Có thể nói trĩ là căn bệnh thường gặp nhất ở khu vực hậu môn – trực tràng. Tuy là bệnh phổ biến nhưng mọi người lại không có kiến thức và không nhận định đúng đắn về bệnh. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu bệnh trĩ có nguy hiểm không? Nhằm qua đó giúp mọi người bệnh có thêm những thông tin hữu ích về bệnh, để có thể phòng tránh, điều trị bệnh sớm, tránh biến chứng nguy hại. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một vài thông tin cơ bản về bệnh trĩ là gì?

 Trước khi tìm hiểu bệnh trĩ có nguy hiểm không, mọi người cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về căn bệnh này. Để có thêm kiến thức hữu ích về bệnh, nhằm sớm phát hiện hoặc chủ động khám điều trị bệnh, tránh biến chứng xảy ra.

Hình ảnh về bệnh trĩ

Hình ảnh về bệnh trĩ

 Bệnh trĩ có thể mắc phải ở tất cả mọi đối tượng kể cả người trẻ lẫn người già, ở cả nam và nữ. Bệnh trĩ hình thành đó là tình trạng giãn ra của các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn và trực tràng dưới, tương tự như chứng bệnh giãn tĩnh mạch chân.

 Trĩ là căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh ở hậu môn – trực tràng. Căn bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái, tác hại đến đời sống, sinh hoạt lẫn sức khỏe người bệnh. Do vậy, việc hiểu đúng về bệnh trĩ không chỉ giúp việc điều trị bệnh sớm dứt điểm, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, còn giúp phòng ngừa bệnh xuất hiện, bệnh tái phát.

 Thế nên, để có đáp án bệnh trĩ có nguy hiểm không, mọi người cần biết rằng bệnh trĩ hiện được phân thành 2 loại đó là trĩ ngoại và trĩ nội. Cụ thể:

  Trĩ nội: Đó là tình trạng búi trĩ nằm dưới niêm mạc xuất hiện trên đường lược của hậu môn và trực tràng. Trĩ nội khó phát hiện khi bệnh ở giai đoạn đầu, vì búi trĩ nằm bên trong trực tràng. Chỉ khi trĩ to lên và có nhiều dấu hiệu điển hình khác mới có thể phát hiện bệnh.

  Trĩ ngoại: Đó là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược, nằm xung quanh lỗ hậu môn. Trĩ ngoại rất dễ phát hiện bởi búi trị xuất hiện hẳn ở ngoài, nên có thể sờ và nhìn thấy.

 Khi mắc bệnh trĩ mọi người bệnh thường sẽ xuất hiện một số các triệu chứng nhận biết điển hình như sau: Hình thành búi trĩ, búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện; đại tiện ra máu, lượng máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh; hậu môn có dấu hiệu ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu; hình thành các cơn đau ở hậu môn; Búi trĩ phát triển to sa hẳn ra ngoài gây sa nghẹt sưng đau… Khi nhận thấy vùng hậu môn có những triệu chứng nêu trên, cần đến đơn vị y tế uy tín để thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh sớm. hiệu quả.

** Xem thêm: Dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cùng tìm hiểu liệu bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 Hầu hết mọi người khi mắc bệnh trĩ đều thắc mắc liệu bệnh trĩ có nguy hiểm không. Thông tin từ bác sĩ tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Bệnh trĩ khi không khám điều trị bệnh kịp thời, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Cụ thể, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại như sau:

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Gây tác hại thiếu máu, nhiễm trùng máu

 Khi đi đại tiện ra máu đó là dấu hiệu thường thấy ở bệnh trị. Ở giai đoạn đầu lượng máu chảy ra rất ít, chỉ lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Nên mọi người thường không nhận biết, chủ quan và bỏ qua. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng, lượng máu mất chảy ra khi đi vệ sinh ngày càng nhiều, máu chảy liên tục và có thể phun thành tia.

 Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây hiện tượng thiếu máu, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, suy nhược cơ thể, thậm chí bị ngất xỉu. Bên cạnh đó, Nếu bệnh trĩ đang trong giai đoạn áp xe hậu môn sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng máu rất cao vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Biến chứng sa nghẹt búi trĩ

 Khi người bệnh thắc mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không đáp án là bệnh hoàn toàn có gây nguy hiểm khi không khám điều trị bệnh sớm. Khi các búi trĩ phát triển với kích thước lớn, sẽ gây sa nghẹt búi trĩ, làm nghẹt cửa hậu môn. Do đó, khiến người bệnh đi đại tiện khó khăn và có cảm giác đau đớn dữ dội. Đồng thời, khi búi trĩ bị nứt, chảy dịch máu nhưng không chú ý vệ sinh sạch sẽ gây viêm nhiễm lan rộng.

Tác hại tắc mạch búi trĩ

 Tắc mạch búi trĩ hiểu đó là tình trạng các mạch máu bên trong búi trĩ hình thành các cục máu đông. Do đó, quá trình lưu thông máu gặp khó khăn, gây đau rát hậu môn. Với trĩ ngoại tắc mạch khiến vùng rìa hậu môn hình thành các khối phồng nhỏ căng cứng, đau rát. Tóm lại, biến chứng ngày khiến người bệnh có cảm giác đau đớn vô cùng. Đồng thời, có thể gây viêm nhiễm búi trĩ nguy hiểm.

Biến chứng hoại tử búi trĩ

 Đây là một trong những câu trả lời cụ thể cho câu hỏi bệnh trĩ có nguy hiểm không. Theo đó, khi búi trĩ đã phát triển lớn về kích thước, gây viêm nhiễm, hình áp xe hậu môn trực tràng, từ đó sẽ dẫn đến hoại tử búi trĩ. Hoại tử búi trĩ khiến người bệnh bị đau rát hậu môn dữ dội, lở loét hậu môn, thiếu máu và tệ hơn gây thủng trực tràng…

Biến chứng ung thư trực tràng

 Bệnh trĩ càng để lâu bệnh tình càng chuyển biến nghiêm trọng hơn, viêm nhiễm kéo dài, lan rộng. Qua đó, dễ gây đến nhiễm trùng nặng, đồng thời gây kích thích các tế bào ung thư hình thành. Từ đó, tăng cao nguy cơ ung thư trực tràng, ảnh hưởng lớn đến tính mạng của người bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thực hiện điều trị bệnh trĩ an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

 Để trả lời cụ thể về vấn đề bệnh trĩ có nguy hiểm không cũng như để thực hiện hỗ trợ điều trị trĩ an toàn, hiệu quả. Người bệnh hãy tin chọn và đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

 Vì đây là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín hàng đầu tại khu vực đã và đang áp dụng thành công nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại, tiên tiến đem lại hiệu quả tốt nhất cho hàng ngàn người bệnh. Cụ thể:

Phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội khoa

 Đối với trường hợp bệnh trĩ mới khởi phát ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để điều trị bệnh. Thuốc sử dụng thường là thuốc uống kết hợp với thuốc bôi đặc trị tùy theo từng tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Thuốc có tác dụng khám viêm, kháng khuẩn, giảm đau, hỗ trợ làm teo búi trĩ…

Phương pháp điều trị bệnh trĩ PPH

 Để hiểu rõ bệnh trĩ có nguy hiểm không khi có dấu hiệu bệnh, mọi người hãy đến ngay tại Phòng Khám Việt Hải thăm khám. Nếu chẩn đoán là bệnh trĩ nội ở cấp độ nặng sẽ được chỉ định điều trị bằng công nghệ PPH. Đây là phương pháp sử dụng máy kẹp PPH chuyên dụng định vị chính xác búi trĩ.

 Sau đó, đưa thiết bị chuyên dụng vào ống hậu môn, kẹp cố định và thực hiện nong đẩy búi trĩ ra bên ngoài và tiến hành cắt bỏ cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ HCPT

 Phương pháp này thường được chỉ định trong điều trị trĩ ngoại. Phương pháp HCPT hoạt động trên nguyên tắc diệt nội sinh, tức sử dụng sóng điện cao tầng hỗ trợ làm đông búi trĩ. Sau đó, dùng dao điện cắt búi trĩ ở ngoài hậu môn chính xác, nhanh chóng, an toàn.

 Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng những phương pháp hiện đại mới. Quy trình khám điều trị bệnh còn được diễn ra khép kín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề vững, dày dặn kinh nghiệm thực hiện. Nên đảm bảo an toàn, hiệu quả, từ đó đem lại niềm tin và sức khỏe cho rất nhiều người bệnh.

 Tin rằng qua bài viết tìm hiểu bệnh trĩ có nguy hiểm không, đã giúp mọi người có thêm đầy đủ kiến thức về bệnh. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể nhất.