Khi bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính, nhưng không thực hiện khám chữa trị ngay, bệnh sẽ chuyển đến giai đoạn mãn tính. Vậy viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa khỏi được không? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm được đáp án chính xác. Xem ngay. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần hiểu đúng về bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính

 Bàn về bệnh viêm mào tinh hoàn giai đoạn mãn tính, chúng ta cần phải biết viêm mào tinh hoàn đó chính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại vị trí ống cuộn mặt sau của tinh hoàn. Bệnh lý này xuất hiện do sự tấn công xâm nhập của các tác nhận gây hại như vi khuẩn, virus, tạp khuẩn gây bệnh. Bệnh viêm mào tinh hoàn thường phát triển qua 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính.

 Mào tinh hoàn có dạng ống hình chữ C nằm ở phía trên của tinh hoàn. Đây cũng thuộc một bộ phận quan trọng đối với hệ thống cơ quan sinh dục nam giới. Mào tinh hoàn có chức năng nuôi dưỡng và lưu trữ tinh trùng trưởng thành.

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn mãn tính ở nam giới

Hình ảnh viêm mào tinh hoàn mãn tính ở nam giới

 Thế nên, nếu bộ phận này bị viêm nhiễm bệnh và không thực hiện khám chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến thành viêm mào tinh hoàn mãn tính. Lúc này không chỉ gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh, mà nó còn gây ra nhiều biến chứng đe dọa đến sức khỏe, đời sống và chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới.

 Chính vì lẽ đó, nam giới nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu như: Teo tinh hoàn (tinh hoàn to nhỏ không đều bất thường), cảm giác sưng đau tinh hoàn và xơ cứng, vùng bìu sưng đỏ, nổi hạch ở bẹn, đau khi quan hệ và cả khi xuất tinh, rối loạn tiểu tiện gây tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, hay buồn nôn, nóng sốt, dương vật chảy dịch mủ…. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám ngay. Bởi đó chính là những dấu hiệu điển hình của bệnh lý viêm mào tinh hoàn nam giới. Nên khi chủ động khám chữa bệnh càng sớm, càng nhanh chóng thoát khỏi bệnh, bảo vệ được sức khỏe và cả chức năng sinh lý, sinh sản nam giới, nhất là tránh bệnh viêm tinh hoàn gây vô sinh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không?

 Khi mắc bệnh, nam giới thường lo lắng bất an về vấn đề viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không. Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính hoàn toàn có thể điều trị được. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị như ý, dứt điểm, nam giới cần chủ động trong việc chăm sóc bản thân, phát hiện và thăm khám bệnh sớm. Từ đó, bác sĩ dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh tình sẽ chỉ định phác đồ thích hợp, an toàn và mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Ngoài ra, bệnh tình có được chữa trị thành công hay không có cũng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không?

Thời gian phát hiện bệnh

 Nếu người bệnh phát hiện và chủ động điều trị bệnh sớm, ngay từ giai đoạn đầu, thì việc điều trị bệnh cũng sẽ trở nên đơn giản, đạt hiệu quả điều trị bệnh cao, triệt để. Trái lại, khi người bệnh chủ quan, để bệnh chuyển biến nặng và đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, chức năng sinh sản, có lẽ hiệu quả điều trị sẽ kéo dài, hiệu quả trị bệnh cũng đạt mức thấp.

Phác đồ điều trị bệnh

 Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có thể điều trị bệnh hiệu quả hay không, nó cũng thuộc phần lớn vào yếu tố về phác đồ điều trị bệnh. Khi người bệnh bệnh chọn đúng phương pháp điều trị bệnh phù hợp với mức độ bệnh tình hiện tại, sẽ cho kết quả điều trị bệnh cao, nhanh chóng, an toàn. Ngược lại, nếu áp dụng không đúng phương pháp, bệnh tình sẽ không thể điều trị khỏi bệnh, mà nó còn chuyển biến nặng thêm, gây viêm nhiễm lan rộng hơn và nhất là gây nhờn thuốc tăng khó khăn cho việc điều trị bệnh về sau.

