Bệnh buồng trứng nếu không phát hiện sớm và không có cách điều trị kịp thời, sẽ trở thành nguyên nhân chính gây vô sinh. Thông thường siêu âm mới phát hiện được bệnh buồng trứng đa nang. Vậy hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm chi tiết nhất như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có cái nhìn rõ nhất về hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nói về hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm chi tiết nhất – hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang

 Hội chứng buồng trứng đa nang đó là hiện tượng rối loạn nội tiết tố. Tình trạng này gây ảnh hưởng nhiều đến chị em nữ giới, nhất là đối tượng trong độ tuổi sinh nở. Nữ giới bị buồng trứng đa nang sẽ dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt. Lúc này, nồng độ nội tiết tố nam androgen quá dư thừa, buồng trứng lại có nhiều nang, không rụng trứng thường xuyên. Từ đó, có thể gây vô sinh ở chị em.

 Đến hiện tại nguyên nhân gây bệnh buồng trứng đa nang vẫn chưa được khám phá. Thế nên, tốt nhất chị em nhận thấy bản thân có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Hãy chủ động đến phòng khám chuyên khoa để thực hiện thăm khám, siêu âm, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh buồng trứng đa nang ngay, phù hợp, hiệu quả, tránh biến chứng. Theo đó, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh đa nang buồng trứng, người bệnh cần thực hiện những xét nghiệm sau:

Siêu âm ổ vụng chẩn đoán bệnh buồng trứng đa nang

Siêu âm ổ vụng chẩn đoán bệnh buồng trứng đa nang

Thực hiện siêu âm ổ bụng

 Để có thể nhìn thấy hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm. Ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc nhận thấy có dấu hiệu bệnh buồng trứng đa nang. Phụ nữ cần chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, siêu âm. Nhằm chẩn đoán đúng tình trạng bệnh.

 Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán bệnh buồng trứng đa nang cận lâm sàng phổ biến hiện nay. Việc thực hiện siêu âm ổ bụng giúp thu hình ảnh ổ bụng lại trong thời gian thực. Điều này giúp bác sĩ chuyên khoa quan sát được cấu trúc bên trong ổ bụng và nếu có dấu hiệu bất thường sẽ phát hiện ngay.

 Hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang khi thực hiện siêu âm ổ bụng ở tư thế nằm. Đồng thời, chị em cần kéo áo để hở bụng và quần cần kéo xuống dưới xương mu. Sau đó bác sĩ sẽ bôi gel lên bụng, còn đầu dò được đặt tiếp xúc trực tiếp trên vị trí bụng. Hình ảnh soi được sẽ truyền đến màn hình và lưu lại dễ dàng.

Thực hiện siêu âm đầu dò

 Siêu âm đầu dò âm đạo còn gọi với cái tên khác là siêu âm qua đường âm đạo. Đây cũng một trong những phương pháp siêu âm phổ biến và cho kết quả chính xác khá cao. Thế nên, khi chị em nghi ngờ bản thân mắc bệnh buồng trứng đa nang hoặc những bệnh lý phụ khoa khác. Hãy đến phòng khám chuyên khoa để bác sĩ thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo. Nhằm phát hiện nhanh chóng và chính xác tình trạng bệnh hiện tại.

 Với trường hợp thai phụ mang thai muốn nhìn hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm đầu dò. Thường chỉ được chỉ định thực hiện vào 3 tháng đầu thai kỳ. Với trường hợp thai kỳ lớn hơn 3 tháng bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và yêu cầu thực hiện cách siêu âm khác an toàn hơn. Hình thức siêu âm này được thực hiện trong tư thế nằm dạng chân. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa luồn một đầu dò nhỏ qua âm đạo. Đầu dò trước khi siêu âm đã bôi trơn nên dễ dàng đi qua âm đạo. Sau đó, hình ảnh buồng trứng sẽ truyền đến màn hình và được chụp lại để chẩn đoán bệnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ý nghĩa về hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang

 Với hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm được đánh giá có độ chính xác cao, đủ để chẩn đoán bệnh. Tiêu chuẩn để chẩn đoán bệnh buồng trứng đa nang dựa trên hình ảnh siêu âm đó là:

Hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang

Hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang

 ➢ Nên thực hiện siêu âm từ ngày thứ 2 – 5 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc ở ngày thứ 3 của chu kỳ nhân tạo, nếu phát hiện có 12 nang với kích thước đạt từ 2 – 9mm. Đồng thời, thể tích buồng trứng tăng >10cm3 và những triệu chứng này được thể hiện ít nhất ở một bên buồng trứng.

 ➢ Nếu sau siêu âm quan sát trực tiếp có thấy buồng trứng trở nên to và tròn (không dẹt như bình thường). Đồng thời, vỏ buồng trứng cũng trở nên dày, trắng hơn, ẩn dưới lớp vỏ này đó là các nang noãn bị nổi gồ lên.

 Bệnh buồng trứng đa nang không chỉ gây rối loạn kinh nguyệt, nam tính hóa… Đó còn là nguyên nhân gây gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vô sinh chị em nữ giới. Thế nên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tốt nhất nên thực hiện thăm khám buồng trứng định kỳ. Hoặc khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh, nghi ngờ bản thân mắc bệnh, cũng chủ động đến đơn vị y tế chuyên khoa. Để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, siêu âm.Nằm xác định hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm chính xác và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh hiện tại.

 Nếu không may kết quả chẩn đoán mắc bệnh sẽ có biện pháp điều trị bệnh ngay, phù hợp, kịp thời. Tránh bệnh chuyển biến nặng, để không gây ảnh hưởng đến đời sống, công việc, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em về sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ khám, siêu âm, điều trị bệnh buồng trứng đa nang hiệu quả tại Hải Phòng

 Ngoài lo lắng đến vấn đề hình ảnh siêu âm buồng trứng đa nang. Việc tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh đa nang buồng trứng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp cũng trở thành yếu tố được mọi người bệnh quan tâm hàng đầu.

 Nên theo đó, tại Hải Phòng Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là một trong những địa chỉ – đơn vị y tế, phòng khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, nổi bật được nhiều người biết đến. Thế nên, khi đến với Phòng Khám Việt Hải chị em không chỉ sử dụng dịch vụ thăm khám chữa bệnh tuyệt vời. Hơn thế, còn nhận được kết quả điều trị bệnh tốt nhất, an toàn nhất. Bởi tại phòng khám có:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ khám, siêu âm, điều trị bệnh buồng trứng đa nang hiệu quả tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ khám, siêu âm, điều trị bệnh buồng trứng đa nang hiệu quả tại Hải Phòng

  Đội ngũ y bác sĩ – chuyên gia tay nghề cao, tài giỏi, trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám, siêu âm và chữa bệnh. Đảm bảo quá trình khám điều trị bệnh diễn ra thành công, hiệu quả, an toàn.

  Môi trường phòng khám chữa bệnh đạt chuẩn quốc tế. Phòng ốc đảm bảo tính sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi và tiện ích để giải trí. Giúp bệnh nhân có được tinh thần thoải mái nhất khi thực hiện điều trị bệnh tại phòng khám.

  Áp dụng đa dạng các phương thức siêu âm bệnh buồng trứng đa nang. Nhằm giúp đưa ra được hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm chính xác. Sau đó, chẩn đoán đúng bệnh tình và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, kịp thời.

  Ứng dụng nhiều phương pháp công nghệ điều trị bệnh tiên tiến trên thế giới. Giúp giải quyết nhanh chóng, dứt điểm và hiệu quả tình trạng bệnh. Theo đó, trường hợp chị em bị buồng trứng đa nang mức độ nhẹ, sẽ được chỉ định áp dụng phác đồ nội khoa. Nếu bệnh tình chuyển biến nặng sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp ngoại khoa hiện đại mới.

  Trang thiết bị y khoa, máy móc chuyên dụng trong khám chữa bệnh đều là sản phẩm mới. Được chú trọng nhập khẩu từ nước ngoài, nước có nền y học phát triển.

  Được hưởng mức chi phí điều trị bệnh buồng trứng đa nang hợp lý. Mọi mức phí tại Phòng Khám Việt Hải đều minh bạch và có thông báo cụ thể với người bệnh trước điều trị bệnh.

  Quy trình khám chữa bệnh buồng trứng đa nang nhanh chóng, chuyên nghiệp, khép kín.

  Quy cách chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ tận tình, chu đáo.

 Mong qua bài viết hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm chi tiết nhất đã phần nào giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh. Từ đó, có thể sớm nhận biết bản thân mắc bệnh và chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải. Nhằm sớm thăm khám, siêu âm và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.