Làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa? đây cũng chính là dấu hiệu nhận biết thủ thuật đình chỉ thai thành công hay thất bại và cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn và đã quyết định bỏ thai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên mời chị em xem ngay bài chia sẻ ngắn dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong vấn đề phá thai an toàn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp phá thai an toàn và những điều cần biết

 Trước đi vào giải đáp vấn đề làm sao biết túi thai đã ra hết chưa, các chuyên gia sẽ đưa ra một vài thông tin về các phương pháp phá thai an toàn và những điều cần biết, nhằm giúp chị em có thêm nhiều kiến thực trong vấn đề đình chỉ thai an toàn và hiệu quả.

 Ngày nay, xã hội ngày càng hiện đại kéo theo đó nèn y học cũng ngày một phát triển vượt bậc, nên đến thời điểm hiện đại các nhà nghiên cứu y khoa đã cho ra đời nhiều phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, phù hợp với những trường hợp chị em thai phụ khác nhau. Cụ thể:

 ✥ Phá thai bằng phương pháp nội khoa:

 Phá thai bằng thuốc thường áp dụng thành công cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào bên trong tử cung và thai phụ phải có sức khỏe tốt. Thuốc có tác dụng giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước thời hạn sinh nở, và thuốc khiến tử cung co bóp mạnh nhằm đẩy túi thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

 Phương pháp đỉnh chỉ thai bằng thuốc thường được các chị em mang thai ngoài ý muốn lựa chọn dùng phổ biến hơn so với những cách phá thai khác vì nó an toàn, hiệu quả cao, ít xảy ra biến chứng bởi không có sự can thiệp của các trang thiết bị y khoa vào tử cung.

Phá thai bằng thuốc cần phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc cần phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

 Lưu ý: Để đảm bảo việc đình chỉ thai bằng thuốc an toàn và đạt hiệu quả cao tốt nhất chị em nên tìm chọn đúng địa chỉ y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi kiểm tra, thăm khám, siêu âm kỹ lưỡng sau đó mới áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

 Quá trình thực hiện bỏ thai bằng thuốc phải có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của bác sĩ chuyên khoa có như vậy mới đảm bảo việc bỏ thai một cách an toàn. Và vấn đề làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa thì sau khi đình chỉ thai bằng thuốc chị em nên quay trở lại cơ sở y tế để tái khám, sau đó bác sĩ cũng sẽ có câu trả lời về việc thật sự túi thai đã ra hết hay chưa.

 Tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà bằng những loại thuốc trôi nổi trên thị trường hoặc bỏ thai bằng những cách dân gian. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường đối với sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em như: Gây nhiễm trùng, sót nhau sót thai, thai chết lưu, thủng tử cung, mất máu quá nhiều… thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng thai phụ.

 ✥ Phá thai bằng phương pháp hút chân không

 Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không cũng là một trong những phương pháp được chị em mang thai ngoài ý muốn cũng như các chuyên gia khuyên dùng vì nó mang đến hiệu quả bỏ thai cao, ít gây tổn thương và thời gian thực hiện thủ thuật ngắn.

 Đối với cách bỏ thai này, chỉ được áp dụng đối với những trường hợp thai nhi từ 8 – 12 tuần. Đối với những trường hợp thai nhi đã lớn nếu áp dụng bỏ thai bằng phương pháp hút chân không sẽ không mang lại hiệu quả mà ngược lại nó còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Lưu ý: Đối với phương pháp này cần phải được thực hiện tại những đơn vị y tế uy tín, chất lượng, hợp pháp và phải có đội y các y bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp đứng ca, như vậy mới đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vì phương pháp này có độ khó cao vì thai nhi đã lớn. Nếu trường hợp chị em muốn kiểm tra làm sao biết túi thai đã ra hoàn toàn chưa thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra ngay.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp vấn đề] Làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa?

 Thai phụ mang thai ngoài ý muốn, sau khi trải qua quá trình kiểm tra, thăm khám, siêu âm và kết quả trả về cho thấy chị em đáp ứng đầy đủ điều kiện thực để thực hiện phá thai bằng thuốc, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định và kê đơn cho chị em. Thông thường thuốc phá thai có 2 viên và được uống vào 2 thời điểm khác nhau cụ thể:

Làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa?

Làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa?

 ++ Thuốc phá thai ở đợt uống đầu tiên sẽ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

 ++ Sau khoảng 2 – 3 ngày bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn thai phụ uống tiếp đợt 2, thuốc ở lần uống thứ 2 có tác dụng co bóp mạnh tử cung nhằm tạo lực để đẩy thai nhi ra ngoài.

 ++ Sau khi uống thuốc phá thai lần 2 khoảng 30 phút – 4h, thai phụ sẽ thấy hiện máu chảy ra từ âm đạo kèm theo đó là một số dấu hiệu khác như: Đau bụng, buồn nôn, cơ thể bị sốt nhẹ. Lượng máu lúc này chảy nhiều hơn máu kinh và có lẫn cục máu đông, đấy chính là hiện tượng túi thai đã được đẩy ra ngoài. Còn để làm sao biết túi thai đã ra hết chưa thì hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và cho kết quả chính xác.

 ++ Dù túi thai đã được đẩy ra ngoài nhưng chị em vẫn còn hiện tượng chảy máu âm đạo trong khoảng 1 đến 2 tuần lượng máu giảm dần rối hết hẳn.

 Sau khi uống thuốc đình chỉ thai thành công, chị em nên quay lại đơn vị y tế chuyên khoa tái khám đúng hẹn cũng như để bác sĩ siêu âm lại một lần nữa để xem xét thai đã được đẩy ra ngoài một cách hoàn toàn chưa, nếu chưa sẽ có biện pháp xử lý kịp thời nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em về sau.

 Ngoài ra, sau khi đình chỉ thai bằng thuốc chị em nhận thấy có hiện tượng bất thường như: Đau bụng dữ dội dai dẳng, máu âm đạo ra nhiều không giảm, khí hư có màu sắc lạ…tốt nhất chị em nên đi thăm khám càng sớm càng tốt vì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo quá trình phá thai bằng thuốc không thành công.

 !!!!! CẢNH BÁO:

Vấn đề làm sao biết túi thai đã ra chị em cần phải để cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra chính xác.

Nếu chị em tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ không chỉ khiến ca bỏ thai không thành công mà nó còn gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: Băng huyết, nhiễm trùng, thai chết lưu, thai bị dị tật dị dạng, gây viêm nhiễm phụ khoa và thậm chí tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn …

Khi có ý định phá thai ngoài ý muốn cần tìm chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai an toàn và đạt hiệu quả cao.

Tuyệt đối không nên tự ý phá thai tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và cần phải tuân thủ đúng quy trình mà bác sĩ đưa ra, có như vậy mới đảm bảo an toàn về mọi mặt.

 Nếu chị em vẫn còn lo lắng về vấn làm sao biết túi thai đã ra sạch chưa thì hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để kiểm tra chính xác. Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín thì Phòng Khám Việt Hải cũng chính là cái tên mà bạn không thể nào bỏ qua. Chúng tôi chính là một trong những địa chỉ đình chỉ thai hợp pháp, uy tín hàng đầu tại Hải Phòng được đông đảo quý chị em tin tưởng chọn lựa hiện nay,

 Bởi tại Phòng Khám Việt Hải là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, có tay nghề chuyên môn vững kết hợp với hệ thống tránh thiết bị máy móc y khoa hiện đại, phương pháp áp dụng khám phá thai tân tiến, môi trường phá thai sạch khuẩn vô trùng… Tất cả sẽ hỗ trợ tốt nhất cho ca phá thai của bạn diễn ra thành công và hạn chế gây tổn thương các cơ quan sinh sản ở mức thấp nhất.

 Vì thế, khi có nhu cầu chăm sóc, khám phá thai thì hãy đến với Phòng Khám Việt Hải ngay nhé! Hy vọng với những thông tin trong bài viết làm sao biết túi thai đã ra hết hay chưa? đã giúp chị em có được câu trả lời thỏa đáng. Nếu còn thắc mắc hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí