Các dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách là gì đã trở thành vấn đề không chỉ có nữ giới, mà cả nam giới quan tâm, muốn biết. Hiểu được điều đó, nên bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có được đáp án cụ thể cho câu hỏi trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu màng trinh là gì và các hình dạng màng trinh phổ biến?

 Trước khi đưa ra đáp án cho vấn đề các dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách là gì. Chúng tôi sẽ thông tin đến nữ giới một số kiến thức cơ bản về màng trinh là gì và các hình dạng màng trinh phổ biến. Nhằm giúp chị em có thêm nhiều kiến thức hữu ích về màng trinh của mình.

 Màng trinh đó là 1 lớp màng sinh học mỏng, nằm gần với cửa âm đạo cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Cấu tạo màng trinh nữ giới có 1 hoặc nhiều lỗ để khi đến kỳ kinh nguyệt có thể thoát ra. Vì đó là một lớp màng khá mỏng manh nên màng trinh bị rách rất dễ.

Các dạng màng trinh phổ biến

Các dạng màng trinh phổ biến

 Tuy nhiên, ở mỗi người sẽ có từng cấu tạo về hình dạng kích thước mỏng dày khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có một số ít trường hợp chị em không có màng trinh bẩm sinh. Với chị em có màng trinh mỏng lại rất dễ bị rách, trường hợp màng trinh dày hoặc có cấu tạo đặc biệt, thì dù quan hệ hay sinh con vẫn chưa có dấu hiệu mất trinh.

 Màng trinh tuy có nhiều dạng khác như, những dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số dạng phổ biến nhất đến chị em. Cụ thể:

  Màng trinh dạng tròn (một lỗ): Đây chính là dạng màng trinh phổ biến nhất ở hầu hết nữ giới. Dấu hiệu nhận biết đó là chỉ có một lỗ duy nhất ở màng trinh.

  Màng trinh dạng sàng (nhiều lỗ): Tức màng trinh của chị em nhiều lỗ nhỏ giống như cái sàng, loại màng trinh này rất dễ bị rách.

  Màng trinh dạng vách ngăn: Kiểu màng trinh có nhiều dải, giăng ngang cửa âm dạo; vách có hình lưỡi liềm.

  Màng trinh bịt kín: Đây là dạng màng trinh hiếm gặp, trường hợp chị em có kiểu màng trinh này cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhờ can thiệp ngoại khoa tạo lỗ thủng. Để khi đến kỳ kinh máu kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân tại sao màng trinh bị rách?

 Tuy màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng, nhưng chúng có tác dụng giúp bảo vệ âm đạo khỏi khói bụi, viêm nhiễm bởi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, lớp màng này lại rất dễ bị rách khi có tác động bên ngoài. Cụ thể dưới đây là một số nguyên nhân chính gây màng trinh bị rách. Cụ thể:

Những nguyên nhân gây rách màng trinh

Những nguyên nhân gây rách màng trinh

Do nguyên nhân quan hệ lần đầu tiên

 Khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên, dương vật nam giới sẽ tấn công sâu và mạnh vào âm đạo nữ giới và gây rách ở màng trinh. Do đó, đây là nguyên nhân chính khiến màng trinh bị rách mà chị em cần biết. Vì màng trinh đã bị rách khi quan hệ, nên về sau cần biết cách chăm sóc vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh viêm nhiễm.

Do nguyên nhân cấu tạo của màng trinh

 Ở mỗi chị em phụ nữ sẽ có cấu tạo hình dạng và độ dai màng trinh khác nhau. Do đó, có thể cùng một mức độ tác động, nhưng có người không bị rách màng trinh rách, nhưng có người màng trinh lại bị rách. Nhưng có trường hợp người bẩm sinh không có màng trinh.

Do nguyên nhân sự cố khi vận động mạnh

 Màng trinh bị rách cũng có thể do nguyên nhân về sự cố vận động mạnh chấn thương như: Ngã xe đạp, vận động thể thao mạnh như: Cưỡi ngựa, nhảy cao, múa, leo núi… đều có thể gây lực tác động mạnh khiến màng trinh nữ giới bị rách.

Do nguyên nhân phụ kiện ngày “đèn đỏ”

 Tin rằng có nhiều chị em chưa biết nếu chọn sai phụ kiện ngày ‘đèn đỏ” cũng trở thành nguyên nhân khiến màng trinh bị rách. Khi bước vào tuổi dậy thì, đến ngày đèn đỏ đầu tiên, nhưng chị em không có kiến thức, chọn phụ kiện ngày “dâu rụng” không đúng cách, không phù hợp như: Tampon, cốc nguyệt san… khiến âm đạo bị viêm và gây rách màng trinh.

Do nguyên nhân thủ dâm

 Thủ dâm cũng là một cách giúp nữ giới thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý. Nhưng nếu các cô gái thủ dâm sai cách, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ thủ dâm… thì đó cũng sẽ trở thành nguyên nhân gây màng trinh bị rách. Vì thế, tốt nhất khi thủ dâm chị em chỉ nên mơn trớn, xoa nắn bên ngoài sẽ không gây ảnh hưởng tới màng trinh.

 ➧➧ Qua đó ta có thể thấy được, ngoài quan hệ tình dục cũng còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến màng trinh bị rách. Do đó, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chị em cần cẩn trọng để tránh gây rách màng trinh mà chị em không hay biết.

** Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ: Các dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách

 Mặc dù, ở mỗi người sẽ có cấu tạo và hình dạng màng trinh khác nhau. Tuy nhiên, khi rách màng trinh (nhất là khi quan hệ lần đầu) đều có những biểu hiện, dấu hiệu nhận biết điển hình như sau:

Dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách

Dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách

Chảy máu tươi từ âm đạo

 Đây là dấu hiệu điển hình nhất khi chị em bị rách màng trinh ở lần đầu tiên quan hệ. Sau quan hệ sẽ nhận thấy có một chút máu tươi dính trên ga giường hoặc ở đáy quần lót. Lượng máu trinh chảy ra từ âm đạo ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa và cấu tạo tử cung của mỗi người.

Dấu hiệu đau rát âm đạo

 Một trong những dấu hiệu màng trinh bị rách khác chị em có thể nhận biết đó là hiện tượng đau rát âm đạo.

 Màng trinh được cấu tạo từ các nếp gấp và chúng có liên kết chặt chẽ với ống âm đạo qua các mạch máu và tế bào. Do đó, khi bạn có thực hiện quan hệ tình dục sẽ khiến các mạch máu bị giãn và đứt gãy. Vì lẽ đó, gây ra hiện tượng đau rát âm đạo khi bị rách màng trinh.

 Mức độ đau khi màng trinh bị rách ở từng người sẽ có phần khác nhau. Điều này, còn phụ thuộc vào cấu tạo màng trinh và cơ địa. Theo đó, nếu bạn có cấu tạo màng trinh mỏng, khi bị rách hiện tượng đau rát xảy ra ít hơn so với chị em có cấu tạo màng trinh dày.

Dấu hiệu rách màng trinh qua vẻ bề ngoài

 Bên cạnh 2 dấu hiệu nhận biết đặc trưng, điển hình nêu trên, bạn cũng có thể nhận biết dấu hiệu rách màng trinh qua quan sát vẻ bề ngoài như dáng đi, màu sắc núm vú… Cụ thể theo kinh nghiệm: Khi đã quan hệ mất trinh phần háng thường bè ra rộng hơn. Đồng thời, bầu vú thường căng tròn to hơn vì đã được qua nắm bóp nhiều.

 Tuy nhiên, với cách nhận biết dấu hiệu màng trinh bị rách này chỉ là theo kinh nghiệm dân gian và chưa có kết luận chứng minh từ y khoa. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ cách kiểm tra màng trinh đã bị rách

 Ngoài những dấu hiệu nhận biết rách màng trinh nêu trên, nữ giới cũng có thể kiểm tra màng trinh của mình đã bị rách hay chưa qua những bước đơn giản như sau:

  Đầu tiên, chị em chuẩn bị một cái gương (nên chọn gương có kích thước lớn). Tiếp thực hiện vệ sinh sạch vùng kín và tay.

  Tiếp cần lựa chọn tư thế phù hợp để thuận lợi quan sát hết cô bé. Ngồi trước gương, âm đạo cần chếch một góc 45 độ so với mắt để có thể nhìn trực quan hơn.

  Dùng tay vạch môi âm đạo một cách nhẹ nhàng, tránh gây đau đớn. Sau đó, từ từ mở rộng hơn và quan sát. Tuyệt đối không chọc tay vào sâu bên trong âm đạo tránh gây màng trinh bị rách.

  Lúc này, quan sát thấy lớp màng chắn ở ngay trước cổ tử cung chính là màng trinh của bạn. Nếu không thấy tức màng trinh của bạn đã bị rách.

  Cuối cùng vệ sinh sạch sẽ bàn tay và vùng kín khi đã kiểm tra màng trinh xong.

 ➧➧ Tuy nhiên, với cách kiểm tra màng trinh bị rách này thường không đảm bảo độ chính xác cao, cũng như không đảm bảo an toàn, có thể gây viêm nhiễm. Do đó, tốt nhất chị em hãy di chuyển đến các phòng khám chuyên khoa uy tín, như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được bác sĩ có đủ chuyên môn, năng lực kết hợp với máy móc hiện đại hỗ trợ sẽ thực hiện kiểm tra. Từ đó cho biết kết quả chính xác hơn và an toàn hơn.

 Mong qua bài viết các dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách là gì đã giúp chị em có thật nhiều thông tin, kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể nhất.