Có nhiều cách nhận biết mang thai sớm. Trong đó, cách nhận biết có thai bằng nước tiểu được nhiều chị em quan tâm bởi độ chính xác cao. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sau xin hướng dẫn cách nhận biết có thai bằng nước tiểu nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Sau quan hệ bao lâu thì có thai?

Trước khi tìm hiểu cách nhận biết có thai bằng nước tiểu để chăm sóc sức khỏe thai kỳ tốt hơn, nữ giới cần nắm rõ thời gian thụ thai.

Thời gian tinh trùng gặp được trứng và bắt đầu thụ thai

Tinh trùng có thể gặp trứng tại đoạn đầu của vòi trứng trong khoảng thời gian 45 phút – 12 tiếng sau khi quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nếu tinh trùng không gặp được trứng, nó sẽ phải chờ từ 2 đến 3 ngày cho đến khi trứng rụng để thụ tinh.

Thời gian phôi thai tiến hành làm tổ

Hiện tượng phôi thai làm tổ xảy ra khi phôi tiến vào buồng tử cung thông qua ống dẫn trứng. Sau đó bắt đầu quá trình làm tổ. Thông thường, thời gian làm tổ xảy ra từ ngày thứ 6 – 8 sau khi phôi được thụ tinh. Quá trình làm tổ kéo dài từ 7 – 10 ngày và thường hoàn tất vào ngày thứ 13 – 14 sau khi thụ tinh.

Sau quan hệ bao lâu thì có thai?

Sau quan hệ bao lâu thì có thai?

Thời gian thụ thai thường diễn ra trong bao lâu?

Tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh sản nữ giới khoảng 5 ngày. Trong khi trứng chỉ tồn tại được từ 12 – 24 giờ sau khi rụng. Do đó, trứng có thể được thụ tinh 3 – 4 ngày trong thời gian “nguy hiểm” của kỳ kinh nguyệt.

Sau khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh sẽ tạo thành hợp tử. Hợp tử sẽ bắt đầu phân chia và nó di chuyển qua ống dẫn trứng để xâm nhập vào tử cung làm tổ. Quá trình làm tổ kéo dài trung bình từ 7 – 10 ngày.

Do đó, quá trình thụ thai nhìn chung có thể diễn ra trong khoảng 13 – 14 ngày. Tuy nhiên, sau khi làm tổ, chưa chắc chắn 100% nữ giới đã mang thai. Bởi khả năng có đột biến nhiễm sắc thể trong quá trình phân chia tế bào rất lớn. Để chắc chắn nữ giới nên kiểm tra sau khoảng thời gian này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn cách nhận biết có thai bằng nước tiểu nhanh chóng, chính xác

Có nhiều cách giúp nữ giới nhận biết bản thân mang thai sớm. Trong đó, sự thay đổi của nước tiểu là dấu hiệu điển hình nhất.

Theo đó, nước tiểu phản ánh tình trạng mang thai chủ yếu thông qua nồng độ HCG. Thông thường, nữ giới sẽ cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường sau 7 – 10 ngày kể từ sau khi quan hệ tình dục. Bước sang tuần thứ 3, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ngủ nhiều, buồn nôn,… thì khả năng mang thai lên tới 96%.

Tóm lại, từ 10 – 15 ngày sau khi quan hệ là thời điểm phù hợp để nữ giới có thể nhận biết bản thân mang thai hay chưa. Đây cũng là thời điểm nước tiểu thay đổi rõ rệt nhất. Vì thế, rất thuận lợi để quan sát cách nhận biết có thai bằng nước tiểu.

Nhận biết bằng mùi nước tiểu

Trong giai đoạn mang thai, thận sẽ tăng cường hoạt động bài tiết. Điều này được giải thích là do hormone progesterone tăng cao khiến tim làm việc liên tục và làm tăng quá trình lọc máu. Khi thận lọc máu nhiều cũng đồng nghĩa với lượng nước tiểu sản xuất ra nhiều hơn.

Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất trong giai đoạn mang thai cũng là nguyên nhân khiến cho mùi nước tiểu thay đổi. Do đó, đối với các nữ giới mang thai sẽ có mùi nước tiểu nặng và nồng hơn so với trường hợp bình thường.

Tuy nhiên, hiện tượng trên chỉ xảy ra ở 80% nữ giới không uống đủ nước mỗi ngày. Mặc dù mùi nước tiểu nồng hơn không xảy ra ở tất cả các trường hợp mang thai nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai bằng nước tiểu chính xác nhất.

Nhận biết bằng màu sắc nước tiểu

Cách nhận biết có thai bằng nước tiểu tiếp theo đó là dựa vào màu sắc nước tiểu. Theo các chuyên gia, khi mang thai nữ giới sẽ có nước tiểu màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Ngoài ra, các trường hợp pha trộn nước tiểu với rượu. Và nếu rượu xảy ra phản ứng thì đây là biểu hiện chứng minh nữ giới đã mang thai.

Hướng dẫn cách nhận biết có thai bằng nước tiểu nhanh chóng, chính xác

Hướng dẫn cách nhận biết có thai bằng nước tiểu nhanh chóng, chính xác

Nhận biết bằng nồng độ HCG trong nước tiểu

Sự xuất hiện của hormone HCG là dấu hiệu chính xác nhất để nữ giới xác định xem mình có mang thai hay không. Vì hormone này tự hình thành sau khi trứng và tinh trùng thụ thai thành công. Và hormone HCG còn được gọi là “hormone thai kỳ” vì nó chỉ có trong nước tiểu của nữ giới khi mang thai.

Do đó, để kiểm tra nồng độ HCG nữ giới có thể sử dụng que thử thai. Ngoài ra, một số trường hợp có khứu giác nhạy cảm cũng có thể ngửi được mùi của hormone HCG vì trong một vài tuần đầu của thai kỳ, nước tiểu thường có mùi nồng.

Nhận biết bằng lượng nước tiểu

Đây là cách nhận biết có thai bằng nước tiểu cuối cùng được nhắc đến. Trong thời kỳ mang thai, nữ giới cảm thấy bản thân đi tiểu nhiều hơn trước và luôn trong tình trạng muốn đi tiểu. Nguyên nhân là do hormone HCG tăng nhanh, gây áp lực lên bàng quang và khiến nữ giới đi tiểu thường xuyên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết nước ối và huyết trắng

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chẩn đoán mang thai chính xác tại Hải Phòng

Xét nghiệm nước tiểu là một trong những cách nhận biết có thai nhanh chóng và chính xác nhất. Do đó, nếu nữ giới mong muốn tìm kiếm một địa chỉ chất lượng tại Hải Phòng thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là một gợi ý.

Từ khi hoạt động, nơi đây đã được đánh giá là địa chỉ chẩn đoán mang thai chất lượng, uy tín. Đồng thời, nơi đây được đông đảo mọi người tìm đến bởi:

Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chẩn đoán mang thai chính xác tại Hải Phòng

Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chẩn đoán mang thai chính xác tại Hải Phòng

icon trái tim hồng Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn.

icon trái tim hồng Trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ. Qua đó giúp việc kiểm tra, xét nghiệm diễn ra nhanh chóng.

icon trái tim hồng Xây dựng tổng đài trực tuyến hoạt động 24/7 giúp giải đáp và ĐẶT HẸN nhanh chóng.

icon trái tim hồng Chi phí xét nghiệm nước tiểu hợp lý, mọi khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch.

icon trái tim hồng Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, quy trình nhanh gọn, thủ tục đơn giản.

Hy vọng với những thông tin kể trên, chúng tôi đã kịp thời hướng dẫn cách nhận biết có thai bằng nước tiểu cho chị em nữ giới. Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi với nhân viên qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.