Rò hậu môn được biết là căn bệnh dễ tái phát, nên việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao vô cùng quan trọng. Nhưng đa phần người bệnh thường tìm chọn chữa rò hậu môn bằng phương pháp Đông y, vì nó lành, tính, an toàn, hiệu quả và chi phí thấp. Vậy không biết chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không, đáp án sẽ được chuyên gia bật mí trong nội dung bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một vài thông tin cần biết về bệnh rò hậu môn

 Trước khi đi vào giải đáp vấn đề chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không hay tìm hiểu những cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam. Chúng ta cần phải biết những thông tin cụ thể về bệnh rò hậu môn, để từ đó có thể chủ động khám chữa bệnh sớm ngay khi có dấu hiệu bệnh, để tránh bệnh chuyển biến nặng và tránh gây biến chứng nguy hại.

HÌnh ảnh bệnh rò hậu môn

HÌnh ảnh bệnh rò hậu môn

 Rò hậu môn thuộc một trong số những căn bệnh ở vùng hậu – trực tràng phổ biến. Bệnh xuất phát từ tình trạng viêm nhiễm trùng và gây ra những đường rò chứa mủ. Nguyên nhân chính gây bệnh rò hậu môn đó là xuất phát từ bệnh lý áp xe hậu môn nhưng không được điều trị hiệu quả, dứt điểm hoặc cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác như: Vệ sinh hậu môn không sạch, quan hệ thô bạo qua đường hậu môn, tác dụng phụ của một số loại thuốc, do những bệnh lý liên quan, do biến chứng của thủ thuật ngoại khoa…

 Bệnh rò hậu môn nếu không thực hiện khám chữa bệnh sớm bằng những phương pháp phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày, chất lượng tình dục suy giảm và thậm chí gây ung thư. Do đó, chuyên gia khuyến cáo ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh như: Đau rát, ngứa ngáy, chảy mủ hậu môn thì hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. Để được thăm khám, chẩn đoán bệnh tình và áp dụng đúng phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những bài thuốc chữa rò hậu môn bằng thuốc nam tốt nhất

 Hiện nay, nền y học hiện đại, nên đã có nhiều phương pháp điều trị rò hậu môn khác nhau được áp dụng. Trong đó, có cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam được nhiều người bệnh tin chọn và áp dụng vào chữa rò hậu môn. Vì thuốc nam có ưu điểm như: lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ, dễ thực hiện, đặc biệt chi phí không quá cao. Dưới đây là 2 bài thuốc nam được người bệnh áp dụng phổ biến vào điều trị rò hậu môn:

Bài thuốc nam số 1

  Vị thuốc: Trong bài thuốc nam số 1 ngày bao gồm các thành phần vị thuốc như: Xa tiền thảo 30g, Ý dĩ 20g, Tỳ giải 12g, Xích linh 12g, Hoàng bá 10g, Trạch tả 10g, Đan bì 10g, Xích thược 10g.

  Cách dùng: Đem tất cả những vị thuốc nêu trên cho vào ấm và sắc với nước để uống. Cứ 1 thang thuốc cứ chia làm 3 lần uống mỗi ngày, người bệnh nên thực hiện điều đặn bài thuốc trên trong một khoảng thời gian dài.

  Tác dụng: Với cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam số 1 có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết. Nên khi người bệnh kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ thấy hiệu quả trị bệnh được cải thiện rõ rệt, những triệu chứng bệnh cũng sẽ biến mất.

Bài thuốc nam số 2

  Vị thuốc: Thành phần các vị thuốc bao gồm: Đẳng sâm 20g, Hổ trương 30g, Đương quy 12g, Thục địa 12g, Bạch truật 10g, Phục linh 10g, Chích cam thảo 10g, Xuyên khung 10g, Xích thược 10g, Hoàng bá 10g, Táo tàu 10g.

  Cách dùng: Cùng mang tất cả những vị thuốc trên, cho vào ấm rồi sắc uống. Sử dụng bài thuốc này liên tục theo liệu trình, hướng dẫn của các thầy thuốc, thì mới mang lại hiệu quả.

  Tác dụng: Các vị thuốc chữa rò hậu môn bằng thuốc nam số 2 này chủ yếu mang đến tác dụng làm gia tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, làm giảm tình trạng viêm nhiễm, giảm nhanh các triệu chứng bệnh và mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Đánh giá] Chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không?

 Theo đánh giá từ những chuyên gia đầu ngành cho biết, các bài thuốc chữa rò hậu môn từ Đông y có thành phần tự nhiên nên mang đến ưu điểm lành tính, an toàn, không có tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí. Nhưng hiệu quả chữa bệnh lại không cao hoặc chỉ phù phù hợp những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ. Hoặc thuốc Đông y chỉ có thể hỗ trợ làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh như: giảm sưng, ngứa đau, hạn chế chảy dịch… chứ không thể điều trị bệnh dứt điểm.

 Do đó, với thắc mắc chữa rò hậu môn bằng Đông y có khỏi không? bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm xin trả lời là “KHÔNG” thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, mà thuốc Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Cụ thể như:

Chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không?

Chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không?

Hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ

 Chữa rò hậu môn bằng thuốc nam, thuốc Đông y chỉ có tác dụng thật sự đối với những trường hợp bệnh mới khởi phát, rò hậu môn giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, các đường rò nông, ít và chưa ăn sâu vào hậu môn, mức độ viêm nhiễm chưa nặng.

Thời gian điều trị bệnh kéo dài

 Với những bài thuốc Đông y chữa bệnh, cần người bệnh phải có tính kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài mới có thể mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Đồng nghĩa với việc gây mất nhiều thời gian, công sức… nhưng đổi lại bệnh tình cũng không thể điều trị dứt điểm.

Thuốc Đông y chỉ mang tính chất tạm thời

 Chữa rò hậu môn bằng Đông y có khỏi không sẽ không thể khỏi bệnh hoàn toàn. Với cách áp dụng điều trị bệnh rò hậu môn bằng những bài thuốc Đông Y, chúng chỉ mang tính chất tạm thời. Tức là, thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng đau rát, giảm sưng viêm, giác ngứa ngáy tạm thời. Nếu người bệnh ngưng dùng thuốc, những triệu chứng bệnh sẽ quay trở lại, thậm chí bệnh còn chuyển biến nặng hơn.

Mang đến tác hại khôn lường khi dùng sai cách

 Một vấn đề nghiêm trọng khác, đó là nếu người bệnh áp dụng cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam, Đông y không đúng theo chỉ định của thầy thuốc, không đúng với bệnh tình hiện tại hoặc sử dụng thuốc tùy ý…. không chỉ không mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, mà điều đó còn để lại nhiều tác hại khôn lường khác đến cho sức khỏe người bệnh hơn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Với thắc mắc chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không, một lần nữa chuyên gia giàu kinh nghiệm khẳng định là “KHÔNG” thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn, mà nó chỉ có tác dụng hỗ trợ tạm thời. Do đó, khi phát hiện bản thân có dấu hiệu bệnh, người bệnh hãy nên đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó, chỉ định phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, tránh biến chứng nguy hại.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị rò hậu môn an toàn, không đau tại Phòng Khám Việt Hải

 Để điều trị bệnh rò hậu môn đạt hiệu quả tốt nhất, cần phải thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất.

 Do đó, hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất tại Hải Phòng được người bệnh đánh giá cao và tin chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh hậu môn trực tràng nói chúng và bệnh rò hậu môn nói riêng. Bởi đến với Phòng Khám Việt Hải, người bệnh được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh. Hơn thế, tại phòng khám còn là đơn vị đi đầu áp dụng kỹ thuật hiện đại xâm lấn tối thiểu HCPT không phẫu thuật vào điều trị bệnh rõ hậu môn.

Phương pháp HCPT chữa rò hậu môn hiệu quả không cần phẫu thuật

Phương pháp HCPT chữa rò hậu môn hiệu quả không cần phẫu thuật

 Kỹ thuật HCPT là phương pháp điều trị rò hậu môn tiên tiến nhất hiện nay, được đánh giá cao. Bởi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam như:

  Quá trình điều trị rò diễn ra nhanh chóng, chính xác.

  Không gây đau đớn, hạn chế tình trạng chảy máu cho người bệnh.

  Đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến những cơ quan lành tính xung quanh.

  Không để lại sẹo, đạt tính thẩm mỹ cao.

  Cho thời gian hồi phục sau điều trị nhanh, chỉ mất vài ngày là người bệnh đã có thể hoạt động bình thường trở lại.

  Phù hợp với mọi đối tượng, mọi tình trạng bệnh và nhất là hạn chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất.

 Vậy nên khi có dấu hiệu bệnh rò hậu môn, hãy nhanh chóng đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được chuyên gia đầu ngành thăm khám, chẩn đoán và áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp ngay. Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về vấn đề chữa rò hậu môn bằng đông y có khỏi không, chữa rò hậu môn bằng thuốc nam, thì hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia trả lời cụ thể hơn.