Tự sướng là một hành động sinh lý được đánh giá là bình thường. Tuy nhiên, lại có nhiều trường hợp đã quá lạm dụng vào việc tự sướng này quá mức. Vậy câu hỏi đặt ra là tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải tìm đáp án qua bài viết dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn đã thật sự hiểu tự sướng là gì?

 Trước khi bác sĩ chuyên khoa đi vào giải đáp cụ thể về câu hỏi tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không? chúng ta cần điểm qua một vài thông tin về vấn đề “tự sướng”. Điều này rất cần thiết, nhằm giúp nam giới hiểu rõ, hiểu đúng hơn.

 Tự sướng được hiểu đó là một hành động tự kích thích cơ thể bằng tay hoặc bằng một số các dụng cụ khác để tạo ra khoái cảm, nhằm thỏa mãn tình dục. Tự sướng là hành vi thường chỉ xảy ra ở những đối tượng trong độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. Vì khi này cơ thể đã và đang hình thành hormone sinh dục và chúng tiết ra nhiều nên đã chi phối sự ham muốn tình dục.

Tự sướng hiện đã là vấn đề bình thường đối với những nam giới trưởng thành

Tự sướng hiện đã là vấn đề bình thường đối với những nam giới trưởng thành

 Tự sướng hiện đã được xem là cách để giúp giải tỏa cảm xúc, những năng lượng bị tích tụ lâu mà chưa thể hoặc chưa có cơ hội được giải phóng ra bên ngoài. Do đó, đây đã là một hành động được nam giới thực hiện nhiều và có thể nói là hành động không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lợi ích mang đến khi tự sướng đúng cách

 Để giải đáp vấn đề tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không? chúng ta cần điểm qua những lợi ích tốt từ việc tự sướng mang đến. Cụ thể:

Thỏa mãn nỗi ham muốn tình dục

 Khi đã đến tuổi trưởng thành, nam giới sẽ có những ham muốn tình dục. Khi này, việc tự sướng (thủ dâm) sẽ trở thành hành động giúp họ thỏa mãn được những ham muốn tình dục đó.

Giúp cải thiện về thể chất và tinh thần

 Thực tế cho thấy, việc nam giới thực hiện tự sướng không chỉ giúp thỏa mãn về tình dục. Hơn thế, hành động này còn giúp tinh thần của con người được giải tỏa, thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Từ đó, đời sống về thể chất cũng nâng cao hơn như giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sức khỏe tăng cường hơn, xung mãn hơn.

Điều trị xuất tinh sớm và cải thiện chất lượng tinh trùng

 Theo nghiên cứu cho thấy, việc nam giới tự sướng đúng cách còn giúp ích rất lớn và việc hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm. Đồng thời, còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bởi việc tự sướng sẽ giúp dương vật quen dần với các sự kích thích, làm chủ được khả năng xuất tinh của bản thân. Thêm đó, việc tự sướng đúng cách một tuần 2-3 lần sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng được cải thiện hơn.

Tránh được bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

 Việc tự sướng đã giúp nam thỏa mãn được cơn tình dục. Từ đó, bạn sẽ hạn chế việc tìm đến đối tượng bạn tình lạ để quan hệ. Do đó, sẽ giúp bạn tránh hoặc hạn chế được những bệnh lý lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục như: Bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời: Tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không?

 Tự sướng đúng cách và được thực hiện điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích kể trên. Về vấn đề tự sướng mỗi ngày có sao không? bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết sẽ không sao. Nếu ở tình trạng cơ thể nam giới khỏe mạnh, ổn định trong lúc tự sướng. Đồng thời, nam giới phải làm chủ được ý muốn tự sướng, thì tần suất tự sướng tối đa 1 lần trong ngày là tốt >>> Đây là theo khuyến cáo của các chuyên gia tình dục học.

 Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là chúng tôi khuyên bạn nên tự sướng mỗi ngày mới là tốt. Mà bạn hãy nên tự sướng khi cơ thể khỏe mạnh và nên giãn ra 2 ngày 1 lần hoặc cũng có thể nhiều ngày hơn 1 lần cũng tốt. Thế nên, nếu bạn chủ quan và quá lạm dụng vào việc thủ dâm sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường đến sức khỏe, tinh thần và chức năng sinh lý như sau:

Tự sướng mỗi ngày không đúng cách có thể gây vô sinh ở nam giới

Tự sướng mỗi ngày không đúng cách có thể gây vô sinh ở nam giới

Gây ảnh hưởng lớn đến tâm trạng

 Vấn đề tự sướng mỗi ngày có sao không? đã được giải đáp chi tiết như trên. Vậy nên, nếu nam giới tự sướng quá độ, tần suất dày đặc… thì chính hành động này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới. Khiến cho tâm lý nam giới bị căng thẳng, lo sợ, mất ngủ, tính tình trở nên cáu gắt…. Thậm chí, còn gây ra tâm lý nghiện thủ dâm, nên khiến cho đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến việc tự sướng. Như vậy đời sống, công việc sẽ bị đảo lộn.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

 Việc tự sướng hàng ngày, tự sướng quá nhiều lần sẽ gây xuất tinh nhiều. Từ đó, dẫn đến tình trạng suy sinh dục, tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng kém, liệt dương…. Đồng thời, sức khỏe nam giới cũng bị suy giảm gây đau mỏi thắt lưng, tiểu rắt, tiểu nhiều, nước tiểu màu đục, thể chất suy sụp, choáng váng, thậm chí còn gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác như: bệnh về tiết niệu, tuyến tiền liệt….

Làm suy giảm độ nhạy khi quan hệ

 Tự sướng mỗi ngày có sao không? tất nhiên là có đó chính là khiến cho chức năng tình dục của nam giới trở nên rối loạn. Đồng thời, độ nhạy cảm trong việc chăn gối cũng bị suy giảm. Tệ hơn, có thể khiến bạn khó đạt được khoái cảm hưng phấn khi “yêu”. Chính điều này, khiến cho chất lượng tình dục đi xuống, lãnh cảm, đổ vỡ hạnh phúc….

Biến chứng vô sinh, hiếm muộn

 Chuyên gia cho biết, khi nam giới thủ dâm quá độ lại không đúng cách, sẽ gây ra nhiều tổn thương. Lúc này, lại tạo điều kiện cho những tác nhân có hại xâm nhập, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… Đây lại là nguyên nhân chính gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 ➧➧ Tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không? một lần nữa chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải cho biết là hoàn toàn CÓ gây hại và gây nghiện. Thế nên, tốt nhất nam giới vẫn nên có một lối sống lành mạnh, tự sương đúng cách và điều độ. Tuyệt đối, không nên thủ dâm quá độ với tần suất nhiều. Điều này, sẽ gây ra rất nhiều những tác hại khôn lường nêu trên.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lời khuyên từ bác sĩ Phòng Khám Việt Hải để thủ dâm an toàn

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải khuyến cáo, nam giới trong quá trình thực hiện tự sướng, cần lưu ý đến một số vấn đề sau. Nhằm giúp hành động tự sướng được an toàn và mang đến nhiều lợi ích hơn. Cụ thể:

Khi tự sương thấy có dấu hiệu bất thường cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi tự sương thấy có dấu hiệu bất thường cần gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

  Chỉ nên thực hiện tự sướng với tần suất ở ngưỡng cho phép là khoảng từ 2 – 3 lần/ tuần.

  Nên vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục trước khi thực hiện tự sướng.

  Thực hiện những động tác tự sướng cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Nhằm tránh gây tổn thương đến cơ quan sinh dục.

  Chỉ nên tự sướng khi tâm lý thoải mái, thư giãn nhất. Đồng thời, sức khỏe cũng phải khỏe mạnh, ổn định. Tuyệt đối, tránh thủ dâm khi đang có tâm lý lo lắng, sợ bị phát hiện hoặc khi đang có sức khỏe yếu.

  Lựa chọn tư thế hình thức tự sướng mà bản thân cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất.

  Nên chọn nơi kín đáo, riêng tư để tự sướng.

 Kết hợp việc tự sướng đó là cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cần bằng đầy đủ dưỡng chất và nghỉ ngơi khoa học.

  Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường nghiêm trọng trong quá trình tự sướng. Nam giới cần chủ động đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng, để được bác sĩ tiến hành kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán và có hướng khắc phục ngay.

 Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết tự sướng mỗi ngày có sao không? Có gây nghiện không? đã giúp nam giới có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích. Đồng thời, có thể thực hiện thủ dâm đúng cách để đảm bảo an toàn và mang đến lợi ích tốt. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.