Rò hậu môn thuộc một trong những bệnh lý hậu môn – trực tràng nguy hiểm. Bệnh rò hậu môn không thể tự khỏi, thay vào đó cần phải được điều trị. Và cách chữa bệnh rò hậu môn bằng thuốc nam đang được mọi người truyền tai nhau là hiệu quả và chọn chữa. Vậy chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả như mọi người đồn không? Đáp án sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biến chứng nguy hiểm do bệnh rò hậu môn gây ra

 Trước khi đi vào tìm kiếm đáp án cho vấn đề chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả. Chúng ta hãy nên điểm qua những biến chứng do bệnh gây ra. Điều này, giúp mọi người nhận thấy bệnh nguy hiểm như thế nào, từ đó mới chủ động thực hiện khám chữa bệnh sớm.

 Như đã nói bệnh rò hậu môn rất nguy hiểm. Nếu người bệnh không chủ động khám chữa bệnh kịp thời hoặc điều trị bệnh không đúng phương pháp, không hiệu quả. Bệnh sẽ ngày càng chuyển biến nặng nề hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho người bệnh như:

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

  Mất máu, thiếu máu: Rò hậu môn khiến việc đi đại tiện ra máu, nếu tình trạng này kéo dài khiến cơ thể người bệnh bị thiếu máu trầm trọng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể người bệnh như: gây chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, ngất xỉu…

  Giảm chất lượng cuộc sống: Bệnh rò gây cảm giác đau đớn, sưng đỏ, ngứa ngáy, khó chịu, nên đã tạo ra nhiều khó khăn và phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt. Đồng thời, tâm lý người bệnh cũng bị ảnh hưởng theo, thường xuyên cáu gắt hoặc mất tự tin, ngại giao tiếp. Chưa kể bệnh còn khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập và cả về đời sống sinh hoạt vợ chồng.

  Gây nhiễm trùng: Bệnh chuyển đến giai đoạn mãn tính, khiến hậu môn lở loét, mưng mủ, chảy dịch mủ, dẫn đến nhiễm trùng hậu môn. Thậm chí gây viêm nhiễm lan rộng sang nhiều cơ quan lân cận và gây nên bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa khác.

  Tăng nguy cơ ung thư: Bệnh gia tăng về số lượng đường rò, lỗ rò, gây viêm nhiễm trùng nghiêm trọng. Đồng thời, tạo nên sự kích thích các khối ung thư phát triển. Từ đó, gây nên bệnh ung thư hậu môn, ung thực trực tràng. Lúc này tính mạng người bệnh cũng bị đe dọa trực tiếp.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

2 bài thuốc nam chữa rò hậu môn phổ biến

 Hiện có nhiều phương pháp điều trị rò hậu môn khác nhau. Tuy nhiên, cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam được mọi người tin chọn và áp dụng phổ biến hơn cả. Bởi thuốc nam mang đến tính an toàn, lành tính, chi phí thấp. Cụ thể dưới đây là 2 bài thuốc được mọi người truyền tai nhau sử dụng ưu tiên vào điều trị bệnh rò hậu môn như sau:

Bài thuốc số 1: Bài thuốc tăng sức đề kháng

 ++ Thành phần: Ở bài thuốc này thành phần thuốc gồm có các vị:Hoàng bá 10g, Táo tàu 10g, Xích thược 10g, Xuyên khung 10g, Chích cam thảo 10g, Bạch truật 10g, Phục linh 10g, Đương quy 12g, Thục địa 12g, Đẳng sâm 20g, Hổ trương 30g.

 ++ Cách dùng: Cho hết tất cả vị thuốc nêu trê vào ấm để sắc với nước và dùng. Cứ 1 thang thuốc như vậy chia làm 3 lần uống. Người bệnh nên uống đều đặn sẽ giúp bệnh được thuyên giảm rõ rệt.

 ++ Tác dụng: Cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam số 1 này tập trung giúp cơ thể người bệnh tăng cường sức đề kháng. Nhằm chống lại viêm nhiễm, làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh và ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng nề hơn.

Bài thuốc số 2: Bài thuốc giúp thanh nhiệt

 ++ Thành phần: Bao gồm các vị thuốc như: Xích thược 10g, Đan bì 10g, Hoàng bá 10g, Trạch tả 10g, Tỳ giải 12g, Xích linh 12g, Ý dĩ 20g, Xa tiền thảo 30g.

