Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc bệnh lý sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh. Đồng thời, còn cung cấp những kiến thức hữu ích cần thiết, giúp người bệnh có cách phòng tránh bệnh cho bản thân, cũng như có thể sớm nhận biết dấu hiệu bệnh, nhằm chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh biến chứng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần hiểu đúng về bệnh xã hội sùi mào gà nguy hiểm

 Trước khi chuyên gia giải đáp vấn đề sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, chúng ta cần phải hiểu đúng, hiểu rõ về bệnh lý nguy hiểm này. Nhằm có cách phòng tránh tốt nhất và có thể chủ động khám chữa bệnh ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh, để có thể bảo vệ toàn diện sức khỏe bản thân và tránh được những biến chứng nguy hại khôn lường đến sức khỏe và tính mạng.

 Sùi mào gà còn được gọi với cái tên dân gian là bệnh mồng gà hoặc có tên y khoa là mụn cóc sinh dục – đây là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm do virus HPV (Human papilloma virus) gây nên. Bệnh có tính chất lây nhiễm từ người sang người một cách nhanh chóng và chủ yếu lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.

Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

 Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua một số con đường khác như: Truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường, dùng chung đồ dùng cá nhân với người đã nhiễm bệnh (nhất là dùng chung đồ lót), qua đường truyền máu hoặc cũng có thể lây nhiễm qua vết thương hở….

 Để có thể biết chính xác sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, tốt nhất người bệnh nên chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa để thực hiện khám chữa bệnh ngay khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng điển hình như: mọc những nốt mụn sùi, u nhú tại vị trí nhiễm bệnh, chúng có kích thước nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, có màu hồng nhạt hoặc màu trắng.

 Thời gian sau, những nốt mụn sùi này phát triển lớn dần và liên kết lại với nhau thành từng mảng, từng chùm lớn có hình dạng giống như mào gà. Lúc này, bên trong nốt sùi có chứa dịch mủ, nếu có sự va chạm hoặc dùng tay ấn vào sẽ có dịch mủ hôi tanh chảy ra. Kèm với đó là tình trạng viêm loét, vướng cộm, cơ thể người bệnh trở nên mệt mỏi….

 Bệnh sùi mào gà được đánh giá là một trong số những bệnh lý xã hội vô cùng nguy hiểm. Do đó, nếu người bệnh chủ quan, bệnh sẽ chuyển biến đến giai đoạn nặng, gây viêm nhiễm trùng lan rộng đến nhiều cơ quan khác. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống, sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là đe dọa đến cả tính mạng người bệnh vì biến chứng ung thư. Thế nên, cần thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, không chỉ tránh biến chứng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy bệnh lý xã hội sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

 Thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu hơn so với những bệnh lý xã hội khác, thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng, trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh ở mỗi người lại có sự khác nhau, vì nó còn tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Bệnh lý xã hội sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh lý xã hội sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

  Như vậy, với vấn đề sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, rất khó để xác định chính xác một mốc thời gian cụ thể. Bởi ở mỗi một người bệnh khác nhau sẽ tương ứng với khoảng thời gian ủ bệnh khác nhau, không ai giống ai. Bởi nếu người bệnh có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, luôn có ý thức tốt trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thì có lẽ thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn, thậm chí có thể kéo dài thời gian ủ bệnh lên đến 1 năm mới bắt đầu có triệu chứng bệnh. Trái lại, người có sức khỏe yếu, có tần suất quan hệ tình dục nhiều, sẽ có thời gian ủ bệnh ngắn khoảng từ 3 tuần là đã bắt đầu có dấu hiệu bệnh.

  Trong giai đoạn ủ bệnh, bệnh nhân thường không có triệu chứng bệnh rõ ràng. Vì thế, nên rất khó để phát hiện bản thân đang mắc bệnh. Do đó, nếu trong giai đoạn này, người bệnh có thực hiện quan hệ tình dục với bạn tình, sẽ gây lây nhiễm virus HPV.

  Sau thời gian ủ bệnh, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện triệu chứng với các nốt sùi như nhú gai, có kích thước khoảng 1 đến 2mm, mọc riêng lẻ. Lúc này, nếu người bệnh không thực hiện khám chữa bệnh, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn nặng, mụn sùi phát triển lớn dần và liên kết lại mọc thành từng mảng lớn có hình dạng tương tự như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt mụn sùi ẩm ướt, khi có ma sát hoặc dùng tay ấn vào các u nhú sẽ vỡ ra, chảy dịch nhầy kèm theo máu và có mùi hôi tanh.

  Bệnh sùi mào gà có thể nhiễm bệnh ở nhiều vị trí khác nhau như: Bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. miệng lưỡi, họng, mắt, môi, vùng hậu môn….

 ▲▲ KẾT LUẬN: Vấn đề sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, chuyên gia một lần nữa trả lời, khó có thể đưa ra được một mốc thời gian cụ thể về thời gian ủ bệnh. Bởi ở mỗi người bệnh khác nhau sẽ có thời gian ủ bệnh khác nhau. Nhưng thời gian ủ bệnh chung của bệnh sùi mào gà đó là từ 3 tuần – 8 tháng và trung bình khoảng 3 tháng khi nhiễm virus HPV. Và để có thể nhận biết bản thân có mắc bệnh sùi mào gà hay không, người bệnh hãy chủ động đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao, để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán, đưa ra kết luận chính xác và áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả cao.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu để có được kết quả tốt nhất?

 Ngoài thắc mắc về vấn đề sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, thì việc tìm chọn địa chỉ ý tế chuyên khoa uy tín tốt nhất để thực hiện khám chữa bệnh hiệu quả, an toàn là điều mà người bệnh quan tâm hàng đầu hiện nay. Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải – chính là địa chỉ thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà uy tín, tốt nhất tại Hải Phòng được mọi người bệnh tin tưởng lựa chọn và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y khoa.

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn hội tụ những đặc điểm nổi trội của một đơn vị y tế đạt chuẩn chất lượng quốc tế, mà không phải đơn vị y tế nào cũng có như:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất tại Hải Phòng

  Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng là đơn vị y tế chuyên khoa bệnh xã hội hoạt động hợp pháp. Vì đã được đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

  Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giỏi chuyên môn, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ bằng cấp hành nghề, tận tâm và trách nhiệm cao với nghề, với người bệnh. Nên cam kết mang đến những sự chẩn đoán đúng nhất và mang lại kết quả điều trị bệnh cao.

  Có đội ngũ chuyên gia tư vấn 24/24 hỗ trợ giải đáp cụ thể, nhanh chóng mọi thắc mắc từ phía người bệnh như: sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, xét nghiệm HPV mất bao lâu thì có kết quả, chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu….

  Cơ sở hạ tầng đầy đủ, khang trang với các phòng khám bệnh, phòng chờ, phòng cấp cứu, phòng phẫu thuật, phòng phục hồi chức năng… đều được thiết kế rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, thoáng mát và đảm bảo tính vô trùng.

  Trang thiết bị hiện đại, thường xuyên cập nhật, đổi mới, nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển nhất trên thế giới. Nhất là đã được kiểm tra chất lượng và được khử trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra.

  Thông tin về tình trạng bệnh, bệnh án người bệnh được bảo mật. Chi phí chữa bệnh sùi mào gà đều được công khai, minh bạch rõ ràng cho từng trường hợp người bệnh được rõ và đã được niêm yết theo đúng quy định.

 Thế nên, khi có nhu cầu khám chữa bệnh sùi mào gà hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về vấn đề bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh, hay nhanh tay gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.