Nhiều chị em khi muốn đặt thuốc phụ khoa thường thắc mắc không biết đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được. Để có được câu trả lời cụ thể, chính xác cho thắc mắc trên, mời chị em tham khảo ngay bài viết dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu về thuốc đặt phụ khoa là gì?

 Trước tiên, chị em phụ nữ cần phải nắm rõ thông tin về thuốc đặt là gì, chúng có tác dụng như thế nào, cách đặt ra sao… Đó đều là những thông tin cần biết trước khi tiến hành đặt thuốc. Sau đó, chuyên gia sẽ đi vào giải đáp thắc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được.

 Thuốc đặt phụ khoa đó là loại thuốc dùng để đặt chứ không phải thuộc dạng thuốc uống. Thuốc dùng đặt trực tiếp vào bên trong âm đạo nữ giới, với tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả, nhanh chóng. Với cách đặt thuốc này được chị em nữ giới tin chọn áp dụng khá phổ biến. Bởi nó tiện lợi, đơn giản, chi phí thấp, lại mang đến nhiều công dụng hữu hiệu với sức khỏe sinh lí của phái nữ. Hiện trên thị trường, có ba loại thuốc đặt phụ khoa được áp dụng nhiều đó là:

Hình ảnh thuốc đặt phụ khoa

  Thuốc đặt chứa một kháng sinh: Với loại thuốc này chỉ mang đến tác dụng tiêu diệt được duy nhất 1 yếu tố có hại gây bệnh. Do đó, với loại thuốc đặt này thường được sử dụng theo sự chỉ định đơn kê của bác sĩ.

  Thuốc đặt chứa nhiều kháng sinh khác nhau: Với loại thuốc này lại có tác dụng tiêu diệt được nhiều tác nhân gây ra các bệnh phụ khoa khác nhau. Do đó, thuốc được áp dụng sử dụng khá phổ biến. Bởi chúng mang đến nhiều hiệu quả trị bệnh khác nhau.

  Thuốc đặt chứa hormone estrogen: Thuốc chỉ mang đến công dụng giúp việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữ giới trước và sau khi quan hệ.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được?

 Với thắc mắc trên, chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải giải đáp như sau: Khi chị em nữ giới chọn đặt thuốc phụ khoa tại đơn vị y khoa uy tín, chất lượng. Thuốc sẽ được đặt đúng quy trình, đúng cách, không gây khó chịu, khó bị rơi thuốc ra. Do đó, khi chị em có nhu cầu muốn đi vệ sinh vẫn sẽ đi bình thường, mà không phải lo lắng vấn đề thuốc bị rơi ra bên ngoài.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được?

 Tuy nhiên, theo khuyến cáo, chị em sau khi đặt thuốc phụ khoa, tốt nhất không nên vội đi tiểu ngay. Thay vào đó, hãy nằm chờ, nghỉ ngơi khoảng 15 – 20 phút sau đó hãy đi tiểu. Như vậy, thuốc đặt mới có thể phát huy hết tác dụng vốn có và mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

 Nhưng cũng còn tùy theo loại thuốc đặt âm đạo khác nhau, mà thời gian thuốc tan mang đến hiệu quả cũng khác nhau. Ví dụ: Có loại thuốc tan nhanh trong khoảng 1 giờ, nhưng cũng có loại phải cần đến 3 – 4 giờ mới có thể tan hết thuốc. Do đó, để thuận tiện hơn, bác sĩ khuyến cáo, chị em khi muốn thực hiện đặt thuốc, cần nên đi vệ sinh trước và hạn chế uống nước, để không phải đi tiểu ngay sau đi đặt thuốc.

 >>>> Đó là thông tin giải đáp cụ thể cho thắc mắc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được. Và để việc đặt thuốc phụ khoa đúng nhất, phù hợp nhất với tình trạng cơ thể, chị em hãy nên đến đơn vị y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán bệnh tình. Sau đó, chỉ định loại thuốc đặt phù hợp, và hướng dẫn cách đặt an toàn và hiệu quả. Sau khi đặt thuốc tốt nhất chị em nên nằm nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 20 – 30 phút. Đồng thời, hạn chế vận động, đi lại để thuốc không bị xê dịch hay rơi ra bên ngoài.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một vài lưu ý cần biết khi đặt thuốc phụ khoa

 Khi chị em chọn đặt thuốc phụ khoa cần phải chú ý và thực hiện đúng một số điều dưới đây, nhằm đảm bảo thuốc phát huy hết tác dụng vốn có của nó. Cụ thể:

Tốt nhât nên gặp bác sĩ để kiểm tra, thăm khám trước khi đặt thuốc phụ khoa

  Sau khi đặt thuốc xong, chị em cần nên nằm nghỉ ngơi ít nhất khoảng 15 phút tại chỗ. Nhằm để thuốc có thời gian tan đều và ngấm đều, mang lại hiệu quả tối ưu.

  Thời điểm lý tưởng nhất, phù hợp nhất để đặt thuốc là vào buổi tối, sau khi chị em vệ sinh thân thể sạch sẽ và chuẩn bị đi ngủ.

  Nên và cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thực hiện đặt thuốc phụ khoa.

  Chị em nên kiêng quan hệ tình dục, trong quá trình điều trị đặt thuốc phụ khoa.

  Sau đặt thuốc, cần nên vệ vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Nhưng tuyệt đối không nên thụt rửa quá sâu vào trong âm đạo.

  Song song với việc đặt thuốc phụ khoa điều trị bệnh. Người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất. Nhất là bổ sung thêm nhiều trái cây tươi và rau xanh.

  Tuyệt đối không tự ý đặt thuốc phụ khoa khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  Cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.

 Bài viết trên đã giải đáp cụ thể vấn đề đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được. Thêm đó, khi chị em có nhu cầu muốn đặt thuốc phụ khoa, hãy đến ngay tại đơn vị y tế Phòng Khám Việt Hải tại Hải Phòng, để được bác sĩ giỏi tiến hành thăm khám, chẩn đoán, chỉ định thuốc đặt phù hợp. Đồng thời, hướng dẫn đặt thuốc đúng cách, nhằm mang lại hiệu quả cao. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ hoặc muộn đặt lịch hẹn khám chữa bệnh, hãy nhấc máy và gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.