 ++ Cách dùng: Tương tự sắc thuốc như bài số 1 và dùng nước thuốc đã sắc chia thành 3 lần uống. Đồng thời, người bệnh cần phải kiên trì uống đều đặn sẽ giúp cơ thể thanh lọc và làm giảm bệnh từ bên trong.

 ++ Cách dùng: Giúp thanh nhiệt, lương huyết. Nên khi bạn kiên trì dùng sẽ nhận thấy những dấu hiệu bệnh rò hậu môn được cải thiện rõ rệt.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả

 Với thắc mắc chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả? Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hồng Phát cho biết: Các bài thuốc nam được áp dụng chữa rò hậu môn thường có chi phí rẻ, nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn, lành tính dễ thực hiện…. Tuy nhiên, thuốc nam cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời, nên thuốc nam hoàn toàn không mang đến tác dụng điều trị bệnh dứt điểm. Cụ thể, thuốc nam sẽ mang đến một số tác dụng như sau:

Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả

Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả

Hiệu quả đối với trường hợp bệnh cấp tính

 Thông thường dùng thuốc nam để chữa bệnh rò hậu môn chỉ được áp dụng với trường hợp bệnh cấp tính bệnh nhẹ, bệnh chưa gây ra triệu chứng nặng, chứ gây tác hại đến sức khỏe, các đường rò đơn chưa phức tạp. Lúc này thuốc nam mới mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, làm giảm các triệu chứng bệnh.

Mang đến tính chất điều trị bệnh tạm thời

 Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam chỉ có thể mang đến tính chất tạm thời. Tức thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng đau rát, sưng viêm, ngứa ngáy tạm thời. Sau đó, nếu bạn hết dùng thuốc nam có thể những triệu chứng trên sẽ phát lại và thậm chí phát triển nặng nề hơn.

Thời gian điều trị bệnh kéo dài

 Để có thể đạt được hiệu quả trị bệnh, làm giảm triệu chứng bệnh, bạn cần phải kiên trì dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài và phải dùng đều đặn. Điều này rất tốn thời gian, tốn công sức, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người… nhưng bệnh lại không hoàn toàn trị được dứt điểm.

Gây tác hại nếu dùng sai cách

 Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam cũng có mặt lợi và mặt hại. Theo đó, nếu bạn dùng thuốc không đúng liều lượng, không đúng hướng dẫn chỉ định theo từng trường hợp người bệnh. Hoặc bạn tùy ý sử dụng cách “vô tội vạ” thuốc sẽ gây phản tác dụng và gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phòng Khám Hồng Phát Hải Phòng

 Nếu bạn muốn điều trị bệnh rò hậu môn đạt hiệu quả hoàn toàn, không biến chứng, không tác dụng phụ, không gây đau đớn. Hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát tại Hải Phòng. Vì đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín, chất lượng hàng đầu được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được người bệnh ưu tiên tin chọn.

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phòng Khám Hồng Phát Hải Phòng bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phòng Khám Hồng Phát Hải Phòng bằng phương pháp HCPT

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát đã và đang áp dụng thành công công nghệ hiện đại HCPT vào phẫu thuật bệnh rò hậu môn mang đến kết quả điều trị bệnh tối ưu cho hàng trăm ngàn người bệnh. Đồng thời, với phương pháp HCPT còn giúp người bệnh tránh được biến chứng nguy hại sau điều trị, an toàn, không gây đau, ít chảy máu, vết thương mau lành và không gây tái phát nhiều lần.

 Ngoài ra, Tại Phòng Khám Hồng Phát Hải Phòng còn được nhiều người bệnh lựa chọn. Bởi tại đây quy tụ nhiều bác sĩ tài giỏi, chuyên môn kinh nghiệm dày dặn; cơ sở vật chất hiện đại; trang thiết bị máy móc y khoa đầy đủ; dịch vụ y tế tốt, chi phí hợp lý…

 Thế nên, còn điều gì mà không tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát làm đơn vị khám chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả, an toàn, không đau. Nếu người bệnh còn thắc mắc về vấn đề chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả. Hãy gọi đến Hotline: 0225 629 5888 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng.