Phá thai là quá trình chấm dứt thai nhi trong tử cung nữ giới dẫn đến kết thúc thai kỳ trước khi thai được sinh ra. Vậy, thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thai bao nhiêu tuần thì phá được và không.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai là gì?

Phá thai chính là việc kết thúc một chu kỳ thai nghén bằng cách loại bỏ phôi thai hoặc lấy thai ra khỏi tử cung trước thời hạn sinh nở. Đây là cách giải quyết được nhắc đến trong các trường hợp nữ giới mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe yếu hay thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Việc chấm dứt thai kỳ có thể được tiến hành theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng dù áp dụng phương pháp nào thì cơ thể nữ giới cũng sẽ chịu nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý. Nhất là khi thai nhi đã lớn, khoảng 22 tuần tuổi trở lên. Việc phá thai ở thời điểm này sẽ rất nguy hiểm do kích thước thai nhi đã quá to. Nếu tiếp tục thực hiện sẽ gây nhiều biến chứng hay thậm chí đe dọa tính mạng của người mẹ.

Góc giải đáp | Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được?

Khi có ý định phá thai, nữ giới thường thắc mắc thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được? Để giải đáp cho vấn đề này, bác sĩ cho biết: Phá thai là kỹ thuật tương đối phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng nguy hiểm.

Do đó, không phải thai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể đình chỉ được. Nếu phá thai quá sớm có thể gây sót nhau, sót thai. Còn phá thai quá muộn có thể gây nguy hiểm cho người mẹ vì lúc này thai phát triển với kích thước lớn và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể thai phụ. Cho nên, mọi sự can thiệp lúc này đều rất nguy hiểm.

Trường hợp: Thai bao nhiêu tuần thì phá được?

Các chuyên gia cho biết, thời điểm thích hợp nhất để phá thai là khi thai trên 4 tuần đến dưới 12 tuần tuổi. Lúc này phôi thai đã di chuyển vào tử cung để làm tổ và bám vào niêm mạc tử cung. Đồng thời kích thước phôi thai không quá nhỏ cũng không quá to nên phù hợp với các phương pháp phá thai an toàn hiện nay.

Trong trường hợp thai nhi từ 12 tuần đến 18 tuần tuổi vẫn có thể phá thai được. Tuy nhiên, thai đã lớn và bám chặt vào trong tử cung người bệnh nên các thủ thuật nạo phá thai rất nguy hiểm. Vì vậy, nữ giới cần hạn chế phá thai ở tuổi thai này.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được?

Trường hợp: Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Bên cạnh việc tìm hiểu thai bao nhiêu tuần thì phá được? Nữ giới cũng nên nắm rõ thông tin độ tuổi thai nhi không phá được. Các chuyên gia cho biết, những trường hợp không được phá thai đó là:

mũi tên đỏ Tuổi thai quá nhỏ: Thai nhi từ 1 tuần đến dưới 4 tuần tuổi là độ tuổi quá nhỏ và không thích hợp để phá thai. Vì thời điểm này phôi thai nhỏ, thai vẫn đang di chuyển vào tử cung để làm tổ hay trường hợp thai đã vào tử cung nhưng độ bám dính vào niêm mạc tử cung thấp nên khi phá thai sẽ không hiệu quả và rất dễ gây ra biến chứng sót thai.

mũi tên đỏ Tuổi thai quá lớn: Trong trường hợp thai nhi quá lớn, trên 22 tuần tuổi thì thai nhi đã bám chặt vào lớp cơ tử cung và đã phát triển đầy đủ các bộ phận. Vì vậy, việc phá thai lúc này đã không còn an toàn cũng như nguy cơ biến chứng rất cao, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.

Như vậy, chúng tôi đã lý giải được câu hỏi thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được? Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua bảng tư vấn bên dưới!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lựa chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp để đảm bảo an toàn

Thông thường, việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp cần dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi. Sau đây là các phương pháp đình chỉ thai an toàn được bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Phá thai bằng thuốc (Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi)

Khi đảm bảo điều kiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho thai phụ dùng viên thuốc thứ nhất để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Sau khi theo dõi khoảng và không có vấn đề gì thì thai phụ có thể ra về. Sau 48 giờ, thai phụ sẽ quay lại để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung và hỗ trợ đẩy thai ra ngoài.

Lựa chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp để đảm bảo an toàn

Lựa chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp để đảm bảo an toàn

Hút thai (Áp dụng cho thai từ 7 – 8 tuần tuổi)

Bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng thuốc gây tê tĩnh mạch, sau đó dùng máy hút chân không và ống hút chân không siêu nhỏ chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung. Thông qua sự giám sát của máy siêu âm, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện vị trí thai nhi. Nhờ đó có thể dễ dàng lấy thai nhi ra ngoài mà ít gây tổn hại đến tử cung.

Nong, gắp thai (Áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi)

Phương pháp này thường áp dụng cho các trường hợp thai nhi lớn từ 8 – 12 tuần tuổi hoặc dưới 18 tuần tuổi. Cách phá thai bằng phương pháp này đó chính là bác sĩ sẽ kết hợp thuốc và một số dụng cụ chuyên dụng để đưa thai nhi ra ngoài. Tác dụng của thuốc là làm mềm cổ tử cung để dễ dàng nong rộng và lấy bào thai ra ngoài một cách an toàn.

>>> Xem thêm: Chi phí phá thai ở Hải Phòng

Địa chỉ phá thai uy tín và an toàn tại Hải Phòng

Ngoài việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, nữ giới cũng nên chú ý lựa chọn được địa chỉ đình chỉ thai uy tín, được sự cấp phép của Cơ quan chức năng.

Hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là một trong những địa chỉ đình chỉ thai an toàn, uy tín ở Hải Phòng. Nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng. Nhờ đó sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và ứng dụng phương pháp phá thai phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thiên chức làm mẹ sau này.

Địa chỉ phá thai uy tín và an toàn tại Hải Phòng

Địa chỉ phá thai uy tín và an toàn tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, phòng khám còn chú trọng đầu tư, đổi mới cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Ứng dụng quy trình phá thai khoa học, nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian.

Thông qua bài viết trên, nữ giới đã biết thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi với các chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.