Bệnh rò hậu môn gây ra nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe, tâm lý, đời sống người bệnh. Do đó, khi không may mắc bệnh, họ luôn lo lắng không biết liệu bệnh rò hậu môn có chữa được không hay rò hậu môn bao lâu thì lành. Nhận thấy được nỗi lo lắng trên của người bệnh, nên bài viết hôm nay bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh giải đáp mọi thắc mắc trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về bệnh lý rò hậu môn

 Trước khi chuyên gia giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề rò hậu môn có chữa được khôngrò hậu môn bao lâu thì lành, thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và nắm rõ những thông tin cơ bản về bệnh lý rò hậu môn này.

 Bệnh lý rò hậu môn hay còn được gọi với cái bên dân gian là “mạch lươn”. Đây cũng thuộc một căn bệnh khá phổ biến và hiện tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày một tăng cao, bệnh do tình trạng viêm nhiễm khuẩn kéo dài gây ra.

Các dạng bệnh rò hậu môn

Các dạng bệnh rò hậu môn 

 Bản chất rò hậu môn là sự xuất hiện những lỗ mở trên da, chúng có biểu hiện nhiễm trùng, tụ mủ, dần về sau bị phá miệng ra da và tạo thành những lỗ rò. Ngoài ra rò hậu môn có thể đó là giai đoạn tiếp theo của bệnh lý áp xe hậu môn.

 Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do chấn thương, do bệnh lý áp xe hậu môn, do nhiều căn bệnh liên quan đến hậu môn như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, táo bón, ung thư hoặc do biến chứng phẫu thuật ngoại khoa, vệ sinh hậu môn kém….

 Để có thể biết rõ vấn đề rò hậu môn có chữa được không, trước tiên người bệnh cần nắm rõ dấu hiệu nhận biết bệnh sớm, để có thể chủ động thăm khám bệnh ngay nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Cụ thể khi mắc bệnh cơ thể sẽ xuất hiện một số những triệu chứng điển hình như: Hình thành các lỗ rò, ngứa hậu môn, chảy mủ, sưng đau hậu môn….

 Bệnh nếu không được khám chữa trị kịp thời sẽ chuyển biến thành rò hậu môn lâu năm, gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tinh thần, sức khỏe người bệnh. Thậm chí khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn, tăng số lượng đường rò gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh về sau. Đặc biệt, gây nhiễm trùng mủ lan rộng gây viêm nhiễm đến nhiều cơ quan lân cận, nặng nề nhất là có thể biến chứng thành ung thư.

 ➧➧ Thế nên chuyên gia khuyến cáo, vì bệnh rò hậu môn rất phức tạp, lại dễ tái phát, nên cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hại nêu trên. Đồng thời, góp phần tiết kiệm được thời gian, lẫn chi phí điều trị bệnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: Bệnh rò hậu môn lâu năm có chữa được không?

 Khi không may mắc bệnh, người bệnh thương lo lắng về vấn đề rò hậu môn có chữa được không. Theo thông tin giải đáp từ chuyên gia đầu ngành cho biết, bệnh lý rò hậu môn hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm, nếu người bệnh chủ động khám chữa bệnh sớm tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín.

 Trái lại, nếu người bệnh có tâm lý e ngại hoặc dấu bệnh, khiến bệnh tình chuyển biến nặng, gia tăng thêm nhiều lỗ rò, sẽ không chỉ gây tác hại khôn lường đến sức khỏe, mà còn gây khó khăn cho việc điều trị bệnh về sau. Do đó, để có thể thực hiện chữa bệnh áp xe hiệu quả, người bệnh cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

Bệnh rò hậu môn lâu năm có chữa được không?

Bệnh rò hậu môn lâu năm có chữa được không?

Cần thăm khám chữa bệnh càng sớm càng tốt

 Để có thể biết chính xác tình trạng rò hậu môn có chữa được không hay rò hậu môn bao lâu thì lành. Tốt nhất người bệnh nên chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, quá trình khám chữa bệnh giúp bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Đồng thời, giúp người bệnh giải đáp mọi thắc mắc và sau đó chỉ định phác đồ điều trị bệnh phù hợp ngay, giúp bệnh được chữa khỏi hoàn toàn sớm, còn có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị bệnh. Ngược lại, nếu bệnh rò hậu môn kéo dài, chuyển biến nặng việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn, bệnh dễ tái phát.

