Được biết sùi mào gà có tốc độ lây nhiễm bệnh nhanh chóng và là một trong số những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không thực hiện khám chữa bệnh kịp thời, đúng phương pháp. Do đó, để có được đáp án cho thắc mắc bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? mời bạn đọc hãy theo dõi bài chia sẻ ngắn dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số thông tin cần biết về bệnh sùi mào gà

 Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không, chuyên gia muốn chia sẻ một vài thông tin cơ bản về căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Nhằm giúp tất cả mọi người có thêm nhiều kiến thức đúng đắn, hữu ích về bệnh. Để có thể sớm phát hiện bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh ngay, tránh biến chứng và bảo vệ được sức khỏe cho bản thân lẫn cộng đồng.

 Bệnh lý xã hội sùi mào gà còn có nhiều tên gọi khác như: bệnh mụn cóc sinh dục hay bệnh mồng gà…. Bệnh được xác định do virus có tên là Human papilloma (HPV) gây bệnh. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, quan hệ với gái mại dâm (con đường này chiếm tỷ lệ hơn 80%). Ngoài ra, bệnh còn được lây nhiễm qua nhiều con đường khác như: Truyền từ mẹ sang con, qua đường truyền máu, vết thương hở, dùng dung đồ dùng cá nhân với người bệnh….

Virus gây bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Virus gây bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

 Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài khoảng từ 3 tuần – 8 tháng, sau khi virus lây nhiễm vào cơ thể. Sau đó, chúng bắt đầu xuất hiện một số những dấu hiệu điển hình như: tại vị trí nhiễm bệnh nổi các mụn cóc, nốt sùi, hạt cơm nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, có màu hồng nhạt hoặc trắng. Dần về sau chúng phát triển lớn dần và liên kết lại với nhau như hình dạng hoa mào gà hoặc bông súp lơ. Lúc này, nốt mụn sùi có chứa dịch mủ, khi có sự cọ sát hoặc dùng tay ấn vào dịch mủ hôi thối chảy ra gây viêm loét, nhiễm trùng nguy hiểm. Kèm với đó là một số những dấu hiệu toàn thân như: cơ thể người bệnh mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, nóng sống, nổi hạch….

 Bệnh sùi sẽ gây ra nhiễu biến chứng nguy hại đến sức khỏe, chức năng sinh sản lẫn tính mạng người bệnh, nếu không thực hiện khám chữa bệnh kịp thời. Bởi hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mào gà, nên để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân, người bệnh cần chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp vấn đề: Bệnh lý sùi mào gà có nguy hiểm không?

 Với thắc mắc bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không chuyên gia đầu ngành khẳng định rằng, nếu người bệnh chủ quan không thực hiện khám chữa bệnh ngay khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, đến tâm lý, đời sống, sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng người bệnh. Cụ thể như:

Bệnh lý sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh lý sùi mào gà có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt

 Mắc bệnh sùi mào gà khiến người bệnh trở nên tự ti, mặc cảm với mọi người, dần ngại giao tiếp, sống khép kín. Thời gian lâu về sau sẽ khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng trầm cảm. Bên cạnh đó, các nốt mụn sùi khi phát triển lớn, bên trong có chứa dịch mủ, sẽ gây vướng cộm, khó chịu khi đi lại. Thậm chí nếu người bệnh có hoạt động mạnh hoặc va chạm sẽ khiến các nốt mụn sùi vỡ ra gây viêm nhiễm và bốc mùi hôi thối… Từ đó, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, người bệnh khó có thể tập trung vào công việc hoặc học tập.

Suy giảm chất lượng đời sống tình dục

 Sùi mào gà có nguy hiểm không tất nhiên có gây nguy hiểm, khi người bệnh do dự, chần chừ, chủ quan không thực hiện khám chữa bệnh. Và biến chứng nguy hiểm điển hình cần phải nhắc đến đó là gây suy giảm chất lượng về đời sống tình dục, tệ hơn gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Bởi những nốt sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ, nam giới phát triển lớn tại cơ quan sinh dục sẽ gây mất thẩm mỹ, lại còn có mùi hôi tanh, khi mụn sùi vỡ ra gây đau rát khó chịu, khiến “cuộc yêu” không đạt được khoái cảm hoặc ngại quan hệ và lâu dần sẽ trở nên lãnh cảm với chuyện giường chiếu.

