Thai chưa vào tử cung quan hệ có được không? Là câu hỏi được các chị em phụ nữ quan tâm và gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải trong thời gian gần đây. Và giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ có vài thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần biết về quá trình thụ thai diễn ra như thế nào nhỉ?

 Trước khi đi vào giải đáp cho vấn đề thai chưa vào tử cung quan hệ có được không? chúng ta cùng đi tìm hiểu quá trình thụ thai ở chị em phụ nữ diễn ra như thế nào. Bởi khi thai nhi đã di chuyển vào tử cung chính là dấu hiệu khẳng định bạn đã lên thiên chức làm mẹ, là điều vui mừng khôn xiết của những ông bố, bà mẹ khi quyết định mang thai và sinh con. Từ đó, bạn cũng cần phải có những chuẩn bị thật tốt cho một quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày. Vậy quá trình thụ thai được diễn ra như thế nào.

Tinh trùng phải gặp trứng để diễn ra quá trình thụ thai

Tinh trùng phải gặp trứng để diễn ra quá trình thụ thai

  Trước khi để có được hiện tượng thai chưa vào tử cung rồi đến hiện tượng thai di chuyển vào tử cung thì phải diễn ra quá trình thụ thai. Lúc này tinh trùng và trứng trở thành hai “nhân vật chính” phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng để xuất trận bất cứ lúc nào khi họ vào cuộc “yêu”. Sau mỗi “cuộc yêu”, đối tác nam sẽ bắn khoảng độ 300 đến 500 triệu con tinh trùng vào bên trong âm đạo của phụ nữ.

  Khi đối tác nam đã cho xuất tinh vào trong, các tinh binh lại bắt đầu hành trình dài để có thể di chuyển đến ống dẫn trứng, mới có thể thụ tinh với trứng thành công. (Cứ 1 lần trong mỗi tháng, trứng sẽ thoát khỏi nang và rụng đi trước chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu khoảng độ một tuần hoặc hơn 1 tuần).

  Khi tinh trùng đã di chuyển đến tử cung và gặp được trứng cũng chưa chắc là hai “nhân vật chính” này có thể kết hợp với nhau thành công. Bởi tinh trùng cần phải làm thêm nhiệm vụ quan trọng là phải “phá vỏ trứng” để chui vào. Lúc này mới được gọi là thành công và quá trình thụ thai sẽ bắt đầu diễn ra.

  Trứng đã gặp tinh trùng và kết hợp thành công thì phải mất từ 6-9 ngày để thực hiện quá trình làm tổ trong tử cung và sẽ hoàn thành từ ngày thứ 7 đến độ ngày thứ 10. (Trong khoảng thời gian này người ta thường gọi là hiện tượng thai chưa vào tử cung.

  Nhìn chung, quá trình thụ thai sẽ mất từ 13 – 14 ngày và tổng thời gian từ lúc trứng được thụ tinh cho đến ngày em bé chào đời rơi vào khoảng 38 đến 40 tuần.

** Xem thêm: Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Câu trả lời: Thai chưa vào tử cung quan hệ có được không?

 Thông tin từ các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, thông thường trứng sau khi rụng sẽ tồn tại trong cơ thể trong vòng 24 giờ. Trong khoảng thời gian này, nếu nữ giới có thực hiện sinh hoạt tình dục (quan hệ) với đối tác nam thì khả năng thụ thai là rất cao. Sau đó, nếu trứng gặp được tinh trùng và thụ tinh thì cần khoảng 7-10 ngày để di chuyển và làm tổ trong tử cung. Nếu trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày này, chị em đi siêu âm nhưng không thấy sự xuất hiện của phôi thai trong tử cung chị em, thì đây chính là hiện tượng thai chưa vào tử cung.

Thai chưa vào tử cung quan hệ có được không?

Thai chưa vào tử cung quan hệ có được không?

 Khi siêu âm và phát hiện thai chưa đi vào tử cung, tốt nhất chị em nên đi thăm khám thai thường xuyên tại những cơ sở sản phụ khoa uy tín cho đến khi thai đã vào tử cung. Bởi điều này, giúp phát hiện sớm tình trạng thai nằm ngoài tử cung. Từ đó, sẽ có phương pháp xử lý kịp thời nhằm tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và cả tính mạng.

 Và đối với vấn đề thai chưa vào tử cung quan hệ có được không? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải cũng xin trả lời là KHÔNG. Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục dưới mọi hình thức khi thai chưa đi vào tử cung. Vì lúc này thai mới bắt đầu hình thành và chưa thể di chuyển vào tử cung chưa bám chắc vào tử cung nên khi quan hệ sẽ dẫn đến tình trạng sảy thai.