Nên tìm chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa uy tín

 Bệnh rò hậu môn lâu năm có thể chữa khỏi được không, nó còn phụ thuộc liên quan đến yếu tố về cơ sở y tế khám chữa bệnh. Do đó, nếu người bệnh lựa chọn đúng cơ sở y tế – phòng khám chuyên khoa về hậu môn trực tràng, máy móc trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Tất nhiên việc điều trị bệnh rò hậu môn sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ngược lại, chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng về mọi, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa yếu kém tay nghề… sẽ không mang lại hiệu quả điều trị bệnh như ý, tệ hơn còn khiến người bệnh rơi vào tình cảnh tiền mất tật mạng.

Nên chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiện đại

 Rò hậu môn có chữa được không còn phụ thuộc phần lớn vào yếu tố phương pháp chữa bệnh. Bởi hiện có nhiều phương pháp chữa rò hậu môn khác nhau được áp dụng. Do đó, nếu chọn đúng phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh sẽ mang lại kết quả điều trị bệnh tối ưu, dứt điểm. Mặt trái, nếu chọn nhầm phương pháp điều trị không phù hợp, bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Để có thể biết chính xác nhất vấn đề rò hậu môn có chữa được không, người bệnh hãy chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, chất lượng nhất, để được ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tiến hành thăm khám, chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh. Sau đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả tối ưu. Đồng thời, giúp người bệnh giải đáp được mọi thắc mắc.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy bệnh rò hậu môn bao lâu thì lành sau điều trị

 Với thắc mắc điều trị bệnh rò hậu môn bao lâu thì lành từ phía người bệnh, chuyên đầu ngành giải đáp như sau: thời gian lành bệnh rò hậu môn khó có thể xác định chính xác được. Bởi mỗi người có một tình trạng khác nhau, nên thời gian lành bệnh cũng sẽ khác nhau, thêm đó thời gian lành bệnh nó lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Mức độ bệnh rò, phương pháp điều trị bệnh, tay nghề đội ngũ bác sĩ, quá trình chăm sóc sau điều trị, tình trạng sức khỏe người bệnh…

  Điều quan trọng, người bệnh nên thực hiện khám chữa bệnh sớm tại những đơn vị uy tín, bệnh tình sẽ nhanh chóng khỏi và thời gian điều trị bệnh cũng sẽ được rút ngắn. Thêm đó, sau quá trình điều trị bệnh người bệnh phải có cách chăm sóc tại nhà đúng cách, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, có chế độ ăn uống khoa học, tránh xa những chất kích thích có hại…. Như vậy mới có thể giúp bệnh mau chóng hồi phục.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm kiếm địa chỉ khám chữa rò hậu môn tốt nhất tại Hải Phòng

 Ngoài sự lo lắng về vấn đề rò hậu môn có chữa được không, rò hậu môn bao lâu thì lành, thì việc tìm chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hải Phòng cũng trở thành yếu tố được người bệnh quan tâm hàng đầu. Bởi nếu chọn đúng đơn vị chất lượng thì kết quả điều trị bệnh đạt cao, an toàn, tránh bệnh tái phát. Trái lại, nếu chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng sẽ phải nhận lãnh hậu quả tiền mất tật mang.

 Nhưng nếu người bệnh đang sinh sống tại Hải Phòng nói riêng hoặc tại những tỉnh thành lân cận khác, hãy đến và tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được khám chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả, mau hồi phục và tránh bệnh tái phát. Bởi phòng khám có đầy đủ mọi yếu tố của một đơn vị y tế đạt chuẩn chất lượng cao như:

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ khám chữa rò hậu môn tốt nhất tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ khám chữa rò hậu môn tốt nhất tại Hải Phòng

  Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững chuyên môn cùng tay nghề thủ thuật giỏi, đảm bảo quá trình khám chữa bệnh rò hậu môn lâu năm đạt độ chính xác, không xuất hiện biến chứng.

  Máy móc thiết bị y khoa hỗ trợ khám chữa bệnh rò hậu môn được nhập khẩu hoàn toàn mới từ nước ngoài, đạt chuẩn chất lượng.

  Áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị và nhất là có công nghệ hiện đại mới HCPT.

  Chi phí khám chữa bệnh phải chăng, công khai minh bạch với người bệnh. Mọi chi phí đều được niêm yết đúng quy định.

  Thông tin cá nhân đều được bảo mật với hệ thống an toàn cao, tránh việc rò rỉ thông tin ra ngoài gây bất lợi cho bệnh nhân trong đời sống về sau.

 Mong rằng qua bài viết bệnh rò hậu môn lâu năm có chữa được không? đã giúp người bệnh giải đáp được mọi thắc mắc. Nếu còn điều gì cần được tư vấn thêm hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được chuyên gia giải đáp cụ thể, chính xác nhất.