Gây vô sinh – hiếm muộn ở người bệnh

 Bệnh sùi mào gà để kéo dài, bệnh chuyển biến đến giai đoạn nặng, virus HPV tấn công bộ đến nhiều phận khác sinh dục khác và gây bội nhiễm, viêm nhiễm một số cơ quan sinh sản quan trọng như: Viêm vòi trứng, tử cung, cổ tử cung ở nữ giới, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn….. Đây lại trở thành nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh – hiếm muộn ở người bệnh. Và đây cũng là một trong những đáp án cụ thể nhất cho thắc mắc sùi mào gà có nguy hiểm không.

Ảnh hưởng đến thai nhi và thai phụ

 Sùi mào gà ở nữ giới phát triển lớn tại cơ quan sinh dục, nhất là trong lòng cổ tử cung sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai và sinh con. Nếu thai phụ đã mang thai và mắc bệnh sùi mào gà có thể lây truyền bệnh bẩm sinh cho con qua đường sinh thường. Mặc khác, thai phụ mắc bệnh lý xã hội sùi mào gà sẽ tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu….

Tăng nguy cơ ung thư

 Virus HPV là chủng virus có thể gây ra bệnh lý ung thư cổ tử cung ở chị em nữ giới và gây ung thư dương vật ở đối tượng nam giới. Do đó, nếu mắc bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nhưng không khám chữa bệnh ngay, mà để bệnh chuyển biến nặng, gây viêm nhiễm lan rộng, hoạt tử gây kích thích các tết bào ung thư phát triển và gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

 ▲▲ TÓM LẠI: Sùi mào gà có nguy hiểm không chuyên gia đầu ngành khẳng định một lần nữa bệnh sùi mào gà vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người bệnh cần chủ động thực hiện thăm khám ngay khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh. Để được chẩn đoán đúng tình trạng bệnh sớm và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ngay, phù hợp, an toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh được biến chứng nguy hại.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy đâu là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay

 Ngoài thắc mắc về vấn đề bệnh lý sùi mào gà có nguy hiểm không, thì việc tìm chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả cũng được người bệnh quan tâm hàng đầu. Hiện nay, nền y học phát triển vượt bậc, nên tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng cũng đã ứng dụng nhiều phương pháp hiện đại vào hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, cụ thể như: Phương pháp nội khoa áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh mới khởi phát; phương pháp ngoại khoa áp dụng cho trường hợp bệnh chuyển biến năng và công nghệ ALA – PDT áp dụng được cho cả bệnh nhẹ lẫn nặng.

 ALA – PDT được chuyên gia đầu ngành đánh giá là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay nên áp dụng. Đây đã trở thành liệu pháp được nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới áp dụng vào trong quá trình khám chữa bệnh sùi mào gà. Bởi phương pháp ALA – PDT “đánh bại” hoàn toàn những phương pháp chữa bệnh truyền thống nhờ những ưu điểm nổi bật như:

Công nghệ ALA - PDT - Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Công nghệ ALA – PDT – Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay

  Không gây đau, hạn chế chảy máu.

  Đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến những cơ quan lành tính khác.

  Hỗ trợ điều trị tận sâu bệnh trong, loại bỏ và phá hủy được cấu trúc của virus gây bệnh.

  Vết thương nhỏ, không để lại sẹo xấu, đạt tính thẩm mỹ cao.

  Thời gian hỗ trợ điều trị bệnh ngắn, chỉ mất khoảng chừng 30 phút, nên không cần nằm lại viện.

  Cho khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng.

  Mang đến hiệu quả điều trị bệnh tối ưu hơn, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

 Ngoài việc áp dụng phương pháp tân tiến vào hỗ trợ điều trị bệnh, tại Phòng Khám Việt Hải còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giỏi tay nghề, kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn sẽ mang đến kết quả khám chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất.

 Hơn thế nữa, khi đến với Phòng Khoa Đa Khoa Việt Hải, người bệnh sẽ được phục vụ chu đáo, ân cần với một dịch vụ y tế đạt chất lượng quốc tế; môi trường khám chữa bệnh đầy đủ tiện nghi, sạch thoáng, vô trùng; trang thiết bị y khoa hiện đại mới, nhập khẩu từ nước ngoài, chi phí điều trị bệnh hoàn toàn hợp lý công khai và có hóa đơn cụ thể, thông tin bệnh án người bệnh cam kết có chính sách bảo mật cao…

 Vậy còn do dự gì mà không nhanh chóng đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh ngay an toàn, hiệu quả. Mong rằng qua bài viết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? đã có thể giúp người bệnh có thêm những kiến thức đúng đắn nhất về bệnh, nhằm đưa ra được hướng giải quyết đúng đắn nhất. Nếu còn thắc mắc, hãy mạnh dạn gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp.