Bệnh trĩ nội nếu không khám chữa bệnh kịp thời sẽ gây ra rất nhiều đau đớn, phiền toái và là mối nguy hiểm khôn lường cho người bệnh. Vì thế việc nhận biết dấu hiệu bị trĩ nội sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh và chủ động thực hiện điều trị bệnh ngay, tránh biến chứng. Vậy hãy xem qua bài viết dấu hiệu nhận biết bị trĩ nội để có thêm kiến thức cho bản thân. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin đúng về bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội được hiểu đó là tình trạng các tĩnh mạch nằm trên đường lược tại vị trí hậu môn trực tràng bị tổn thương. Dẫn đến tình trạng phình to hoặc giãn nở quá mức, gây ứ đọng máu và hình thành các búi trĩ. Bệnh trĩ nội khi không thực hiện thăm khám và điều trị bệnh sớm, sẽ gây ra nhiều biến chứng khiến đời sống người bệnh trở nên phiền toái.

Các cấp độ bệnh trĩ nội

Các cấp độ bệnh trĩ nội

 Vì thế, việc nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu và chủ động khám chữa bệnh sớm, sẽ giúp quá trình điều trị bệnh trở nên đơn giản, đạt được kết quả tối ưu và góp phần giúp tiết kiệm chi phí, lẫn thời gian, công sức. Bệnh trĩ nội hình thành cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Do chế độ ăn uống không khoa học, táo bón kéo dài, lười vận động (ngồi hoặc đứng 1 chỗ quá lâu), do mang thai, do stress, căng thẳng hoặc do quan hệ bằng đường hậu môn…. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết bị trĩ nội

 Khi cơ thể người bệnh mắc bệnh sẽ xuất hiện một vài những dấu hiệu bị trĩ nội điển hình như sau:

Nhận biết những dấu hiệu bị trĩ nội điển hình sớm

Nhận biết những dấu hiệu bị trĩ nội điển hình sớm

Đại tiện ra máu

 Đây là biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu xuất hiện sớm nhất, và dễ nhận biết nhất. Bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu, khi đi đại tiện người bệnh sẽ nhận thấy có những giọt máu nhỏ xuất hiện dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn theo phân. Khi bệnh trĩ nội chuyển biến đến giai đoạn nặng, máu khi đi đại tiện sẽ chảy ra nhiều hơn, có thể chảy thành giọt hoặc thành tia. Máu chảy nhiều sẽ đe dọa đến cả tính mạng người bệnh gây thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt…

Sa búi trĩ

 Dấu hiệu bị trĩ nội sa búi trĩ được phát triển qua 4 cấp độ bệnh khác nhau, cụ thể:

  Trĩ nội độ 1: Đây là biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu, cấp độ đầu tiên của bệnh, búi trĩ chỉ mới bắt đầu hình thành còn rất nhỏ và nằm ở bên trong ống hậu môn, nên người bệnh rất khó phát hiện.

  Trĩ nội độ 2: Đến cấp độ này, búi trĩ cũng đã bắt đầu sa ra ngoài khi đi vệ sinh, nhưng có thể tự co lên được.

  Trĩ nội độ 3: Đây được xem là bệnh trĩ nội đã chuyển biến đến giai đoạn nặng, khi đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài, nhưng búi trĩ không thể tự co lên được và cần phải có sự hỗ của tay mới đẩy lên được.

  Trĩ nội độ 4: Là dấu hiệu bị trĩ nội giai đoạn cuối, giai đoạn nặng nề nhất của bệnh. Lúc này, búi trĩ đã nằm hẳn ở bên ngoài hậu môn và dù có sự hỗ trợ của tay búi trĩ cũng không thể co lại vào trong.

Một số dấu hiệu khác

 Ngoài 2 dấu hiệu điển hình dễ nhận biết nêu trên, bệnh trĩ nội còn gây ra một số những dấu hiệu khác như: hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy, đau rát, nóng rát quanh lỗ hậu môn, chảy dịch hôi tanh, thậm chí còn có tình trạng viêm nhiễm…

 ➧➧ Đó là những dấu hiệu bị trĩ nội điển hình người bệnh cần nắm, để có thể sớm phát hiện bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh ngay khi có dấu hiệu bệnh. Để có thể điều trị bệnh đạt được kết quả tốt nhất, cũng như tránh biến chứng nguy hại đến tâm lý, đời sống, sức khỏe người bệnh.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn, tránh bệnh tái phát

 Bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết, nếu người bệnh nhận biết biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu và chủ động khám chữa bệnh ngay, bệnh sẽ chóng khỏi và không gây biến chứng. Nhưng khi để dấu hiệu bị trĩ nội chuyển biến đến giai đoạn nặng sẽ khiến đời sống người bệnh gặp rất nhiều phiền toái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý và sức khỏe như gây thiếu máu, viêm nhiễm, nghẹt búi trĩ, hoại tử và thậm chí gây ung thư hậu môn….

 Vì thế, ngay khi phát hiện bản thân có triệu chứng bệnh trĩ nội, hãy đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất để được bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và chỉ định phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp:

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn, tránh bệnh tái phát

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn, tránh bệnh tái phát

Điều trị nội khoa

 Những trường hợp mắc bệnh trĩ nội ở cấp độ 1, độ 2, dấu hiệu bị trĩ nội nhẹ, búi trĩ nhỏ, thường sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa. Thuốc sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh, giúp co teo búi trĩ, trả lại người bệnh đời sống bình thường.

Điều trị ngoại khoa

 Một số trường hợp khác, khi bệnh trĩ nội đã chuyển biến đến cấp độ 3, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp ngoại khoa ohuf hợp như: thắt vòng cao su, chích xơ, áp lạnh… để loại bỏ búi trĩ hiệu quả. Nhưng đối với những phương pháp này mang đến cảm giác đau đớn, nên thường ít được chỉ định áp dụng điều trị.

Điều trị bằng công nghệ hiện đại

 Khi dấu hiệu bị trĩ nội đã chuyển biến đến cấp độ 3, độ 4, tức búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn với kích thước lớn, lượng máu chảy nhiều, gây viêm nhiễm…. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cắt búi trĩ bằng công nghệ hiện đại HCPT. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến mới được khuyên áp dụng vào điều trị bệnh trĩ nội mang lại hiệu quả cao. Bởi phương pháp này có nhiều điểm cộng nổi trội hơn nhiều những phương pháp truyền thống khác như:

  Cho độ chính xác cao, với những kỹ thuật – máy móc tân tiến kết hợp sử dụng sóng cao tầng, nên giúp xác định đúng vị trí của búi trĩ, từ đó giúp loại bỏ bệnh một cách chính xác nhất.

Kỹ thuật HCPT loại bỏ dấu hiệu bị trĩ nội một cách an toàn, không gây ảnh hưởng đến những cơ quan lành tính xung quanh khác.

Không gây biến chứng sau, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, dứt điểm, tránh bệnh tái phát trở lại.

Khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng, sau vài ngày người bệnh có thể sinh hoạt bình thường, không gây đau đớn, hạn chế chảy máu.

Áp dụng điều trị phù hợp với cả biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu cũng như bệnh trĩ nội giai đoạn nặng.

Thời gian điều trị bệnh ngắn, khoảng từ 20 – 30 phút, người bệnh không cần nằm lại việc, thay vào đó có thể về liền trong ngày.

Mang đến tính thẩm mỹ cao, loại bỏ hết dấu hiệu bị trĩ nội và không để lại sẹo thâm, sẹo xấu.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả tốt nhất tại Hải Phòng

 Nếu người bệnh đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên khoa uy tín, để thực hiện khám chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn, thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người bệnh. Bởi phòng khám đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của một đơn vị y khoa đạt chuẩn chất lượng cao như:

  Đã được đơn vị nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động đúng chuyên khoa, nên đảm bảo tính hợp pháp.

Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giúp chẩn đoán chính xác dấu hiệu bị trĩ nội và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn.

Áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh, phù hợp với từng trường hợp bệnh tình khác nhau như: phương pháp nội khoa đối với trường hợp bệnh nhẹ, ngoại khoa đối với trường hợp bệnh nặng.

Máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại mới, nhập khẩu từ nước ngoài và đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng.

Chi phí điều trị bệnh trĩ nội hợp lý, phải chăng, công khai mà minh bạch.

Thông tin cá nhân, bệnh án người bệnh đều có chính sách bảo mật.

 Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải ngay khi có dấu hiệu bị trĩ nội. Nếu còn điều gì chưa rõ cần được tư vấn thêm như trĩ nội uống thuốc có hết không hay bệnh trĩ nội có biến chứng nguy hiểm không… hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.