Rất nhiều người mắc chứng bệnh nứt kẽ hậu môn đã lựa chọn cách điều trị bệnh bằng thuốc Đông y. Vì đây là phương pháp có chi phí thấp, kín đáo, lại lành tính. Nhưng hiện người bệnh vẫn đang thắc mắc không biết liệu có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y không? Mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y được áp dụng

 Với nền y học tân tiến như hiện nay, nên cũng đã có khá nhiều phương pháp được áp dụng vào quá trình hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng bệnh nứt kẽ hậu môn như: Đối với đối tượng mắc bệnh ở mức độ nhẹ, thường sẽ được chỉ định áp dụng các mẹo dân gian hoặc điều trị bằng thuốc nội khoa kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Với trường hợp bệnh chuyển biến nặng hơn, bệnh đã tiến triển sang giai đoạn mãn tính sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp ngoại khoa phẫu thuật.

 Tuy nhiên, với cách chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y cũng trở thành phương pháp điều trị bệnh được nhiều người bệnh lựa chọn. Bởi Đông y lành tính, kín đáo, giúp tiết kiệm chi phí, lại có tác hỗ trợ khắc phục hiệu quả những triệu chứng do bệnh gây ra. Từ đó, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Bệnh nứt kẽ hậu môn được chia thành 2 thể đó là: thể táo nhiệt và nứt kẽ hậu môn thể thấp độc. Ở mỗi thể bệnh khác nhau, sẽ được áp dụng với những bài thuốc Đông y khác nhau. Cụ thể như sau:

Các bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y được áp dụng

Các bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y được áp dụng

Bài thuốc Đông y chữa nứt kẽ hậu môn thể thấp độc

 Khi người bệnh bị nứt kẽ hậu môn thể thấp độc, sẽ có các biểu hiện điển hình như: Đại tiện khó khăn, phân có lẫn máu (lượng máu ít chỉ dính trên giấy vệ sinh), đau rát vùng hậu môn, nước tiểu có màu vàng sẫm.…Lúc này, thường sẽ được chỉ định hỗ trợ điều trị với bài thuốc như sau:

  Bài thuốc bao gồm các vị như: 10g hoàng bá, 10g thương truật, 10g khổ sâm, 10g kim ngân hoa, 10g địa phu tử, 10g liên kiều, 15g ý dĩ.

  Cách thực hiện: Các hết tất cả những vị thuốc nêu trên cho vào ấm, sắc với nước để uống. Thực hiện cách này một cách đều đặn, thường xuyên mỗi ngày mới mang lại hiệu quả tốt.

  Công dụng: Bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y này, chính là sự kết hợp của các vị thuốc giúp thanh nhiệt, nhuận tràng tốt. Do đó, chúng mang đến tác dụng rất tốt trong việc khắc phục các triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị chứng nứt kẽ hậu môn hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa nứt kẽ hậu môn thể táo nhiệt

 So thể thấp độc, thì ở thể táo nhiệt sẽ có những triệu chứng khác như sau: táo bón, đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu tươi (máu có thể chảy thành tia), kèm với đó là một số triệu chứng toàn thân như: Lưỡi bị khô, rêu lưỡi có màu vàng, lưỡi đỏ….Và bài thuốc Đông y được áp dụng đó là:

  Các vị thuốc: 15g mạch môn, 15g mang tiêu, 15g huyền sâm, 15g sinh địa, 15g hoa hòe, 15g địa du, 9g đại hoàng.

  Cách thực hiện: Tương tự như bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng Đông y ở thể thấp nhiệt. Những vị thuốc nêu trên cũng được cho vào ấm và sắc lên cùng với lượng nước vừa đủ. Sau đó, hãy dùng nước thuốc vừa nấu song để uống hàng ngày.

  Công dụng: Với bài thuốc Đông y này sẽ hỗ trợ khắc phục chứng táo bón ở người bệnh. Đồng thời, nó còn mang đến tác dụng nhuận tràng, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường độ ẩm…. Từ đó, giúp cho những triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn ngày một thuyên giảm hẳn.

 Đây là 2 bài thuốc Đông y được mọi người bệnh áp dụng phổ biến vào việc hỗ trợ điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ, mang lại hiệu quả. Nhưng để giải đáp được vấn đề có thể chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bằng Đông y không, mời mọi người tiếp tục xem ngay phần chia sẻ dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y không?

 Về thắc mắc, sử dụng các bài thuốc Đông y chữa nứt kẽ hậu môn được không, có khỏi không, các chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Việc chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bằng các bài thuốc Đông y không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như ý. Bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh, triệu chứng bệnh và cơ địa của từng người. Do đó, nếu khi người bệnh có ý định chọn khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bằng Đông y, cần lưu ý đến những thông tin dưới đây:

Có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y không?

Có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y không?

  Thuốc Đông y chữa nứt kẽ hậu môn chỉ mang lại hiệu quả đối với những trường hợp bệnh mới khởi phát, bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

  Bài thuốc Đông y chữa nứt kẽ hậu môn chỉ dành có những người có tính kiên trì, sử dụng một cách đều đặn trong thời gian dài, mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

  Chọn cách chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Vì những bài thuốc Đông y này chưa được kiểm chứng về tính hiệu quả.

  Vì sự mọc lên quá nhiều của những địa chỉ hành nghề Đông y, nên người bệnh cần cẩn trọng để tránh tình trạng chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng.

  Nếu tình trạng bệnh nứt kẽ hậu môn chuyển biến nặng, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Tốt nhất, người bệnh nên chủ động đến ngay những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, để được thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả hơn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Vấn đề có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y , chúng tôi xin trả lời là có. Nhưng chỉ thành công với trường hợp bệnh mới vừa khởi phát và người bệnh cần phải thực hiện thăm khám và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng. Nhằm tránh gây ra biến chứng không mong muốn. Nhưng chúng tôi khuyến cáo mọi người tốt nhất vẫn nên đến tại phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám, chẩn đoán và áp dụng những phương pháp điều trị y khoa phù hợp, có như vậy mới có thể mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, an toàn và dứt điểm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả dứt điểm tại Phòng Khám Việt Hải

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng đã và đang được mọi người bệnh biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn nói riêng và các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng nói chung uy tín, chất lượng và đạt hiệu quả cao. Do đó, nếu người bệnh nào vẫn còn loay hoay trong việc tìm chọn địa chỉ y tế khám chữa bệnh nứt kẽ hậu môn, thì hãy đến ngay với Phòng Khám Việt Hải chúng tôi.

Phương pháp HCPT chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả dứt điểm tại Phòng Khám Việt Hải

Phương pháp HCPT chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả dứt điểm tại Phòng Khám Việt Hải

 Tại đây, ngoài cách áp dụng chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y, phòng khám còn áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại HCPT. Đây là phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất được các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo nên chọn áp dụng điều trị bệnh. Bởi phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm nổi bật khác như: Không gây cảm giác đau đớn, hạn chế thấp nhất tình trạng mất máu, an toàn, có tính thẩm mỹ cao, không nhiễm trùng, không gây biến chứng, không tác dụng phụ, thời gian điều trị bệnh ngắn từ khoảng 20 – 30 phút, nên người bệnh có thể về liền trong ngày, đạt hiệu quả điều trị bệnh cao, dứt điểm sau 1 lần điều trị….

 Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng đã và đang áp dụng kỹ thuật HCPT hiện đại vào điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn và đã mang đến thành công cho rất nhiều người bệnh. Từ đó, mang niềm tin tươi sáng đến cho tất cả mọi người bệnh nứt kẽ hậu môn.

 Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề có thể chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y không. Nếu còn thắc mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp chuột vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh và hoàn toàn miễn phí.