Việc tính toán thời điểm rụng trứng để quan hệ tình dục giúp ích cho việc tăng tỷ lệ thụ thai thành công hoặc phòng tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả. Chính vì vậy nhiều chị em thường hay thắc mắc về các vấn đề như quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng có thai không? Thời điểm quan hệ tình dục thụ thai cao nhất? Hãy cùng Phòng khám đa khoa Việt Hải tìm lời [Giải đáp] Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số thông tin chung về ngày rụng trứng 

       Trước khi giải đáp thắc mắc Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? hãy cùng tìm hiểu thông tin chung về ngày trứng. Các chuyên gia cho biết ngày rụng trứng ở mỗi người sẽ không giống nhau. Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên hành kinh đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên có nhiều trường chị em sẽ có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn bình thường, khoảng từ 21 – 40 ngày.

Cách tính ngày rụng trứng rất cần thiết với các chị em

Cách tính ngày rụng trứng rất cần thiết với các chị em

       Chị em có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng để tính ngày quan hệ dễ có thai hoặc tránh thai. Cách tính khá đơn giản: xác định ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, sau đó đếm ngược 14 ngày – đây chính là ngày rụng trứng của bạn. Tuy nhiên cách tính này chỉ nên được áp dụng cho những người có kinh nguyệt đều đặn, không mắc các bệnh lý rối loạn kinh nguyệt.

       Bên cạnh đó, chị em có thể nhận biết sắp đến ngày rụng trứng thông qua một số biểu hiện như tăng ham muốn tình dục, căng tức ngực, tăng nhiệt độ cơ thể, chất nhầy cổ tử cung nhiều hơn,…

>> Xem thêm: Quan hệ trước 10 ngày có kinh có thai không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

       Theo nhận định của các bác sĩ sản phụ khoa quan hệ trước ngày rụng trứng sẽ có nhiều khả năng mang thai. Để lý giải chi tiết hơn cho thắc mắc này có thể chia nhỏ thành những trường hợp như sau:

Trường hợp quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày

       Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không – Trứng sau khi rụng có thể tồn tại trong cơ thể chị em trong vòng 24 giờ. Trong khi đó tinh trùng có khả năng tồn tại trong âm đạo nữ giới 72 giờ. Chính vì vậy mà việc quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày có tỉ lệ thành công rất cao.

Trường hợp quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày

       Dựa theo cách tính bên trên thì quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày vẫn có tỷ lệ thụ cao do tinh trùng của nam giới sau khi quan hệ vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể nữ giới.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có tỉ lệ thụ thai thành công cao

Quan hệ trước ngày rụng trứng có tỉ lệ thụ thai thành công cao

Trường hợp quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày

       Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không – Đối với trường hợp này, các chuyên gia cho biết bởi vì tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo nữ giới từ 3 – 5 ngày. Chính vì vậy mà việc cấn thai thành công sẽ vẫn có khả năng xảy ra nhưng tỉ lệ sẽ thấp hơn.

        Lưu ý: Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và mong muốn mang thai thì nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày là đạt hiệu quả nhất. Đối với những chị em có kinh nguyệt không đều sẽ khó xác định được chính xác thời điểm rụng trứng nên cần dựa vào nhiều yếu tố khác.

>> Xem thêm: Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ trước ngày rụng trứng bao lâu thì mang thai?

       Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không – Tỉ lệ mang thai trước ngày rụng trứng khá cao nên các cặp đôi thường lựa chọn thời điểm trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày để quan hệ. Nếu tinh trùng gặp trứng ở ngay đầu vòi thì thời gian bắt đầu thụ tinh sẽ diễn ra nhanh chóng, nhanh nhất là 45 phút và chậm nhất là 2 tiếng. Sau khoảng 48 tiếng tiếp theo, trứng được thụ tinh sẽ nằm ở bóng của ống dẫn trứng, sau đó tiếp tục vượt qua eo tử cung trong khoảng 10 – 12 giờ tiếp theo.

       Sau khi quan hệ khoảng từ 3 – 4 ngày hoặc chậm nhất là 1 tuần, trứng sẽ di chuyển đến tử cung để làm tổ và tiếp tục phát triển. Lúc này chị em có thể có những biểu hiện bất thường nhận biết mang thai sớm. Cần nhanh chóng dùng que thử thai hoặc đến ngay các cơ sở y tế thăm khám để biết chính xác kết quả.

Sau quan hệ tình dục từ 3 - 7 ngày sẽ thụ thai thành công

Sau quan hệ tình dục từ 3 – 7 ngày sẽ thụ thai thành công

>> Xem thêm: 20+ dấu hiệu có thai 1 tuần sau quan hệ

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần phải làm gì để làm tăng tỉ lệ thụ thai thành công?

       Ngoài vấn đề quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không thì đây là vấn đề được nhiều cặp đôi mong muốn cấn thai thành công quan tâm và tìm hiểu. Các chuyên gia cho biết để giúp tăng tỉ lệ thụ thai thành công khi quan hệ trước ngày rụng trứng, các cặp đôi cần lưu ý kỹ những điều sau đây:

 Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để xác định chính xác thời gian rụng trứng

Giữ tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê.

Quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh. Lưu ý không phải quan hệ tình dục quá nhiều lần trước ngày rụng trứng thì tỉ lệ thụ thai thành công sẽ cao hơn.

Lựa chọn tư thế quan hệ thoải mái, phù hợp để giúp tinh trùng dễ dàng đi sâu vào tử cung, gặp trứng để thực hiện thụ tinh nhanh chóng, tăng khả năng thụ thai thành công.

       Nếu nghi ngờ mang thai sau khi quan hệ tình dục với những triệu chứng nhận biết mang thai sớm đã được chia sẻ trong các bài viết trước chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chất lượng như Phòng khám đa khoa Việt Hải tại Hải Phòng để được thăm khám và kiểm tra chính xác nhất. Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm; Cùng với đó là các thiết bị y tế, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài,… Đây chắc chắn là địa điểm thăm khám lý tưởng dành cho các chị em phụ nữ.

       Bài viết trên đây đã [Giải đáp] Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? hy vọng sẽ giúp ích được cho các chị em trong vừa tăng tỷ lệ thụ thai thành công hoặc đề phòng trường hợp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan về vấn đề này hoặc cần tư vấn sức khỏe vui lòng nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí.