Không phải lúc cũng có thể áp dụng phẫu thuật vào điều trị bệnh trĩ nội. Nếu trị bệnh không đúng phương pháp, chỉ gây thêm biến chứng, lại tốn kém chi phí. Vậy mắc bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật? xem ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh trĩ nội cần chữa trị càng sớm càng tốt

 Trước khi chuyên gia đầu ngành đi vào giải đáp vấn đề bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật? chúng ta cần phải nắm rõ một vài thông tin cơ bản về bệnh trĩ nội. Để có thể giúp người bệnh chủ động hơn trong việc thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, nhằm tránh biến chứng.

 Bệnh trĩ chính là sự trương phồng lớn hoặc sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do tính chất công việc phải ngồi hoặc đứng quá lâu 1 chỗ, những người ít vận động, chế độ ăn uống không khoa học, bị táo bón kinh niên, phụ nữ mang thai hoặc do một số bệnh mãn tính khác gây ra….

Những cấp độ của bệnh trĩ nội cần biết

Những cấp độ của bệnh trĩ nội cần biết

 Bệnh trĩ nội hình thành sẽ gây ra một số những triệu chứng như: đau rát, vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu, khi người bệnh đi đại tiện sẽ gây chảy máu, lượng máu chảy ra nhiều hay ít là phụ thuộc vào mức độ bệnh, hình thành túi trĩ…. Bệnh nếu không được khám chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều phiền toái đến cho đời sống, sức khỏe người bệnh và nhất là khi búi trĩ phát triển to và không còn khả năng co lên sẽ gây sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm trùng và thậm chí có thể gây ung thư hậu môn….

 Vì lẽ đó, chuyên gia đầu ngành hậu môn – trực tràng khuyến cáo người bệnh nên thực hiện khám chữa bệnh trĩ nội càng sớm càng tốt, giúp việc điều trị bệnh trở nên đơn giản hơn, nhanh khỏi hơn, giảm đau đớn, tránh biến chứng, bảo vệ toàn diện hơn cho sức khỏe người bệnh. Đồng thời, còn góp phần giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí điều trị bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp chuyên gia: Bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật?

 Như đã nêu trên, bệnh trĩ nội cần được khám chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh biến chứng nguy hại đến sức khỏe và tránh được phiền toái đến đời sống người bệnh. Tuy nhiên, về vấn đề bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật, chuyên gia đầu ngành cho biết, không phải đối tượng người bệnh nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật cắt trĩ được. Bởi nó còn phải tùy thuộc vào cấp độ bệnh, tình trạng sức khỏe người bệnh.

 Do đó, cách tốt nhất để có thể biết bản thân đã đủ tiêu chuẩn để tiến hành cắt trĩ hay chưa, người bệnh hãy chủ động đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, để được bác sĩ tiến hành thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:

Bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật?

  Trường hợp bệnh nhân bị trĩ nội độ 1 và độ 2, thường sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị bằng những phác đồ thuốc nội khoa hoặc sử dụng những thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội đạt hiệu quả mà không cần phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ.

  Bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật đó là được khuyến cáo áp dụng với những trường hợp người bệnh mắc trĩ nội cấp độ 3 và độ 4. Khi búi trĩ đã phát triển to, sa hẳn ra ngoài và không còn khả năng tự co lên được, bị huyết khối gây tắc nghẽn hậu môn, đau đớn và lượng máu chảy ra khi đi đại tiện nhiều. Lúc này, cần phải áp dụng phương pháp ngoại khoa phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh.

  Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ nội giai đoạn nặng và cần phải tiến hành phẫu thuật như trên. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện thăm khám, chẩn đoán đúng chính xác tình trạng bệnh. Sau đó, mới đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp, để có thể nhanh chóng cắt bỏ búi trĩ, nhằm ngăn chặn và loại bỏ sự phát triển của búi trĩ hiệu quả và an toàn nhất.

  Để đạt được kết quả điều trị bệnh tốt nhất, tránh bệnh tình tái phát trở lại. Sau thời gian thực hiện phẫu thuật thành công, bệnh nhân cần có cách chăm sóc vết thương đúng cách, dành nhiều thời nghỉ ngơi hợp lý, kèm một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn hàng ngày và nhất là cần tăng cường bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây tươi và những thực phẩm có tính nhuận tràng….

  Nếu người bệnh lo sợ sự đau đớn, biến chứng trong và sau quá trình thực hiện phẫu thuật cắt trĩ hoặc không muốn phải tiến hành phẫu thuật. Tốt nhất, ngay khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bất thường ở hậu môn – trực tràng, cần đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, để được thăm khám, phát hiện sớm và có phác đồ điều trị kịp thời, khi bệnh ở những giai đoạn đầu, khi búi trĩ chưa hình thành lớn và chưa sa ra ngoài. Trái lại, nếu người bệnh chủ quan sẽ phải lãnh nhận nhiều hậu quả khôn lường do bệnh gây ra.

 ▲▲ TÓM LẠI: Với vấn đề bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật? một lần nữa chuyên gia đầu ngành cho biết, phẫu thuật bệnh chỉ được áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ nội đã phát triển đến giai đoạn 3 và 4. Còn đối với những trường hợp bệnh trĩ giai đoạn nhẹ 1 và 2 thường chỉ nên thực hiện điều trị bằng những phương pháp đơn giản như dùng thuốc và cải thiện về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi….

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, phổ biến hiện nay

 Hiện tại, nền y học đã và đang phát triển ngày một tân tiến hơn, nên cũng đã có rất nhiều biện pháp phẫu thuật chữa trĩ nội được áp dụng. Nhưng tùy vào từng nguyên nhân, triệu chứng bệnh ở từng người khác nhau sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp phẫu thuật trĩ nội phù hợp. Cụ thể:

PPH và HCPT là 2 phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, phổ biến hiện nay

PPH và HCPT là 2 phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, phổ biến hiện nay

Cắt trĩ nội bằng kỹ thuật Longo

 Cắt trĩ bằng phương pháp Longo được tiến hành thực hiện dựa trên nguyên lý cắt đứt nguồn máu nuôi dưỡng búi trĩ. Từ đó, khiến búi trĩ nội dần dần bị teo và rụng do không còn nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. Phương pháp này cũng được chỉ định với những trường hợp người bệnh mắc trĩ nội cấp độ 3 và 4. Đây cũng là một trong những phương pháp ngoại khoa hiện đại, được người bệnh tin chọn khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Bởi nó mang đến sự hiệu quả, an toàn, tránh bệnh tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng Laser

 Bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật đó là khi búi trĩ đã sa ra ngoài và không còn khả năng tự co lên lại, tức là bệnh trĩ nội đã chuyển biến đến cấp độ 3 và 4. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể áp dụng thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng laser. Phương pháp này được áp dụng thực hiện bằng cách khuếch đại tia laser với phản ứng bức xạ kích thích. Tiếp dùng tia laser bức xạ chiếu trực tiếp (hoặc có thể chiếu gián tiếp) lên các búi trĩ, từ đó giúp cắt bỏ các mô sa búi trĩ một cách hiệu quả và an toàn vì có mức độ xâm lấn thấp, hạn chế gây đau đớn và hạn chế chảy máu hơn so với những phương pháp truyền thống khác.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH

 Đây chính là một trong những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội hiện đại nhất, được bác sĩ chuyên khoa khuyên áp dụng vào thực hiện phẫu thuật khi bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội độ 3 và 4. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ PPH hiện đại với nhiều ưu điểm nổi trội như: Mang đến độ chính xác cao, an toàn, hiệu quả, tránh biến chứng, không gây đau đớn, hạn chế bệnh tái phát, có tính thẩm mỹ cao…. Bởi đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu hiện đại mới với những thao tác thực hiện được tiến hành tự động bằng máy khâu nối HYG-34, giúp loại bỏ chính xác, tận gốc búi trĩ một cách triệt để hơn.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

 Để có thể biết rõ được vấn đề bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật, tốt nhất người bệnh nên chủ động đến ngay tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, để được bác sĩ tiến hành thăm khám. Sau đó, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp, an toàn với từng tình trạng người bệnh. Trong đó, có phương pháp HCPT – phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần cũng được chuyên gia đầu ngành đánh giá là một trong những phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất nên áp dụng.

 Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu cải tiến mới, hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng cao tần để làm sản sinh nhiệt. Sau đó, chúng tự khả năng điều chỉnh nguồn nhiệt phù hợp để tác động lên thành mạch trĩ nội, với tác dụng làm đông máu tại búi trĩ. Đồng thời, chúng xác định chính xác và cố định vị trí búi trĩ nội và dùng dao tĩnh điện cắt loại bỏ búi trĩ nội bị sa ra ngoài hậu môn một cách hiệu quả, không gây đau, hạn chế chảy máu, tránh biến chứng, hạn chế bệnh tái phát, thời gian phẫu thuật nhanh, đạt tính thẩm mỹ cao….

  Đó là những phương pháp phẫu thuật trĩ nội được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhưng chuyên khoa vẫn luôn khuyến cáo người bệnh, nếu nhận thấy bản thân nhất là tại vị trí hậu môn – trực tràng có những dấu hiệu bất thường về bệnh trĩ nội, hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay. Để được tiến hành thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh sớm, phù hợp, an toàn và hiệu quả, tránh được biến chứng nguy hại đến sức khỏe và đời sống người bệnh.

  Nếu người bệnh đang tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng để thực hiện khám chữa bệnh trĩ nội, thì hãy tin chọn và đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Bởi đây chính là đơn vị y tế phòng khám được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y khoa và được đông đảo người bệnh cho nhiều phản hồi tốt về dịch vụ khám chữa bệnh tốt. Thêm đó, tại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm; trang thiết bị y khoa hiện đại mới, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài; môi trường khám chữa bệnh sạch thoáng; dịch vụ y khoa chất lượng cao; chi phí điều trị bệnh hợp lý….

 Mong rằng qua bài viết bệnh trĩ nội khi nào cần phẫu thuật? đã giúp người bệnh có thêm thật nhiều kiến thức, thông tin hữu ích cho bản thân. Nếu còn thắc mắc, hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia trả lời cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.