Nhận biết bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu sẽ giúp quá trình điều trị bệnh đạt được kết quả cao, nhanh chóng, tránh gây biến chứng nguy hiểm, lại tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí. Do đó, bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề về triệu chứng bệnh giai đoạn đầu. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết sớm triệu chứng rò hậu môn giai đoạn đầu

 Rò hậu môn tình trạng viêm nhiễm và tụ mủ ở tuyến giữa hai cơ thắt của vùng hậu môn. Rò hậu môn hiện được chia thành nhiều dạng khác nhau như: rò hậu môn phức tạp, rò hậu môn đơn giản, rò hậu môn hoàn toàn, rò hậu môn không hoàn toàn, rò hậu môn xuyên cơ thắt, rò hậu môn trong cơ thắt, rò hậu môn ngoài cơ thắt….

 Bệnh rò hậu môn nếu không sớm phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến đến giai đoạn nặng. Sau đó, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống người bệnh. Vì thế, việc nhận biết triệu chứng bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp công tác điều trị bệnh diễn ra đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Cụ thể bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có những dấu hiệu điển hình như sau:

Nhận biết triệu chứng rò hậu môn giai đoạn đầu rất quan trọng

 Nhận biết triệu chứng rò hậu môn giai đoạn đầu rất quan trọng

Rìa hậu môn có khối căng

 Vùng hậu môn nhất là ở vị trí rìa quanh lỗ hậu môn nhận thấy sự đột nhiên xuất hiện khối căng. Khi này dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác đau, khiến người bệnh gặp khó khăn khi đứng hoặc ngồi quá lâu 1 chỗ. Đây cũng chính là dấu hiệu nhận biết bệnh đầu tiên.

Mụn mủ mọc tại vùng hậu môn

 Rò hậu môn giai đoạn đầu sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều mụn mủ, những nốt mụn mủ này cũng gây ra tình trạng đau nhức tại vị trí hậu môn, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Nếu triệu chứng này không sớm phát hiện, một thời gian dài sau các nốt mụn mủ này sẽ vỡ ra, tạo thành các vết loét kèm mùi hôi rất khó chịu và khiến miệng rò mở rộng hơn.

Đau rát và sưng vùng hậu môn

 Đau nhức, sưng hậu môn cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh khi ở giai đoạn đầu. Bởi những nốt mụn tại hậu môn khiến vùng da căng tức đau đớn, sưng tấy đỏ lan rộng. Điều này, không chỉ khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt, mà còn chảy dịch hôi thối, tạo ra thêm những đường rò hậu môn và thậm chí gây ra chứng bệnh áp xe hậu môn.

Ngứa ngáy vùng hậu môn

 Rò hậu môn giai đoạn đầu không thể nào thiếu dấu hiệu ngứa ngáy vùng hậu môn. Bởi khi mụn mủ vỡ ra chảy dịch mủ đôi khi có lẫn máu, khiếm vùng hậu môn người bệnh luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu và mất tự tin. Từ đó, gây nên dấu hiệu ngứa ngáy, sưng đỏ…. khiến cho cuộc sống người bệnh trở nên đảo lộn.

Triệu chứng toàn thân

 Ngoài những triệu chứng điển hình nêu trên, bệnh rò hậu môn ở giai đoạn đầu còn mang đến một số những triệu chứng toàn thân như: nóng sốt, mất ngủ, ăn không ngon, cơ thể mệt mỏi xanh xao, tính tình hay nóng giận vô cớ, tâm trạng luôn ở trạng thái căng thẳng, lo lắng, bất an…

 Khi nhận thấy dấu hiệu bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu này, người bệnh cần chủ động đến ngay tại đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất. Để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Nhằm tránh bệnh chuyển biến nặng và gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, tinh thần và chất lượng đời sống thường ngày. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp chữa rò hậu môn giai đoạn đầu đạt hiệu quả cao

 Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn khác nhau được áp dụng. Nhưng người bệnh cần phải thực hiện thăm khám trước khi điều trị bệnh, khi có kết quả thăm khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào đó mà chỉ định phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng người bệnh. Cụ thể hiện có 2 phương pháp được áp dụng phổ biến như sau:

2 phương pháp chữa rò hậu môn giai đoạn đầu đạt hiệu quả cao

2 phương pháp chữa rò hậu môn giai đoạn đầu đạt hiệu quả cao

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

 Khi bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu thường được tư vấn và chỉ định điều trị bệnh bằng phác đồ thuốc kháng sinh. Thuốc sẽ có tác dụng ức chế, kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, làm giảm các triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 Đối với phác đồ điều trị này, người bệnh cần tuân thủ đúng với những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả. Tuyệt đối không được bỏ ngang liệu trình điều trị bệnh, nhưng vậy khiến vi khuẩn nhờn thuốc và gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh về sau.

Phác đồ điều trị ngoại khoa

 Đối với trường hợp áp dụng điều trị bệnh bằng thuốc nội khoa không đạt hiệu quả hoặc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và có gây ra biến chứng. Lúc này, bắt buộc bác sĩ chuyên khoa phải chỉ định điều trị bệnh bằng những phác đồ ngoại khoa hiện đại.

 Hiện phương pháp HCPT được đánh giá cao trong điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn đạt hiệu quả cao. Kỹ thuật này hoạt động với sử dụng sóng điện cao tần, không dùng dao mổ như phương pháp truyền thống nên đảm bảo an toàn và có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, phương pháp HCPT còn được mang nhiều ưu điểm nổi trội khác như: Đạt hiệu quả triệt để chỉ sau một lần điều trị, thời gian điều trị bệnh ngắn, khả năng hồi phục nhanh, không gây đau đớn, không để lại sẹo, không làm ảnh hưởng đến những cơ quan xung quanh…. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ chữa rò hậu môn giai đoạn đầu hiệu quả, an toàn

 Hiện tại khu vực Hải Phòng nói riêng và tại khu vực miền Bắc nói chung, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là địa chỉ khám chữa bệnh ở hậu môn – trực tràng uy tín, hiệu quả, an toàn hàng đầu được mọi người bệnh tin chọn. Bởi tại đây có nhiều thế mạnh nổi trội như:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ chữa rò hậu môn giai đoạn đầu hiệu quả, an toàn

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ chữa rò hậu môn giai đoạn đầu hiệu quả, an toàn

  Đội ngũ y bác sĩ giỏi. Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi, luôn tận tâm hết lòng với tất cả người bệnh.

  Cơ sở vật chất khang trang. Phòng Việt Hải được xây dựng theo mô hình đạt tiêu chuẩn quốc tế với quy mô rộng lớn, đầy đủ các phòng chức năng.

  Trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại, nhập khẩu mới từ nước ngoài. Điều này, giúp hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu đạt hiệu quả cao, chính xác nhất.

  Phương pháp điều trị bệnh đa dạng, hiện đại như: áp dụng phương pháp nội khoa đối với những trường hợp bệnh nhẹ và áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh rò hậu môn giai đoạn nặng hiệu quả.

  Chi phí điều trị phù hợp, hợp lý. Tất cả mọi mức phí khám chữa bệnh rò hậu môn tại Phòng Khám Việt Hải đều đã được niêm yết công khai và có thông báo trước với người bệnh. Nên đảm bảo không có tình trạng “chặt chém” chi phí người bệnh.

  Toàn bộ thông tin bệnh án, thông tin cá nhân người bệnh đều cam kết bảo một tuyệt đối, không có chuyện lộ thông tin ra bên ngoài.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ về vấn đề nhận biết rò hậu môn giai đoạn đầu đã giúp người bệnh có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất, nhằm phát hiện bệnh sớm, để chủ động khám chữa bệnh kịp thời, hiệu quả, tránh gây ra biến chứng nguy hiểm. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp chuột vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.