Tinh trùng sống được bao lâu khi ra ngoài không khí là một trong những thắc mắc của nhiều người. Biết được các thông tin này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc mang thai hoặc tránh thai của nhiều cặp đôi. Theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác về tinh trùng sống được bao lâu ở ngoài không khí?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí? Tinh trùng sống được bao lâu trong không khí?

Khả năng tồn tại của tinh trùng sẽ khác nhau trong các môi trường khác nhau vì điều kiện nhiệt độ, không khí,… đều là yếu tố ảnh hưởng. Có 3 nhóm môi trường chính là tinh trùng thường tồn tại trong cơ quan sinh dục nam, trong cơ quan sinh dục của nữ giới và môi trường ngoài. 

Bình thường, nam giới sẽ sản xuất tinh trùng liên tục khoảng 100 triệu con mỗi ngày. Tinh trùng được sản xuất ra sẽ tích trữ trong túi tinh của nam giới và tồn tại trong khoảng 74 ngày. Nếu quá thời gian này mà tinh trùng của nam giới không xuất ra ngoài sẽ tự hủy.

Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí?

Tinh trùng sống được bao lâu ở ngoài không khí?

Về thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí, các chuyên gia cho biết: Đối với môi trường bên ngoài không khí, nếu tinh trùng không được đưa vào âm đạo của nữ giới thì tuổi thọ của chúng là cực kỳ thấp nhưng tinh trùng vẫn sống được.

Cụ thể tinh trùng sống được bao lâu ở ngoài không khí:

  • Tinh trùng xuất ra ngoài nhưng vẫn nằm trong tinh dịch, có thể xuất hiện ở bao quy đầu của nam giới thì thời gian tồn tại là từ  20 – 24 giờ.
  • Trong môi trường nước, nhất là nước ấm thì tinh trùng có thể tồn tại từ 10 – 15 phút. Vì tinh trùng thích hợp với nhiệt độ ấm.
  • Nếu tinh trùng gặp nước nóng thì tinh trùng sẽ chết ngay sau khi xuất tinh.
  • Nếu tinh trùng xuất ra ngoài không khí như quần áo, nền nhà, ga trải giường… thì chỉ sau vài chục giây hoặc vài phút khi tinh dịch khô là tinh trùng sẽ chết. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung của nữ giới?

Khi nam giới xuất tinh vào âm đạo của nữ giới sẽ giải phóng tinh trùng cùng tinh dịch. Lúc này, thời gian tồn tại của tinh trùng nồng độ pH trong âm đạo của nữ giới.

Thông thường, môi trường âm đạo có tính axit cao nên tinh trùng chỉ sống trong khoảng 20 – 30 phút rồi chết. Nếu môi trường âm đạo có pH trung hòa, đồng thời được cải thiện tính axit nhờ các tinh trùng đã chết thì những tinh trùng còn sống có thể tồn tại khoảng 2 tiếng.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung?

Không phải tất cả tinh trùng sau khi xuất vào âm đạo đều chết trong khoảng 30 phút hoặc 2 tiếng đầu. Tỷ lệ sống sót của tinh trùng khi xâm nhập vào tử cung khá thấp.

Thông thường, thời điểm gần ngày rụng trứng, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trong và lỏng hơn khiến tinh trùng dễ dàng xâm nhập và tiếp cận với trứng. Do đó, nếu muốn tăng khả năng mang thai, các cặp đôi nên quan hệ trước ngày rụng trứng ít nhất 3 ngày.

Một số lưu ý để có tinh trùng khỏe mạnh

Chất lượng tinh trùng tốt mới làm tăng khả năng thụ thai thành công, giúp các cặp đôi nhanh chóng có con. Vì thế, để có những tinh trùng khỏe mạnh, các nam giới cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Nam giới tuyệt đối không uống rượu bia, không được hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích.

Không nên tiếp xúc với các chất độc hại, làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại, nhiều khói bụi.

Có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho tinh trùng và duy trì cân nặng ở mức ổn định, tránh tình trạng thừa cân, béo phì.

Nam giới cũng cần vận động cơ thể thường xuyên, tập luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, có thể tập những bài tập tốt cho sức khỏe tinh trùng như bài tập kegel, yoga, bơi lội…

Không mặc quần áo bó sát, không nên tắm bằng nước quá nóng, không để điện thoại, máy tính xách tay lên đùi vì những việc làm này có thể gây nóng cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Nên đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya.

Nam giới cần có hoạt động quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh. Không nên sống quá phóng túng, lạm dụng thủ dâm hoặc kiềm chế việc xuất tinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục cũng như chất lượng của tinh trùng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề tinh trùng sống được bao lâu khi ra ngoài không khí. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.