Bộ phận sinh dục của bé trai bỗng nhiên bị đỏ là một dấu hiệu bất thường khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng. Vậy bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ là triệu chứng của bệnh gì? Cha mẹ nên xử lý tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ là dấu hiệu bệnh gì?

Nếu bộ phận sinh dục, bìu bé trai bị đỏ trong vài ngày thì các bậc cha mẹ không phải lo lắng. Bởi vì đây có thể là một dấu hiệu sinh lý bình thường. Tuy nhiên khi theo dõi thấy dấu hiệu này diễn ra trong một thời gian dài thì rất có thể con bạn đang mắc phải các bệnh lý sau đây:

Bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ là dấu hiệu bệnh gì?

Bé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dục

Hẹp bao quy đầu khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục

Đây là tình trạng phần da trên đầu dương vật của bé trai trùm kín lấy lỗ niệu đạo, không thể tụt xuống, chỉ để hở một khe nhỏ.

Bạn có thể nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu của bé qua những dấu hiệu như nước tiểu của bé chảy thành dòng nhỏ, lực chảy yếu, đầu dương vật của bé bị phồng khi tiểu, ngứa dương vật, khó thấy lỗ niệu đạo…

Dài bao quy đầu

Theo o thống kê, có đến 90% bé trai bị dài bao quy đầu, đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên nên cha mẹ không cần quá lo lắng. Khi trẻ đến tuổi dậy thì tình trạng này sẽ được cải thiện.

Bé trai khi bị dài bao quy đầu thì phần da ở đỉnh dương vật dài bằng lỗ niệu đạo, cần có tác động bằng tay thì bao quy đầu của bé mới tụt xuống được. Do vậy, có nhiều trường hợp cha mẹ dùng tay lột bao quy đầu cho trẻ quá mạnh trong quá trình vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng bé trai bị đỏ, bé trai bị đau bộ phận sinh dục.

Nghẹt bao quy đầu khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục

Đây chính là tình trạng đỉnh dương vật của bé trai khị lộn xuống làm thắt chặt dương vật. Điều này khiến cho bộ phận sinh dục của bé trai bị sưng tấy đỏ và bé trai sẽ đi tiểu tiện khó khăn hơn.

Đối với trường hợp bé trai bị nghẹt bao quy đầu, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hạn chế việc lột bao quy đầu cho trẻ, chỉ nên vệ sinh khi thật sự cần thiết.

Viêm bao quy đầu

Da bao quy đầu không thể tuột xuống sẽ khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trở nên khó khăn. Điều này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu. Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ trở nên sưng tấy đỏ làm bé đau nhức, khó chịu.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý một số triệu chứng khác như trẻ đi tiểu đau rát, nước tiểu vàng đục, có mùi khai nồng, tiểu ra máu, có lớp bựa bẩn màu trắng ở lỗ sáo, bộ phận sinh dục bé trai bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, trẻ biếng ăn, mệt mỏi, sốt…

Viêm lỗ niệu đạo

Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo ở trẻ là do không được vệ sinh dương vật đúng cách. Trẻ thường thấy ngứa rát khi đi tiểu và đưa tay gãi khiến bộ phận sinh dục bị đỏ.

Ngoài ra còn có một số triệu chứng khác như lỗ niệu đạo sưng tấy đỏ, tiểu buốt và tiểu rắt, tiểu không hết, nước tiểu có màu đục, sốt…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cha mẹ cần làm gì khi bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ?

Khi thấy bộ phận sinh dục của con bị đỏ trong một thời gian dài, kèm theo những dấu hiệu bất thường khác thì các bậc cha mẹ cần nhanh chóng đưa bé đi khám. Tùy vào từng nguyên nhân khiến bộ phận sinh dục của bé bị đỏ mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau.

Bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ cần làm gì?

Đối với trường hợp do dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu thì bác sĩ có thể chỉ định nong bao quy đầu, lộn bao quy đầu hoặc cắt cắt bao quy đầu cho bé tùy thuộc vào tình trạng và độ tuổi của bé.

Trong trường hợp bé trai bị viêm bao quy đầu hay viêm lỗ niệu đạo thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh.

Điều quan trọng là cha mẹ cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc hay áp dụng các mẹo dân gian để chữa bệnh cho bé, khiến tình trạng bệnh của bé có thể trở nên trầm trọng hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về bộ phận sinh dục của bé trai bị đỏ là triệu chứng của bệnh gì sẽ hữu ích đối với các bậc cha mẹ. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.