Rất nhiều nam giới lo lắng sẽ hết tinh trùng khi có thói quen thủ dâm với tần suất nhiều trong thời gian dài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn khiến nam giới đối mặt với nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Vậy tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều? Những thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Tinh trùng có hết không, tinh trùng có bao giờ hết không nếu thủ dâm nhiều?

Việc thủ dâm giúp nam giới giảm bớt các căng thẳng stress, giải tỏa được ham muốn tình dục, đồng thời giúp tránh lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Thủ dâm được xem là một trong những biện pháp tình dục an toàn, nhưng nếu như thủ dâm quá nhiều hoặc thực hiện không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều?

Về thắc mắc tinh trùng có hết không nếu thủ dâm quá nhiều, các chuyên gia cho biết:

Ở những nam giới khỏe mạnh thì tinh trùng được sản xuất liên tục hàng ngày và tinh trùng sản xuất đến hết cuộc đời nam giới. Lượng tinh trùng sản xuất mỗi ngày khoảng 200 triệu tinh trùng. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi tinh trùng có hết không là sẽ không có chuyện hết tinh trùng khi thủ dâm nhiều. Nhưng khi nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều khiến xuất tinh nhiều thì tinh dịch của nam giới xuất ra sẽ bị loãng, số lượng tinh trùng bị suy giảm, gây khó thụ thai, tăng nguy cơ vô sinh.

Vì vậy, nam giới không nên lạm dụng thủ dâm, nam giới nên có tần suất thủ dâm hợp lý hơn, 3 – 4 ngày mới thủ dâm 1 lần, hạn chế xem phim ảnh kích dục, nên rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân. 

Thời gian sau bao lâu tinh trùng lại sản xuất? Tinh trùng của cánh mày râu được sản xuất mỗi ngày. Tuy nhiên phải cần 64 đến 72 ngày để tinh trùng hoàn thành một chu kỳ tái tạo từ bước sinh tinh đến khi tinh trùng trưởng thành và sẵn sàng để xuất tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng?

Thay vì lo lắng về vấn đề tinh trùng có hết không hay tinh trùng có bao giờ hết skhoong, nam giới nên chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng cách nâng cao chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Đồng thời duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học để kiểm soát tinh trùng hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích mà nam giới nên thực hiện để có được lượng tinh trùng dồi dào, chất lượng tốt, tăng cường khả năng thụ thai thành công.

Tập luyện thể thao thường xuyên để cải thiện chất lượng tinh trùng

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, đồng thời duy trì độ dẻo dai của cơ thể.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung cho cơ thể đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là thành phần vitamin C, D trong các bữa ăn hàng ngày
  • Nam giới nên cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có chứa dưỡng chất lycopene. Thành phần này có tác dụng giúp tăng số lượng cũng như khả năng sống sót của tinh trùng.
  • Nam giới chú ý tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia, thuốc lá,… vì chúng sẽ gây ra tình trạng dị dạng tinh trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản
  • Mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, không nên mặc quần chật để giúp tinh trùng có thể vận động dễ dàng hơn
  • Tránh tình trạng lo lắng, căng thẳng, áp lực quá mức, không nên làm việc nhiều.
  • Thức khuya, dậy sớm thường xuyên cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Do đó, nam giới không nên thức khuya, nên ngủ đủ giấc.
  • Thực hiện tần suất quan hệ tình dục hợp lý, hạn chế việc thủ dâm vô độ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, các bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.