Hiện có nhiều các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Bởi những bệnh lý đó cũng có triệu chứng, dấu hiệu bệnh tương tự bệnh sùi mào gà. Thế nên, khi mọi người nhìn bằng mắt thường sẽ khó và không thể phân biệt được. Nên chỉ có qua thăm khám, xét nghiệm chuyên khoa chúng ta mới chẩn đoán đúng chính xác bệnh. Để biết đâu là các bệnh giống và dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà, mời mọi người xem qua bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cơ bản nên biết về bệnh sùi mào gà

 Để có thể phân biệt các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về bệnh sùi mào gà như về nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu bệnh…. Từ đó, chúng ta mới có căn cứ để phân biệt giữa bệnh sùi mào gà và những bệnh khác. Cụ thể:

Nguyên nhân gây nên bệnh lý sùi mào gà

 HPV (Human Papilloma Virus) đây chính là virus trực tiếp gây nên bệnh lý sùi mào gà. Bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng kể cả nam giới lẫn nữ giới, nhất là ở đối tượng trong độ tuổi trưởng thành, độ tuổi sinh sản từ 20 – 45 tuổi. Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây nhiễm bệnh rất nhanh, thế nên nếu mọi người không cẩn trọng sẽ dễ dàng bị nhiễm bệnh. Thông tin từ chuyên khoa y tế cho biết, bệnh sùi mào gà xuất hiện do nhiều nguyên nhân như sau:

Tác hại do bệnh sùi mào gà gây ra

Tác hại do bệnh sùi mào gà gây ra

  Quan hệ tình dục là còn chủ yếu gây lây nhiễm bệnh. Khi bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, quan hệ với gái mại dâm, có quá nhiều mối quan hệ ngoài luồng.

  Nhiễm bệnh qua đường máu. Khi bạn truyền máu không rõ nguồn gốc chưa kiểm định, hoặc khi dùng chung bơm kim tiêm.

  Lây nhiễm qua đường từ mẹ truyền sang con.

  Qua đường gián tiếp khi có sử dụng chung đồ dùng, vật dụng cá nhân từ người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

 Để phân biệt các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà, bạn cần nhận biết đúng dấu hiệu bệnh. Từ đó, làm cơ sở để phân biệt với những bệnh lý khác. Cụ thể, khi mắc bệnh sùi mào gà, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng điển hình như:

  Giai đoạn đầu: Người bệnh sẽ thấy có một số nốt sùi nhỏ li ti xuất hiện. Chúng có màu hồng nhạt, kích thước khoảng 1 – 3mm. Lúc này, không có cảm giác ngứa ngáy hay đau rát.

  Giai đoạn sau: Các nốt sùi phát triển hơn, mọc nhiều hơn, nằm sát nhau thành mảng lớn. Chúng có hình dạng giống bông súp lơ hoặc mào gà. Ở giai đoạn này, bên trong nốt mụn sùi đã có chứa dịch mủ.

  Giai đoạn nặng: Mụn sùi vỡ chảy dịch hôi thối, gây ngứa ngáy, đau rát, chảy dịch mủ hôi tanh khó chịu. Quan hệ tình dục gây cảm giác đau rát rất khó chịu, không đạt được khoái cảm.

 ➧➧ Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu nêu trên, tốt nhất người bệnh nên chủ động đến trực tiếp đơn vị y tế chuyên khoa. Để được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề thăm khám, thực hiện xét nghiệm. Từ đó, chẩn đoán đúng bệnh tình và có phác đồ điều trị bệnh tương ứng, phù hợp, hiệu quả, an toàn. Nhằm tránh bệnh gây ra những tác hại, biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, tính mạng và tránh lây nhiễm bệnh cho người thân.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ: Các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà – bệnh giống sùi mào gà

 Thông thường mọi người thường dễ nhầm lẫn bệnh sùi mào gà với những bệnh lý khác như sau:

Với bệnh gai sinh dục

 Gai sinh dục đó là do sự phát triển quá mức của các tế bào gai ở vị trí cơ quan sinh dục, chứ không phải do tác nhân vi khuẩn hay virus gây nên. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới lẫn nữ giới, nhưng ở nam giới bệnh xuất hiện nhiều hơn.

 Bệnh gai sinh dục cũng có các dấu hiệu tương tự như bệnh sùi mào gà. Cả hai bệnh đều có sự xuất hiện của các nhú gai ở cơ quan sinh dục, đều không có triệu chứng gây đau hay ngứa rát. Tuy nhiên, gai sinh dục lại là một hiện tượng sinh lí khá lành tính. Bệnh gai sinh dục không gây biến chứng nguy hiểm cho người mắc. Đặc biệt, bệnh cũng không có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh chỉ khiến cơ quan sinh dục thô ráp, vướng víu, mất thẩm mỹ. Đó là điểm khác biệt giữa bệnh sùi mào gà và gai sinh dục.

Với bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật thường dễ nhầm lần với bệnh sùi mào gà

Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật thường dễ nhầm lần với bệnh sùi mào gà

 Nói về các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà tất nhiên không thể thiếu cái tên chuỗi hạt ngọc dương vật. 2 bệnh lý này rất khó để phân biệt, mới chúng có quá nhiều điểm giống nhau Như: Đều có sự xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti ở bộ phận sinh dục nam giới. Đều có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt, không gây ngứa rát, không gây đau…

 Điểm khác, bệnh hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở đối tượng nam giới trong độ tuổi khoảng từ 20 – 30. Bệnh đôi khi có triệu chứng hơi sưng nhẹ, bệnh cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, hạt ngọc dương vật chỉ mọc ở vị trí rãnh quy đầu. Còn bệnh sùi mào gà xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau tại bộ phận sinh dục, thậm chí còn lan xuống bẹn và hậu môn.

 Bệnh hạt ngọc dương vật đến hiện tại nền y học vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh chính xác. Vì lẽ đó, tình trạng này có thể xuất hiện suốt đời và khi tuổi bạn càng lớn những hạt ngọc ngày dần ít xuất hiện hơn.

Với bệnh giang mai

 Nếu bạn không có kiến thức về các bệnh xã hội, thì đây cũng là một trong các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Bởi 2 căn bệnh này đều thuộc nhóm bệnh xã hội, thêm đó triệu chứng bệnh do xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn 2 gây ra cũng khá giống với bệnh sùi mào gà. Nên khi không hiểu biết, không có thông tin về bệnh, thường cũng sẽ nhầm lẫn 2 bệnh này với nhau. Thế nên, cần nắm rõ về triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn như sau:

  Giai đoạn đầu: Bệnh sẽ gây ra sự xuất hiện các vết trợt nông, chúng có hình bầu dục hoặc hình tròn, bờ cứng, nhưng không đau, không ngứa.

  Giai đoạn 2: Có vết mẩn màu hồng, không bong vảy, không đau, không ngứa. Vết mẩn đỏ hồng này mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như: ngực, 2 bên sườn, tay, chân, bụng.

  Giai đoạn 3: Xuất hiện triệu chứng săng giang mai sau khoảng từ 5 đến 10 hoặc 15 năm. Nhiều trường hợp bệnh nặng có thể ảnh hưởng lên não, xương khớp, mù lòa …

 ➧➧ Đó là một trong số các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Theo đó, trước tiên mọi người cần am hiểu, có thông tin kiến thức về bệnh, để có thể nhận thức, phát hiện sớm và đúng bệnh. Khi có dấu hiệu bệnh hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh ngay. Nhằm tránh bệnh chuyển biến nặng, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh và tránh bệnh gây biến chứng nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

**  Xem thêm: Sùi mào gà có chữa dứt điểm được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả

 Ngoài nhận biết các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà, người bệnh còn quan tâm nhiều đến các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, an toàn hiện nay. Theo đó, hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng đã trở thành đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu trong khám chữa bệnh sùi mào gà. Hiện tại phòng khám đã và đang áp dụng thành công 2 phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà như sau:

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả

Điều trị bằng thuốc (nội khoa)

 Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định áp dụng cho những bệnh nhân mới khởi bệnh, bệnh ở giai đoạn đầu. Các nốt mụn sùi chỉ mới bắt đầu hình thành li ti và chưa gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.Thuốc có tác dụng gây ức chế sự phát triển, không cho virus gây bệnh lây lan. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng giúp bệnh mau chóng hồi phục.

Điều trị phẫu thuật ngoại khoa ALA – PDT

 Với trường hợp bệnh sùi mào gà đã phát triển nặng, thường phác đồ thuốc không còn mang hiệu quả. Nên cần áp dụng công nghệ hiện đại ALA – PDT mới mang đến kết quả tối ưu nhất. Bởi phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phương pháp truyền thống như:

  Hiệu quả điều trị bệnh đạt cao lên đến hơn 98%

  Hạn chế chảy máu, không gây đau đớn trong quá trình điều trị bệnh.

  Tiêu diệt được toàn bộ tác nhân gây bệnh. Nên ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

  Hạn chế hoặc không gây tác dụng phụ, thời gian điều trị bệnh chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.

  Thời gian hồi phục bệnh nhanh, không sẹo, có tính thẩm mỹ cao.

 Tin rằng qua bài viết các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về bệnh. Nếu còn điều gì chưa rõ muốn được tư vấn cụ thể hơn. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên tư vấn rõ ràng hơn.