Nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ nội thường tìm chọn cách điều trị bằng thuốc. Bởi đây là phương pháp kín đáo, dễ thực hiện, lại ít tốn kém chi phí. Vậy liệu trị trĩ nội uống thuốc có hết không? đáp án sẽ được chuyên gia giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về bệnh trĩ nội

 Trước khi chuyên gia đầu ngành hậu môn – trực tràng đi vào giải đáp vấn đề trĩ nội uống thuốc có hết không hay bệnh trĩ nội uống thuốc gì tốt nhất? mọi người cần phải hiểu đúng và nắm rõ một vài thông tin cần biết về bệnh trĩ nội. Điều này, giúp ích cho người bệnh trong việc phát hiện bệnh sớm, để có thể chủ động khám chữa bệnh ngay, tránh biến chứng nguy hại đến sức khỏe và đời sống. Cụ thể:

Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ nội

Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội được biết đó chính là tình trạng bị phình to hoặc giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ tại vị trí hậu môn – trực tràng phía trên đường lược. Các búi trĩ nội khi mới khởi phát, ở giai đoạn nhẹ có kích thước nhỏ và nằm khu trú ở sâu bên trong và phần trên đường lược, nên người bệnh khó phát hiện bệnh. Nhưng một thời gian sau, nếu không được khám chữa bệnh ngay, các búi trĩ nội sẽ dần phát triển với kích thước lớn dần, gây ẩm ướt hậu môn, kèm đại tiện ra máu, ngứa ngáy, đau rát và chúng bắt đầu lòi ra bên ngoài hậu môn khi đi đại tiện và gây ra hiện tượng sa búi trĩ.

 Nhưng để có thể biết rằng bệnh trĩ nội uống thuốc gì phù hợp và tốt nhất. Người bệnh cần nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, để có thể áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh cũng như phòng tránh bệnh tái phát sau điều trị. Cụ thể bệnh trĩ nội hiện do rất nhiều nguyên nhân gây bệnh như:

  Do chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất xơ, ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, thường xuyên sử dụng chất kích thích có hại.

  Do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, đi vệ sinh quá lâu hoặc lười đi vệ sinh, không vệ sinh hậu môn hàng ngày sạch sẽ, không

  Do nguyên nhân táo bón, do mang thai tạo áp lực lên ổ bụng… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu mắc bệnh trĩ nội uống thuốc gì tốt nhất?

 Khi bệnh trĩ nội xuất hiện sẽ khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh với một số triệu chứng như: đau rát, ngứa ngáy, hậu môn ẩm ướt, chảy máu khi đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, thậm chí gây nhiễm trùng hậu môn…. Lúc này, người bệnh sẽ tìm đến giải pháp dùng thuốc, nhưng họ lại không biết loại thuốc nào tốt, phù hợp và trĩ nội uống thuốc có hết không?

 Theo bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Việt Hải cho biết, thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ khác nhau được bày bán tràn lan, bao gồm thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi hậu môn… mỗi loại thuốc khác nhau sẽ mang đến những công dụng chữa bệnh khác nhau. Cụ thể:

Vậy mắc bệnh trĩ nội uống thuốc gì tốt nhất?

Vậy mắc bệnh trĩ nội uống thuốc gì tốt nhất?

Thuốc uống

 Thắc mắc bệnh trĩ nội uống thuốc gì, thuốc uống chính là đáp án tốt nhất. Vì thuốc uống là loại thuốc chữa bệnh trĩ nội được áp dụng phổ biến nhất. Thuốc có tác động trực tiếp vào các tĩnh mạch bị giãn nở, căng phồng. Đồng thời, tác động thẩm thấu nhanh, làm giảm sưng đau, chảy máu, hạn chế xung huyết và giúp teo búi trĩ hiệu quả.

 Tùy vào từng mức độ bệnh tình ở từng người khác nhau, nên bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả cao. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc trôi nổi trên thị trường về chữa bệnh tại nhà, thay vào đó cần tuân thủ đúng với những chỉ định của bác sĩ đề ra.

Nhóm thuốc nhuận tràng

 Người bệnh đang không biết trĩ nội uống thuốc có hết không, thì tốt nhất hãy đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ thuốc điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Và nhóm thuốc nhuận tràng cũng chính là loại thuốc được áp dụng phổ biến vào hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội. Nhóm thuốc nhuận tràng này có tác dụng hạn chế táo bón, tăng cường nhu động ruột, giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn.

Thuốc đặt và thuốc bôi hậu môn

 Hầu hết các loại thuốc đặt và thuốc bôi hậu môn trị bệnh trĩ nội thường có tác dụng làm mát, bôi trơn, giảm đau, chống viêm nhiễm hậu môn, giảm hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện, tăng sức bền cho thành mạch….

