Tinh trùng có màu vàng và bị vón cục là tình trạng bất thường phản ánh những vấn đề sức khỏe của nam giới. Tình trạng này nếu không được phát hiện và sớm chữa trị sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tinh trùng màu vàng vón cục – Dấu hiệu cảnh báo không thể xem thường trong bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao tinh trùng màu vàng vón cục ở nam giới?

Tinh trùng có màu vàng và vón cục chính là tình trạng tinh dịch của nam giới sau khi xuất ra ngoài có những cục vón nhỏ li ti hoặc giống như hạt gạo, không bị hóa lỏng, có màu vàng bất thường, có thể có mùi khó chịu và kèm theo tiểu buốt, bí tiểu, tiểu rắt….

Tinh trùng màu vàng vón cục là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Nam giới xuất hiện tình trạng tinh trùng màu vàng và vón cục có thể do mắc phải các bệnh lý nam giới nguy hiểm sau đây:

Bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi có nhiệm vụ sản xuất tinh dịch, giúp nam giới xuất tinh và duy trì nòi giống. Khi tuyến tiền liệt xảy ra viêm nhiễm sẽ khiến tinh dịch có màu vàng nhạt, vón cục, kèm theo đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt…

Bệnh viêm túi tinh

Khi mắc bệnh này không chỉ tinh dịch có màu vàng, vón cục mà còn xuất hiện cả máu, kèm theo triệu chứng đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp, sốt, ớn lạnh,…

Viêm ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh bị viêm nhiễm ngoài việc khiến tinh trùng có màu vàng và vón cục thì nam giới còn bị đau đớn mỗi khi xuất tinh, đặc biệt là bụng dưới và vùng bìu.

Viêm mào tinh hoàn

Nam giới xuất hiện tình trùng màu vàng và vón cục có thể do mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Bệnh còn gây ra triệu chứng đau đớn dữ dội ở vùng bìu, bìu bị sưng, kèm theo sốt và ớn lạnh, tiểu buốt…

Ngoài những bệnh lý nêu trên, tình trạng tinh trùng màu vàng và bị vón cục ở nam giới có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như lâu ngày không xuất tinh, xuất tinh không đều đặn, lạm dụng thủ dâm, rối loạn sinh lý…

Tinh trùng có màu vàng vón cục nguy hiểm không?

Tinh trùng có màu vàng và bị vón cục tuy không đe dọa tính mạng nhưng có thể là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ vô sinh cho nam giới vì những lý do sau:

Khi tinh trùng có màu vàng và bị vón cục thì khả năng di chuyển của tinh trùng bị ảnh hưởng, thậm chí là không thể di chuyển được. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng, cản trở việc thụ thai, thậm chí gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục là nguyên nhân khiến tinh trùng của nam giới có màu vàng, vón cục. Những căn bệnh này có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh dục và sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không chữa trị sớm.

Ngoài ra, tinh trùng vón cục và có màu vàng khiến nam giới lo lắng, cùng với đó là các bệnh lý nam khoa khiến nam giới đau buốt, khó chịu sẽ làm giảm ham muốn, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí lâu ngày có thể dẫn đến lãnh cảm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị tinh trùng màu vàng vón cục như thế nào?

Tình trạng tinh trùng màu vàng và vón cục nếu kéo dài có thể ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, tâm lý, sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Do đó, khi không may gặp phải tình trạng này, nam giới nên chủ động đi thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Điều trị tinh trùng màu vàng vón cục như thế nào?

Nếu nam giới xuất hiện tinh trùng màu vàng, vón cục do nguyên nhân sinh lý bởi yếu tố tâm lý hay lâu ngày không quan hệ thì có thể sẽ trở lại bình thường trong khoảng vài ngày hoặc sau khoảng vài lần xuất tinh, cơ thể sẽ ổn định, không có nguy hiểm gì.

Nếu tinh trùng màu vàng, vón cục do nam giới bị viêm nhiễm nam khoa sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc điều trị cần căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh. Với các nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau cho phù hợp để tinh trùng trở lại bình thường, không còn dấu hiệu bất ổn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề tinh trùng màu vàng vón cục – Dấu hiệu cảnh báo không thể xem thường. Nếu còn điều gì băn khoăn, xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.