàn cao nhất cho sức khỏe và chức năng sinh sản sau này của chị em.

 Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề vá màng trinh bao lâu thì lành như lúc đầu? đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể hơn.