Nhiều chị em nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn có tâm lý e ngại, lo sợ người khác phát hiện nên thường tự phá thai tại nhà bằng các mẹo dân gian hoặc dùng thuốc. Trong đó, cách phá thai bằng nước dừa được nhiều chị em truyền miệng. Vậy thực hư chuyện uống nước dừa có phá được thai không? Uống nước dừa có phá thai được không? Phương pháp phá thai bằng nước dừa có an toàn không? .

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Chuyên gia giải đáp] Nước dừa có phá được thai?

Dừa được biết đến là loại quả dùng để làm thức uống giải khát trong những ngày nóng nực, tạo nên nhiều món ăn thơm ngon. Trong nước dừa chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như tránh bệnh sỏi thận, giúp lợi tiểu.

Phụ nữ mới có thai uống nước dừa được không? Trong nước dừa có tính hàn, mẹ bầu mới mang thai 3 tháng đầu nếu uống nhiều nước dừa sẽ làm hạn chế quá trình chuyển hóa hoặc gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.

Mặt khác tính hàn trong nước dừa còn khiến tử cung của mẹ bầu co bóp mạnh hơn dễ gây sảy thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng vì đây là lúc bào thai mới hình thành, chưa thể bám chặt vào thành tử cung.

Uống nước dừa có phá thai được không?

Về thắc mắc nước dừa có phá được thai? Bà bầu uống bao nhiêu nước dừa thì bị sảy thai? Các chuyên gia cho biết, chưa có bất cứ tài liệu hay nghiên cứu nào cho thấy việc nước dừa có phá được thai có hiệu quả. Đây không phải là cách phá thai an toàn mà nó rất thiếu khoa học và vô cùng lạc hậu, chỉ là lời truyền miệng từ dân gian.

Hậu quả khi tự ý phá thai bằng nước dừa

Khi tự ý phá thai bằng nước dừa tại nhà, chị em nữ giới có thể gặp phải những nguy hiểm sau đây:

Thai chết lưu

Uống nước dừa có thể làm sảy thai nhưng không đẩy được bào thai ra ngoài khiến thai bị chết lưu trong tử cung, điều này rất nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Sót thai

Tự ý phá thai bằng nước dừa tại nhà sẽ không thể biết được bào thai trong bụng đã ra hết chưa, còn sót lại hay không. Nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã đánh mất đi cơ hội làm mẹ vĩnh viễn.

Viêm nhiễm phụ khoa

Vì tự ý phá thai nên không đảm bảo được vệ sinh có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến tình trạng vô sinh.

Loãng máu

Nếu mẹ bầu nạp một lượng lớn nước dừa để phá thai có thể khiến nồng độ huyết sắc tố trong máu giảm xuống. Thể tích máu tăng lên khi mang thai nhưng chất lượng máu bị giảm sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai phụ.

Thai dị tật

Phá thai bằng nước dừa không thành công có thể khiến thai nhi vẫn phát triển trong tử cung nhưng bị dị tật bẩm sinh.

Tóm lại, uống nước dừa để phá thai là phương pháp thiếu khoa học và có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Do đó, khi có ý định bỏ thai, chị em hãy cân nhắc thật kỹ và nên chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Như vậy mới đảm bảo an toàn, hiệu quả và bảo vệ tốt cho sức khỏe của chị em.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau, tùy vào độ tuổi thai nhi cũng như sức khỏe và nhu cầu của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Dưới đây là các phương pháp đình chỉ thai kỳ được áp dụng phổ biến:

Các phương pháp phá thai hiện nay

Dùng thuốc phá thai (thai dưới 7 tuần)

Dùng thuốc để đình chỉ thai trong buồng tử cung nhanh chóng, đơn giản mà ít tốn kém. Phương pháp này không can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung nên có thể hạn chế được những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ, ít ảnh hưởng tâm lý.

Hút thai (6 – 12 tuần tuổi)

Đây là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng ống nano và máy bơm chân không chuyên dụng để hút thai trong buồng tử cung ra bên ngoài nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến tử cung và các bộ phận xung quanh.

Nong và gắp thai (13 – 18 tuần)

Đây là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng dụng cụ nong kết hợp với thuốc để can thiệp vào buồng tử cung của thai phụ nhằm chấm dứt thai kỳ an toàn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nước dừa có phá được thai. Nếu còn điều gì thắc mắc, các chị em xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.