Hiện ở nước ta, trĩ đang là căn bệnh rất phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh trĩ khi không khám điều trị sớm, hiệu quả sẽ gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe. Nên việc cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ để kịp thời điều trị là điều rất cần thiết. Nhằm ngăn chặn những tác hại do bệnh trĩ gây ra. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần nhận biết sớm 4 dấu hiệu của bệnh trĩ để kịp thời điều trị

 Bệnh trĩ đó là tình trạng căng giãn của các tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng dưới. Đơn giản bạn có thể hình dung tương tự như chứng bệnh giãn tĩnh mạch chân. Trĩ cũng chính là căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh lý thuộc về đại trực tràng ở nước ta.

 Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại đó là: Trĩ nội, ngoại và trĩ hỗn hợp. Khi bị trĩ nhưng không được khám và điều trị bệnh sớm sẽ hình thành nên búi trĩ và sa hẳn ra ngoài hậu môn đó được gọi là sa búi trĩ. Hầu hết mọi người khi mắc bệnh đều có xuất hiện 4 dấu hiệu của bệnh trĩ điển hình như sau:

Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ để kịp thời điều trị

Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ để kịp thời điều trị

Đại tiện ra máu

 Đây chính là dấu hiệu của bệnh trĩ sớm dễ nhận biết nhất. Theo đó, khi bệnh ở giai đoạn đầu, bệnh nhân khi đi đại tiện sẽ thấy có máu tươi dính vào phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Nhưng khi bệnh đã chuyển đến giai đoạn 3,4 máu sẽ chảy ra nhiều và chảy thành tia. Nếu máu chảy ra kéo dài khiến cơ thể người bệnh bị thiếu máu, gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu thậm chí gây ngất xỉu.

Hậu môn đau rát

 Khi bị bệnh trĩ khiến vùng hậu môn trở nên sưng tấy và gây thêm cảm giác đau rát hậu môn khó chịu khi đại tiện. Hiện tượng đau rát sẽ tăng lên khi bạn tiêu chảy hoặc bị táo bón. Đó chính là dấu hiệu của bệnh trĩ điển hình, nên khi có biểu hiện này, bạn cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám ngay. Nếu không khi bệnh chuyển biến đến cấp độ nặng cơn đau rát hậu sẽ âm ỉ kéo dài.

Chảy dịch hậu môn gây ngứa

 Bệnh trĩ có thể khiến người bệnh bị táo bón, nứt hậu môn… Và từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm, tiết dịch nhầy khiến vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt và kích thích gây ngứa. Kết hợp nếu bạn không ý thức vệ sinh vùng hậu môn sạch thoáng mỗi ngày không chỉ gây ngứa. Hơn thế, còn gây ra mùi hôi khó chịu.

Sa búi trĩ – lòi búi trĩ

 Khi bạn nhận thấy dấu hiệu của bệnh trĩ sa – lòi búi trĩ tức bệnh đã chuyển biến đến cấp độ nặng. Khi bệnh ở cấp độ 2 đã có biểu hiện sa búi trĩ. Nhưng khi này sau khi búi trĩ sa xuống sau khi đi đại tiện vẫn có thể tự co lên được.

 Với bệnh trĩ ở cấp độ 3, búi trĩ sau khi bị sa xuống sẽ không thể tự co lên được nữa, mà cần phải dùng đến sự hỗ trợ của tay đẩy lên. Và khi bệnh đã chuyển biến đến cấp độ cuối cùng – cấp độ 4. Lúc này, búi trĩ đã sa và lòi hẳn ra ngoài, dù bạn có dùng tay búi trĩ cũng không thể được đẩy lên.

** Xem thêm: Tìm hiểu về các cách trị bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tác hại nghiêm trọng khi không khám điều trị bệnh trĩ sớm

 Khi nhận thấy bản thân có các dấu hiệu của bệnh trĩ nêu trên, nhưng người bệnh vẫn chủ quan, không thực hiện thăm khám và điều trị bệnh ngay. Khi này, bệnh sẽ gây ra nhiều những biến chứng nguy hại đến đời sống, sức khỏe người bệnh như sau:

Tác hại nghiêm trọng khi không khám điều trị bệnh trĩ sớm

Tác hại nghiêm trọng khi không khám điều trị bệnh trĩ sớm

  Thiếu máu: Vì hiện tượng chảy máu mạn tính khi đi đại tính ngày một nhiều hơn. Do đó, lúc này, này cơ thể người bệnh sẽ không có đủ số lượng hồng cầu cần thiết để thực hiện quá trình trao đổi oxy cho tế bào. Nên gây biến chứng thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

  Cuộc sống bị ảnh hưởng: Bởi các dấu hiệu của bệnh trĩ như: Đau rát, chảy máu, ngứa ngáy hậu môn… Sẽ khiến đời sống người bệnh cảm khó chịu, phiền toái, mệt mỏi.

  Viêm nhiễm lan rộng: Búi trĩ bị xuất tiết và gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm không chỉ ở khu vực hậu môn và thậm chí còn lan rộng sang nhiều cơ quan khác.

  Sa nghẹt búi trĩ: Đây là ác hại nghiêm trọng khác do bệnh trĩ gây ra. Búi trĩ sa nghẹt gây tắc ống hậu môn, việc đi đại tiện khó khăn, có trường hợp không thể đi đại tiện. Nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến tắc mạch, hoại tử búi trĩ.

  Nhiễm trùng máu: Sự viêm nhiễm ở búi trĩ nặng dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng máu vô cùng nguy hiểm.

  Ung thư: Viêm nhiễm nặng nhưng không được khám điều trị sớm sẽ gây kích thích các tế bào ung thư hình thành và đây trở thành yếu tố đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 ➠➠ Qua đó, có thể thấy bệnh trĩ gây ra nhiều biến, tác hại khôn lường đến đời sống, sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, khi bạn thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh trĩ nêu trên. Cách tốt nhất, mọi người hãy chủ động đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín. Để được bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

 Khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu của bệnh trĩ, nhưng bạn lại không biết đến đâu để thực hiện thăm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh tại Hải Phòng. Vậy hãy chọn và đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Vì đây không chỉ là đơn vị y tế chuyên khoa hoạt động hợp pháp. Hơn thế, tại phòng khám còn áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng, an toàn như sau:

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Việt Hải

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

 Trường hợp sau thăm khám, chẩn đoán bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, không phức tạp. Bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng một số các loại thuốc đặc trị được sử dụng giúp giảm đau, tiêu viêm, hạ sốt, diệt khuẩn, làm xơ búi trĩ… hiệu quả.

Điều trị bằng phương pháp PPH

 PPH đó là giải pháp hiện đại được áp dụng vào điều trị hiệu quả với bệnh trĩ nội. PPH hoạt động theo nguyên tắc máy kẹp mới, giúp cắt bỏ những tổn thương do bệnh trĩ gây ra nhanh, nhẹ nhàng, không xâm lấn, an toàn.

Điều trị bằng phương pháp HCPT

 Khi dấu hiệu của bệnh trĩ đã ở cấp độ 3, 4 lúc này cần phải áp dụng biện pháp HCPT tân tiến mới nhất vào điều trị bệnh. Công nghệ này hoạt động dựa vào sóng điện cao tần kết hợp với đầu dò thông minh. Nên từng vị trí bệnh trĩ đều được hiển thị rõ ràng lên màn hình máy tính được kết nối.

 Sau đó, thiết bị HCPT sẽ phát ra sóng điện cao tần giúp loại bỏ búi trĩ chính xác, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không đau, không biến chứng, không để lại sẹo xấu, cho khả năng hồi phục nhanh, hiệu quả cao và bệnh khó tái phát trở lại…

 Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại mới, tân tiến mới vào điều trị bệnh hiệu quả cho hàng nghìn trường hợp người bệnh. Tại Phòng Khám Việt Hải còn được đánh giá ra cao với những ưu điểm như sau:

  Phòng khám có chuyên khoa về hậu môn – trực tràng được cấp phép hoạt động chính quy bởi cơ quan thẩm quyền.

  Y bác sĩ tại phòng khám đều là những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Nên đảm bảo chẩn đoán đúng dấu hiệu của bệnh trĩ, đúng cấp độ bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  Cơ sở vật chất tại phòng khám được đầu tư đầy đủ, khang trang, sạch thoáng, vô khùng.

  Các thiết bị – máy móc y khoa hỗ trợ trong khám điều trị bệnh trĩ đều được đổi mới nhập khẩu tại các nước có nền y tế phát triển.

  Chi phí khám điều trị bệnh trĩ đảm bảo tính hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết rõ ràng theo đúng quy định.

 Tin qua bài viết cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ để kịp thời điều trị, đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp tường tận hơn.