 ▲▲LƯU Ý: Nếu người bệnh không biết bệnh trĩ nội uống thuốc gì phù hợp, tốt nhất nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và chỉ định loại thuốc điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Thuốc hỗ trợ chữa trị trĩ nội có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng với liệu trình điều trị do bác sĩ đề ra, nhằm mang lại kết quả điều trị bệnh cao nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Trả lời] Trĩ nội uống thuốc có hết không?

 Với thắc mắc về vấn đề trĩ nội uống thuốc có hết không, chuyên gia đầu ngành cho biết, thuốc điều trị bệnh trĩ nội chỉ mang lại hiệu quả đối với các trường hợp mắc bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, bệnh mới khởi phát, búi trĩ còn nhỏ và bệnh chưa gây ra tác hại gì đến đời sống, sức khỏe người bệnh.

 Riêng đối với những trường hợp bệnh trĩ nội chuyển biến nặng, thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh, ngăn ngừa không cho bệnh tiến triển nặng thêm, chống viêm, kháng khuẩn, giảm sưng. Chứ thuốc KHÔNG có tác dụng trong việc điều trị bệnh hết hoàn toàn. Bác sĩ chuyên khoa còn cho biết thêm, việc dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội còn tồn đọng nhiều vấn đề khác như:

Trĩ nội uống thuốc có hết không?

Trĩ nội uống thuốc có hết không?

Thời gian điều trị kéo dài

 Như đã nói trên, để có thể biết chính xác vấn đề bệnh trĩ nội uống thuốc gì, người bệnh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định thuốc điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả. Nhưng phương pháp điều trị bằng thuốc, thường có tác dụng chậm và cần phải kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

Mang tính chất tạm thời

 Trĩ nội uống thuốc có hết không sẽ mang lại hiệu quả nhưng chỉ là hiệu quả tạm thời. Bởi hầu hết các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ nội chỉ có thể làm giảm các triệu chứng bệnh, chứ không có khả năng điều trị bệnh hết dứt điểm. Khi người bệnh ngưng dùng thuốc, những triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Chỉ áp dụng thành công với bệnh nhẹ

 Thuốc chữa bệnh trĩ nội chỉ có thể áp dụng phù hợp với những đối tượng bệnh mới hình thành, bệnh ở giai đoạn nhẹ (cấp độ 1, 2). Trái lại, đối với những trường hợp bệnh nặng, thuốc chỉ mang đến tác dụng hỗ trợ, chứ không mang đến khả năng điều trị bệnh hoàn toàn.

Gây tác dụng phụ

 Thuốc luôn gây ra nhiều tác dụng phụ khác. Do đó, nếu người bệnh không tuân thủ đúng chỉ định về liều lượng và thời gian dùng thuốc điều trị bệnh từ bác sĩ chuyên khoa, thì khả năng cao thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn gây hại đến sức khỏe người bệnh, thậm chí khiến bệnh tình chuyển biến nặng hơn và gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh về sau.

 ➧➧ Thế nên, với vấn đề trĩ nội uống thuốc có hết không, một lần nữa bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khẳng định, thuốc chỉ có tác dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ, khi bệnh đã chuyển biến nặng cần phải áp dụng phương pháp ngoại khoa khác mới có thể mang đến hiệu quả điều trị bệnh hoàn toàn, còn thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

  Vậy nên, khi không may mắc bệnh trĩ nội, người bệnh hãy nhanh chóng đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải – địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng tại Hải Phòng uy tín, để được bác sĩ chuyên khoa giỏi tiến hành thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao, an toàn, tránh bệnh tái phát.

  Hiện Phòng Khám Việt Hải đã và đang áp dụng thành công phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng công nghệ HCPT hiện đại mới. Với phương pháp này được chuyên gia đánh giá cao và khuyên áp dụng vào điều trị bệnh trĩ nội. Bởi công nghệ HCPT mang lại điểm cộng hơn so với phương pháp truyền thống như: an toàn, không biến chứng, không đau đớn, thời gian điều trị ngắn, khả năng hồi phục bệnh nhanh, hiệu quả triệt để, tránh bệnh tái phát, có tính thẩm mỹ cao….

  Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề, tận tâm và trách nhiệm sẽ trực tiếp đừng ca thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, nên cam kết mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Kết hợp với đó là môi trường sạch thoáng, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị y khoa hiện đại, nhập khẩu mới, chi phí điều trị bệnh hợp lý, công khai….

 Mong rằng qua bài viết trĩ nội uống thuốc có hết không đã giúp người bệnh có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc khác như người mắc phải bệnh trĩ nội độ 1 nên ăn gì và kiêng gì, đại tiện ra máu phải làm sao… hãy nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 037.569.2838 để được chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.