Giãn tĩnh mạch thừng tinh được biết trở thành nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy liệu mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung bài viết dưới đây, xem ngay để có được đáp án chính xác cho bản thân. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết mức độ nguy hiểm do bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới. Bệnh lý này, chính là hiện tượng các tĩnh mạch ở bìu bị giãn dài ra và xoắn lại, tình trạng này có thể xảy ra ở một bên hoặc hai bên tinh hoàn. Nhưng phần lớn hơn 80% xảy ra tại tinh hoàn trái.

 Nhưng trước khi giải đáp vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không, nam giới cần phải biết về mức độ nguy hiểm do bệnh gây ra, nếu không thực hiện khám chữa bệnh sớm. Để từ đó, có thể nhận biết và chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh biến chứng nguy hiểm.

 Theo thông tin từ chuyên gia đầu ngành cho biết: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới, nếu như không phát hiện sớm, không áp dụng phương pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều những biến chứng nguy hại. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống, khả năng tình dục và cả về sức khỏe sinh sản của nam giới. Cụ thể:

Nhận biết mức độ nguy hiểm do bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra

Nhận biết mức độ nguy hiểm do bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra

  Làm giảm kích thước túi bi đôi: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh kéo dài và chuyển biến nặng sẽ gây ảnh hưởng đến kích thước của túi bi. Lúc này, túi bi sẽ bị nhỏ dần lại, chúng phát triển không đồng đều, nhận thấy bên to bên nhỏ.

  Gây teo tinh hoàn: Bệnh sẽ làm cho các van trong cơ quan sinh dục của nam giới hoạt động không ổn định, không được tốt. Từ đó, gây ra hiện tượng teo tinh hoàn.

  Suy giảm ham muốn tình dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây suy giảm hormone sinh dục testosterone ở nam giới. Từ đó, làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương, dương vật khó cương cứng, xuất tinh sớm….

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho dương vật nam giới bị mất thẩm mỹ, đau đớn, khó chịu. Do đó, khiến nam giới luôn có cảm giác e ngại, lo lắng trước bạn tình, lâu dần có thể gây trầm cảm nguy hiểm.

 ➧➧ Như vậy có thể thấy, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới gây ra nhiều tác hại nguy hiểm khôn lường. Do đó, để tránh được những biến chứng nêu trên, nam giới hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhằm áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh phù hợp và góp phần điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất, nhanh chóng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

 Với thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có con không các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, trường hợp nam giới bị vô sinh khi mắc phải bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh, thường rơi vào một số nguyên nhân như sau:

  Bệnh khiến túi bi đôi của nam giới bị suy giảm, gây teo một hoặc hai bên tinh hoàn. Hai yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và cả về số lượng của binh tinh (tinh trùng), nên có thể gây vô sinh.

  Bệnh khiến nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao đột biến. Nhưng nhiệt độ cao lại trở thành “thủ phạm” giết chết tinh trùng, nên khiến cho quá trình tinh trùng bơi đến gặp trứng và thụ thai gặp nhiều khó khăn, thậm chí khó có thể diễn ra.

  Tình trạng ứ máu tĩnh mạch tinh hoàn khiến cho việc chuyển hóa tại tinh hoàn cũng bị ứ đọng, việc đào thải cũng bị chậm lại. Nên dễ gây ngộ độc cho tế bào tinh trùng khi chúng tồn tại ở tinh hoàn và khiến chúng dễ chết hơn trước khi gặp trứng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không?

  Những yếu tố nêu trên đều gây suy giảm nghiêm trọng về ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng…. và trở thành nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam.

  Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn đồng nghĩa với việc nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là không thể có con. Bởi vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tình trạng sức khỏe người bệnh, cấp độ bệnh, phương pháp điều trị bệnh cũng như đơn vị y tế chọn khám chữa bệnh. Cụ thể:

Mức độ bệnh

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu được phát hiện và tiến hành điều trị càng sớm, khả năng có con càng cao và ngược lại. Do đó, nếu nam giới phát hiện bệnh ở cấp độ 1 thì hoàn toàn bạn vẫn có thể sinh con. Nhưng khi bệnh đã chuyển biến nặng đến cấp độ 3 và có gây ra nhiều biến chứng, thì khả năng sinh con của bạn bị hạn chế và thậm chí có thể bị vô sinh.

Phương pháp điều trị bệnh

 Nếu người bệnh được chỉ định đúng phác đồ điều trị, điều trị bệnh dứt điểm, hiệu quả, bảo toàn được sức khỏe và chức năng sinh sản, thì tất nhiên sau khi điều trị bệnh thành công bạn vẫn có thể sinh con bình thường. Đổi lại, áp dụng không đúng phương pháp, bệnh chuyển biến xấu và gây thêm nhiều biến chứng nguy hại khác đến sức khỏe và cả về chức năng sinh sản, có thể sẽ gây vô sinh về sau.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không nó còn phụ thuộc vào yếu tố về tình trạng sức khỏe người bệnh. Bởi khi người bệnh có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc thêm những bệnh lý nam khoa khác, sẽ tăng khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng và cũng không gây ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. Nhưng khi người bệnh có sức khỏe yếu, lại mắc thêm nhiều bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh sản khác sẽ tăng nguy cơ bị vô sinh cao hơn.

Đơn vị y tế chọn khám chữa bệnh

 Khi người bệnh chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, hoạt động hợp pháp; có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề; trang thiết bị y khoa hiện đại mới; môi trường vô trùng; áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh… đảm bảo sẽ mang lại kết quả điều trị bệnh cao, an toàn, hạn chế biến chứng trong và sau thủ thuật điều trị bệnh, nên đảm bảo được sức khỏe và cả chức năng sinh sản của nam giới.

 Trái lại, khi chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng về mọi mặt, đội ngũ bác sĩ yếu kém tay nghề, môi trường không sạch sẽ, trang thiết bị y tế thô sơ sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm hơn và tăng khả năng vô sinh hơn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Để có thể biết chính xác bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không, nam giới cần đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, để được bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ phía người bệnh. Giúp người bệnh án tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Đơn vị khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả hàng đầu tại Hải Phòng

 Nếu người bệnh đang tìm kiếm một đơn vị y tế chuyên khoa nam khoa uy tín, chất lượng cao tại Hải Phòng, thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả mọi người bệnh. Vì tại phòng khám không chỉ nhận được những đánh giá cao về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từ chuyên gia cũng như từ phía người bệnh. Hơn thế, chúng tôi còn có nhiều thế mạnh nổi trội khác như:

Phòng Khám Việt Hải - Đơn vị khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả hàng đầu tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải – Đơn vị khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả hàng đầu tại Hải Phòng

  Phòng khám hoạt động đúng chuyên khoa đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo hoạt động hợp pháp, uy tín, chất lượng, vì có giấy phép hoạt động rõ ràng, cụ thể.

  Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Đồng thời, cũng chính họ là người đứng ra giải đáp mọi thắc mắc từ người bệnh như: giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không hay chi phí điều trị bệnh bao nhiêu….

  Máy móc y khoa hiện đại, luôn cập nhật, đổi mới liên tục. Môi trường y tế sạch thoáng, đầy đủ tiện nghi và đảm bảo tính vô trùng vô khuẩn.

  Áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tùy vào từng mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp, an toàn, hiệu quả.

  Chi phí khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cam kết hợp lý, công khai với từng trường hợp người bệnh.

  Thông tin về hồ sơ bệnh án người bệnh cam kết tuyệt mật, chỉ phục vụ trong công tác khám chữa bệnh. Tuyệt đối, không để bất cứ thông tin nào bị rò rỉ ra ngoài.

 Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp nam giới có được đáp án cho thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Nếu còn điều gì chưa rõ cần tư vấn thêm, hãy nhấp chuột vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.