Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh là một thông tin mà không phải chị em nữ giới nào cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay vấn đề niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì mới có kinh trong bài viết hôm nay của chúng tôi để nắm rõ độ dày của niêm mạc tử cung của chị em nữ giới trước và khi có kinh nguyệt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh? Nội mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh?

Niêm mạc tử cung hay nội mạc tử cung chính là lớp lót trong cùng của tử cung – một bộ phận quan trọng trong cơ thể của chị em phụ nữ, giúp chị em thực hiện khả năng sinh sản của mình.

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu là bình thường? Theo cấu tạo, độ dày của niêm mạc tử cung nữ giới sẽ thay đổi vào các thời điểm khác nhau theo chu kỳ kinh nguyệt.

Niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh?

Cụ thể, niêm mạc tử cung của chị em nữ giới có thể trở nên mỏng đi hay dày lên dựa vào các mốc dưới đây:

  • Vào đầu chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của chị em nữ giới dày khoảng 3-4mm
  • Vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của chị em khoảng 8-12mm
  • Trước khi có kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của chị em dày khoảng 12-16mm

Do đó, với câu hỏi niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh thì câu trả lời là khi niêm mạc tử cung của chị em có độ dày từ 12-16mm thì chị em sẽ có kinh nguyệt. Theo đó, niêm mạc tử cung của chị em dày lên để tạo điều kiện cho trứng đã được thụ tinh tới làm tổ. Trong trường hợp, trứng rụng nhưng không được thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung sẽ tự bong tróc và bị đẩy ra ngoài cùng với một lượng chất dịch nhầy pha máu dưới sự co bóp của tử cung.

Để xác định được độ dày của niêm mạc tử cung cần phải tiến hành kiểm tra thông qua quá trình siêu âm và thăm khám của bác sĩ chuyên khoa. Do đó để biết chính xác độ dày niêm mạc tử cung của mình, chị em nữ giới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa.

Nói cách khác, niêm mạc tử cung của chị em dày là sắp có kinh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, niêm mạc tử cung của chị em quá dày lại là cảnh báo các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm mà chị em cần hết sức chú ý.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Niêm mạc tử cung quá dày là dấu hiệu bệnh gì?

Thông thường, khi trứng rụng mà không được thụ tinh sẽ dẫn tới hiện tượng niêm mạc tử cung bóc tách và đào thải ra khỏi cơ thể của chị em. Nhưng nếu trường hợp niêm mạc tử cung quá dày, thời gian niêm mạc bong tróc thoát ra hết khỏi tử cung sẽ kéo dài dẫn tới tình trạng rong kinh.

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em nữ giới bị rong kinh. Đặc biệt, tình trạng rong kinh do niêm mạc tử cung dày thì nguyên nhân do buồng trứng đa nang gây ra.

Ngoài ra, chị em phụ nữ sử dụng thuốc chứa estrogen liên tục trong thời gian dài cũng có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng estrogen – progesterone từ đó dẫn tới tình trạng tăng sinh niêm mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, rong kinh.

Tình trạng niêm mạc tử cung quá dày sẽ khiến chị em nữ giới gặp khó khăn trong việc thụ thai do niêm mạc tử cung quá dày dẫn tới hiện tượng rong kinh, vô kinh, buồng trứng đa nang, rối loạn phóng noãn…

Niêm mạc tử cung quá dày cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm

Niêm mạc tử cung quá dày cần làm gì?

Để phát hiện sớm các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, chị em nữ giới cần thăm khám phụ khoa định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên về phụ khoa uy tín.

Nếu bị tăng sinh niêm mạc tử cung, chị em cần được điều trị bằng cách phương pháp phù hợp để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ khả năng mang thai.

Bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định tiến hành nạo sinh thiết buồng tử cung để xác định chính xác bệnh lý mà chị em nữ giới đang gặp phải.

Sau đó, cần điều chỉnh để cân bằng giữa estrogen và progesterone bằng việc dùng thuốc, thông thường là sử dụng progesterone đường uống, thuốc đặt âm đạo hoặc đặt dụng cụ tử cung.

Thời gian điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng tăng sinh niêm mạc tử cung cũng như độ tuổi của người bệnh.

Trong quá trình điều trị, chị em cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì có kinh. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này hoặc muốn biết khi có thai niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh.