Đi tiểu nhiều lần trong ngày gây ra nhiều bất tiện, phiền toái cho người bệnh. Thậm chí, đây còn là biểu hiện cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy, khi đi tiểu nhiều trong ngày có thể là biểu hiện của bệnh gì? Cùng tìm hiểu nhé!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Như thế nào là đi tiểu nhiều lần trong ngày?

 Đối với một người trưởng thành, số lần đi tiểu thường khoảng 6 đến 8 lần/ngày. Trong đó, những người có xu hướng đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày được gọi là tiểu nhiều lần.

 Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng khác nhau mà số lần tiểu từ 6 đến 8 lần nêu trên chỉ là con số ước tính trung bình và không thể đưa ra một con số chính xác tuyệt đối.

 Theo bác sĩ chuyên khoa, hiện có nhiều yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng đến số lần đi tiểu, đặc biệt là thói quen ăn uống. Ngoài ra, tần suất đi tiểu nhiều lần còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm của bàng quang.

 Vậy nên, để xác định tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày bất thường, người bệnh hãy dựa vào những biểu hiện sau đây:

 Như thế nào là đi tiểu nhiều lần trong ngày? 

Như thế nào là đi tiểu nhiều lần trong ngày?

 ➧➧ Tình trạng tiểu ngắt quãng, luôn có cảm giác còn nước tiểu nhưng không tiểu được, dòng tiểu ngưng đột ngột.

 ➧➧ Tiểu gấp và muốn đi tiểu ngay.

 ➧➧ Tiểu không tự chủ, nước tiểu rò rỉ từng lúc hoặc liên tục.

 ➧➧ Mỗi lần đi tiểu người bệnh luôn có cảm giác đau buốt hoặc nóng rát khó chịu.

 ➧➧ Tiểu ra máu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ giải đáp: Đi tiểu nhiều trong ngày có thể là biểu hiện của bệnh gì?

 Quay trở lại với câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đó là đi tiểu nhiều trong ngày có thể là dấu hiệu của bệnh gì? Đối với vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Ngoài tác nhân thông thường thì hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm như:

Viêm niệu đạo

 Bệnh lý đầu tiên gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần đó là viêm niệu đạo. Bệnh bắt nguồn từ sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus có hại gây viêm nhiễm, tổn thương niệu đạo, Trong đó, phổ biến nhất là vi khuẩn E.coli. Khi bị viêm niệu đạo, triệu chứng dễ thấy nhất đó là tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt, khó chịu khi đi tiểu,…

Đi tiểu nhiều trong ngày có thể là biểu hiện của bệnh gì?

 Đi tiểu nhiều trong ngày có thể là biểu hiện của bệnh gì?

Nhiễm trùng đường tiểu

 Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh lý tiếp theo gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Bệnh bắt nguồn do các loại vi khuẩn có hại – đặc biệt là vi khuẩn E.coli xâm nhập qua niệu đạo và gây viêm nhiễm bệnh.

 Hiện có 2 loại nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp đó là:

  Tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu dưới (viêm bàng quang, nhiễm trùng bàng quang).

  Tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu trên (viêm bể thận, nhiễm trùng thận).

Ung thư bàng quang

 Đi tiểu nhiều lần trong một ngày là biểu hiện của bệnh gì? Khi gặp phải dấu hiệu này, người bệnh hãy nghĩ ngay đến biểu hiện của bệnh ung thư bàng quang. Ung thư bàng quang xảy ra khi tế bào bàng quang đột biến gen tạo thành tế bào ung thư.

 Sau một thời gian, tế bào ung thư phát triển thành khối ung thư trong bàng quang và gây ra triệu chứng: Tiểu ra máu, đau đớn khi tiểu tiện, rối loạn chức năng bài tiết, nước tiểu sẫm màu,…

Suy thận

 Khi thận bị suy giảm chức năng, quá trình hoạt động lọc máu đào thải nước tiểu cũng bị rối loạn và gây nên hiện tượng trì trệ. Qua đó, bệnh gây ra một loạt các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đêm, tiểu buốt, đau rát khi tiểu, tức ngực, cơ thể mệt mỏi, sốt,…

Sỏi đường tiết niệu

 Đi tiểu nhiều lần trong một ngày do bệnh gì gây nên? Tình trạng này có thể là do bệnh sỏi đường tiết niệu gây ra. Tùy theo mức độ bệnh lý mà số lần đi tiểu sẽ khác nhau.

 Sở dĩ, nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do vị trí có sỏi tiết niệu sẽ làm cản trở trương lực dòng nước tiểu. Từ đó, làm xuất hiện một loạt các triệu chứng rối loạn tiểu tiện kèm theo tình trạng đau thắt lưng hoặc đau bụng dưới.

       >>> Xem thêm: Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới có thể là biểu hiện của bệnh gì?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

 Đi tiểu nhiều lần trong ngày là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm nên người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Do đó, để điều trị hiệu quả, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được đăng ký lịch khám chữa bệnh nhanh chóng.

 Tại đây, chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ điều trị tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày bằng các phương pháp khoa học như:

Điều trị đi tiểu nhiều lần trong ngày tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

 Điều trị đi tiểu nhiều lần trong ngày tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Điều trị nội khoa

 Đối với trường hợp đi tiểu nhiều lần ở giai đoạn nhẹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc. Một số loại thuốc nằm trong phác đồ đó là thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau kết hợp thuốc đặc trị.

 Để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất, trong thời gian dùng thuốc, người bệnh nên tuân thủ theo đúng phác đồ. Tránh trường hợp lạm dụng hay tự ý thay đổi bằng các loại thuốc khác.

Điều trị ngoại khoa

 Đối với trường hợp tiểu nhiều lần ở mức độ nghiêm trọng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng các phương pháp như:

  Kỹ thuật CRS.

  Kỹ thuật sóng ngắn.

  Tiểu phẫu,…

 Các phương pháp kể trên sẽ do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp đảm nhận, cam kết tính an toàn và hiệu quả sau khi kết thúc liệu trình.

 Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải đi tiểu nhiều trong ngày có thể là biểu hiện của bệnh gì? Nếu còn điều gì vướng mắc, người bệnh hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.