 ▲ Khuyến cáo: Ngoài việc không nên quan hệ tình dục khi thai chưa vào tử cung, các bác sĩ sản phụ khoa cũng khuyến cáo: Khi chị em mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ nên hạn chế hoặc tốt nhất là kiêng quan hệ tình dục. Vì trong 3 tháng đầu thai chỉ mới vừa bắt đầu hình thành nên vẫn chưa ổn định. Chính vì thế, chị em tốt nhất không nên quan hệ. Nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi cách toàn vẹn nhất.

 Đồng thời, trong giai đoạn này chị em cũng nên chú ý và hết sức cẩn thận trong vấn đề ăn uống, nhất là cần phải tránh những loại đồ ăn, thức uống có tính đào thải hay co bóp tử cung mạnh như: Rau ngót, nước dừa, đu đủ xanh, rau răm, rau ngải cứu…

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

 Khi thai chưa vào tử cung thì chị em thường lo lắng, không biết đến thời gian nào thai mới di chuyển vào tử cung và đâu là dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung? Khi cơ thể chị em xuất hiện những triệu chứng dưới đây chứng tỏ thai đã vào tử cung rồi đấy. Cụ thể:

Xuất huyết âm đạo (máu báo thai)

 Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng và dễ nhận biết nhất cho việc thai nhi đã vào tử cung. Vì lớp niêm mạc chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ sẽ gây hiện tượng chảy máu hay còn gọi xuất huyết ở âm đạo hoặc gọi là máu báo thai.

 Mọi người thường lầm tưởng máu báo thai với máu kinh nguyệt. Nhưng đây lại là 2 loại máu có sự khác biệt hoàn toàn, chị em cần phải chú và nhận biết như sau:

Máu báo thai chính là dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

Máu báo thai chính là dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

  Máu báo thai có màu đỏ nhạt hoặc hơi hồng.

  Không bị vón cục và ít dịch nhầy.

  Ngay ngày đầu tiên xuất hiện lượng máu đều nhau, không ít cũng không nhiều.

  Máu báo thai có thời gian xuất hiện ngắn khoảng 1 – 2 ngày.

  Khi xuất hiện máu báo thai chị em sẽ có cảm giác hơi đau lâm râm ở bụng dưới.

 Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thai đã vào tử cung, nếu trường hợp thai chưa vào tử cung sẽ không xuất hiện hiện tượng máu báo thai.

Thay đổi thói quen ăn uống (thèm ăn)

 Tự dưng bạn lại thèm chua, luôn muốn được ăn những loại đồ chua và chấm muối. Hoặc thèm những món đồ ngọt thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo thai bạn đã di chuyển đến tử cung rồi đấy. Vì thai vào tử cung các hormone khi mang thai sẽ thay đổi, từ đó sở thích, khẩu vị của mẹ bầu cũng bị thay đổi theo.

 Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp mẹ bầu nhạy cảm với những mùi hôi tanh từ động vật như: Cá, thịt, tôm. mực…. Dấu hiệu này còn được gọi là ốm nghén.

Xuất hiện những cơn chuột rút

 Tất nhiên, chỉ có những trường hợp người mẹ đang mang thai và thai đã di chuyển vào tử cung thì mới xuất hiện tình trạng chuột rút ở vùng bụng hoặc lưng. Nhưng dấu hiệu này chỉ xuất hiện liên tục nhiều lần trong ngày và chỉ kéo dài trong vài ngày rồi thôi. Còn với những trường hợp mang thai, nhưng thai chưa vào tử cung thì sẽ không có hiện tượng này.

Thể trạng cơ thể thay đổi

 Khi mang thai cơ thể thai phụ sẽ có nhiều sự thay đổi như tăng cân, căng tức ở vùng ngực. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể thai phụ sẽ cao hơn so với những người bình thường.

 Bên cạnh đó, trong giai đoạn mang thai tâm trạng thai phụ rất nhạy cảm, thay đổi thất thường và rất dễ xúc động. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên dặn các thai phụ nên biết điều tiết tâm lý, cũng như căn dặn người nhà không nên đè áp tâm lý đối với thai phụ. Thay vào đó hãy tạo tâm lý thoải mái nhằm tránh dẫn đến bệnh trầm cảm nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 Thực tế, dấu hiệu nhận biết thai đã di chuyển vào tử cung ở mỗi người là khác nhau. Có người có những dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng và rất sớm, nhưng cũng có trường hợp không có 1 dấu hiệu nào cả. Vì thế, để biết chính xác thai chưa vào tử cung hay đã vào tử cung chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải ở Hải Phòng để thăm khám và xác định đúng nhất.

 Hy vọng, với những thông tin được trong bài viết trên cung cấp đã giúp các mẹ bầu có được lời giải đáp cho vấn đề thai chưa vào tử cung quan hệ có được không? Và đâu là dấu hiệu nhận biết thai đã di chuyển vào tử cung. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp cụ thể hơn.