Đơn vị y tế chọn khám chữa bệnh

 Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính tức là bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng. Nên cần phải tìm chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, tốt nhất, chất lượng cao, đảm bảo hoạt động hợp pháp để thực hiện khám chữa bệnh mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, an toàn, đúng phương pháp, tránh bệnh tái phát trở lại. Nhưng nếu người bệnh chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng về mọi mặt, thì có lẽ bệnh tình sẽ không thể nào điều trị khỏi, thậm chí còn rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật vẫn còn mang”.

Ý thức của người bệnh

 Trong và sau quá trình điều trị bệnh, nếu người bệnh biết thay đổi lối sống sinh hoạt sao cho lành mạnh, có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, cân bằng giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc, kiêng quan hệ tình dục hoặc thực hiện quan hệ an toàn, tránh dùng chất kích thích có hại, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày…. Sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc hồi phục bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính nhanh chóng và đẩy lùi bệnh tật hiệu quả. Trái lại, nếu người bệnh vẫn giữ thói quen sinh hoạt không lành mạnh như ban đầu, bệnh tình sẽ không thể nào điều trị khỏi, thay vào đó chỉ khiến bệnh trở nặng hơn mà thôi.

 ➧➧ Tóm lại, bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính vẫn có thể điều trị bệnh khỏi. Nhưng chỉ khi người bệnh chủ động khám chữa bệnh sớm, đúng đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh và nhất là bản thân người bệnh cần phải thay đổi lối sống, sinh hoạt sao cho lành mạnh… có như vậy mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính tốt nhất, an toàn nhất và tránh bệnh tái phát trở lại. Nếu không bệnh sẽ chuyển nặng nề thêm và gây ra nhiều tác hại khôn lường khác.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phác đồ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả, triệt để tại Phòng Khám Việt Hải

 Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh tình mà bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, an toàn nhất. Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đã và đang áp dụng thành công những phác đồ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn đạt hiệu quả cao như sau:

Phác đồ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả, triệt để tại Phòng Khám Việt Hải

Phác đồ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả, triệt để tại Phòng Khám Việt Hải

Phác đồ điều trị bằng thuốc

 Thông thường khi nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn ở mức độ nhẹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh. Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm. Song song đó, bác sĩ còn kê đơn thêm một số loại thuốc giảm đau giúp làm giảm bớt những triệu chứng đau đớn khó chịu ở người bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính đạt hiệu quả tốt nhất.

 Tuy nhiên, việc áp dụng phác đồ thuốc kháng sinh điều trị bệnh, người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đơn thuốc và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa đề ra. Vì những loại thuốc này nếu uống không đúng liều lượng quy định, sẽ dễ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị bệnh bằng công nghệ hiện đại CRS

 Khi nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh bằng công nghệ CRS hàng đầu của Mỹ vào điều trị bệnh tinh hoàn. Với phương pháp này được đánh giá cao và hiệu quả tối ưu, lại đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, hạn chế bệnh tái phát trở lại, còn cho khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng.

 Ngoài việc, áp dụng thành công những phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả. Tại Phòng Khám Việt Hải còn đạt được nhiều thế mạnh nổi trội khác như:

  Phòng Khám Hoạt đúng đúng chuyên khoa nam khoa, đảm bảo yếu tố hợp pháp.

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính cho người bệnh.

  Trang thiết bị y khoa hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh đều hiện đại, đầy đủ, nhập khẩu mới từ nước ngoài và đã được kiểm duyệt trước khi đưa vào sử dụng.

  Môi trường y tế khám chữa bệnh đảm bảo tính vô trùng đạt chuẩn, lại sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.

  Chi phí khám chữa bệnh viêm mào tinh hoàn đảm bảo tính hợp lý, minh bạch với tất cả trường hợp người bệnh. Mọi mức phí cũng đã được niêm yết theo đúng quy định.

  Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp với thái độ phục vụ ân cần, hòa nhã, thủ tục khám bệnh vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, còn có chính sách bảo mật thông tin bệnh án, nên người bệnh vô cùng an tâm.

 Thế còn chần chừ gì, không đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để được khám chữa viêm mào tinh hoàn sớm, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng. Mong qua bài viết trên, nam giới cũng đã có được câu trả lời cho thắc mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính có chữa được không? Nếu người bệnh cần được tư vấn rõ hơn hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.