Việc biết cách chăm sóc, thay băng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục của vết thương. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu để nam giới nắm rõ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu – cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ không tác động đến sinh lý cũng như chức năng hoạt động bình thường của dương vật. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phẫu thuật, nam giới cần biết cách chăm sóc đúng cách để vết thương nhanh lành, tránh những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu bất thường như nhiễm trùng, phù nề, đau nhức kéo dài, chảy nhiều máu…

Việc quấn băng gạc sau khi cắt bao quy đầu không chỉ giúp bảo vệ tổn thương ở bao quy đầu tránh bị đau khi cọ sát với quần hoặc khi vô tình chạm vào trong quá trình sinh hoạt mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn có thể tiếp xúc với khu vực vết thương gây nhiễm trùng.

Một miếng băng gạc sử dụng chú ý không được lưu giữ lại quá lâu ở bao quy đầu vì máu và dịch tiết ra ở vết thương nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển, khiến vết cắt không thể khô lại. Mỗi ngày, nam giới nên thực hiện thay băng khoảng 3 lần. Tần suất thay băng ở bao quy đầu có thể tăng lên nếu như dịch tiết ra nhiều.

Hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu

Cách thay băng sau khi cắt bao quy đầu

Các nam giới có thể đến cơ sở y tế để thay băng hoặc tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu như sau:

Chuẩn bị

– Gạc vô khuẩn.

– Găng tay y tế vô trùng.

– Nước muối sinh lý.

– Dung dịch betadine.

– Xanh metylen, thuốc tím hay thuốc đỏ.

– Kéo cắt và băng keo y tế.

Tiến hành thay băng

– Rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn, sau đó mang găng tay vào.

– Nam giới giữ tư thế ngồi để vết thương ở bao quy đầu bộc lộ ra ngoài. Trường hợp có người thay băng giúp thì nam giới có thể nằm cho thoải mái.

– Nhẹ nhàng gỡ băng keo rồi lấy băng gạc cũ ra.

– Trường hợp băng gạc bị dính vào vết thương tại bao quy đầu do dịch khô lại thì nam giới có thể lấy nước muối sinh lý để làm ẩm rồi gỡ miếng băng gạc ra ngoài.

– Thấm sạch dịch trên bao quy đầu (nếu có), sau đó dùng bông gòn thấm thuốc sát trùng để lau sạch khu vực tổn thương.

– Đợi khô rồi đắp miếng băng gạc mới vào, lấy băng keo y tế dán cố định lại.

Trong quá trình thay băng, nam giới nên chú ý quan sát bề mặt vết thương để đánh giá việc hồi phục. Nếu thấy có những biểu hiện bất thường như làm mủ, lở loét thì nam giới cần thông báo cho bác sĩ điều trị biết để được hướng dẫn cách xử trí.

Sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Đây cũng là vấn đề nhiều nam giới quan tâm bên cạnh việc hướng dẫn thay bằng sau khi cắt bao quy đầu.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần thì nam giới đã có thể tháo băng bởi vết thương lúc này đã lành lại. Tuy nhiên, khả năng hồi phục sau khi cắt bao quy đầu của mỗi người là khác nhau. Cho nên có một số trường hợp nam giới sẽ mất một khoảng thời gian dài hơn để vết thương lành lại.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý trong việc chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Bên cạnh vấn đề thay băng, nam giới cũng nên chú ý những vấn đề khác trong việc chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để vết thương nhanh lành, tránh biến chứng như:

Kiêng quan hệ khoảng 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu

  • Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, tránh vận động mạnh.
  • Việc vệ sinh cần được thực hiện  thận trọng, nhẹ nhàng tránh để dương vật bị đau. Có thể dùng nước ấm, pha chút nước muối y tế hoặc dung dịch sát khuẩn do bác sĩ chuyên khoa chỉ định để vệ sinh vùng kín.
  • Nên mặc quần áo có kích cỡ rộng rãi, thoải mái, sử dụng các loại quần có chất liệu mỏng, nhẹ, đảm bảo khả năng thấm hút mồ hôi cao.
  • Nam giới cần kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu.
  • Nam giới cần uống thuốc đều đặn theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, không nên ăn hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp, gia vị cay, đồ ăn dầu mỡ, bia rượu, cà phê…

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề hướng dẫn thay băng sau khi cắt bao quy đầu trên đây sẽ hữu ích đối với nam giới. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.