Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà chính là những câu hỏi được người bệnh quan tâm hiện nay. Vì có rất nhiều người thiếu kiến thức về bệnh sùi mào gà, nên thường họ không nhận biết được dấu hiệu về bệnh sùi. Điều này, khiến tình trạng chuyển biến đến giai đoạn nặng và gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vậy nên, sau đây bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề trên, nhằm giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức đúng về bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin tổng quan cần biết về bệnh sùi mào gà là gì?

 Theo thông tin từ các chuyên gia Phòng Khám Việt Hải cho biết, bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và vô cùng nguy hiểm đối với người bệnh cũng như cho toàn xã hội. Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng đời sống, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng người bệnh. Vậy nên, việc tìm hiểu để bổ sung thêm kiến thức về bệnh là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ sau để hiểu rõ, hiểu đúng về bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

Khái niệm về bệnh sùi mào gà

 Vậy bệnh sùi mào gà là gì? Bệnh sùi mào gà còn được gọi là bệnh mồng, vì bệnh làm xuất hiện một số mụn cóc hay nốt sùi có hình dạng giống hoa mào gà hoặc bông súp lơ ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới. Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện ở một số vị trí khác như: Hậu môn, mắt, miệng, lưỡi…

 Bệnh sùi mào gà do virus human papilloma (HPV) gây ra và là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường tình dục. Bệnh nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ung thư cổ tử cung cho nữ giới và gây ung thương dương vật cho nam giới.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

 Với những thông tin chia sẻ trên, tin chắc mọi người đã hiểu và nhận thức đúng được về vấn đề bệnh sùi mào gà là gì? Sau chúng ta tiếp tục đi vào “mổ xẻ” vấn đề về dấu hiệu bệnh. Điều này, giúp người bệnh có thể sớm phát hiện bản thân mắc bệnh, để chủ động thực hiện thăm khám, xét nghiệm và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả.

 Sau khi virus HPV có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người sẽ có thời gian ủ bệnh khá dài khoảng từ 3 tuần – 8 tháng, trung bình 3 tháng (tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mỗi người khác nhau, nên có thể thời gian ủ bệnh dài ngắn khác nhau). Sau đó, bệnh bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng cơ bản như sau:

Những triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình

Những triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình

  Trên tại vị trí bộ phận sinh dục nam và nữ hoặc có thể tại những vị trí khác như hậu môn, mắt, khoang miệng… Lúc này chúng sẽ xuất hiện một số các mụn sùi nhỏ, mọc đơn lẻ, mềm, nhô cao lên trên bề mặt da, dạng hình tròn hoặc đĩa dẹt, có màu hồng nhạt hoặc màu đỏ.

  Bên trong các nốt mụn sùi có chứa dịch, nên khi va chạm mạnh mụn sùi sẽ vỡ ra gây đau rát kèm mùi hôi tanh khó chịu kèm. Đồng thời, cũng gia tăng thêm sự lây nhiễm mụn sùi một cách nhanh chóng đến nhiều bộ phần lành tính khác.

  Một thời gian sau những nốt mụn sùi này phát triển ngày một to dần hơn và chúng liên kết lại với nhau thành từng mảng, từng chùm có hình dạng giống hoa mào gà hoặc súp lơ. Khi này, nhìn chúng vô cùng mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, mặc cảm, lo sợ, đồng thời còn gây nhiều cản trở trong việc vệ sinh và hoạt động tình dục.

 ▲▲ Lưu ý: Những triệu chứng ở giai đoạn đầu người bệnh khó phát hiện nên thường bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng người bệnh mới phát hiện bệnh và bắt đầu đi thăm khám, xét nghiệm bệnh.

Những tác hại nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra

 Mong rằng với những thông tin cung cấp về bệnh sùi mào gà là gì cùng với triệu chứng bệnh điển hình, hy vọng mọi người có thêm thật nhiều kiến thức nhằm phát hiện bệnh sớm để tránh những tác hại do bệnh gây ra như sau:

Biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra

Biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà gây ra

  Dễ lây nhiễm sang cho bạn tình hoặc vợ qua đường quan hệ tình dục. Vì trong thời gian ủ bệnh, bệnh không có triệu chứng xuất hiện nên mọi người thường không biết bản thân mắc bệnh. Từ đó, dễ dàng lây nhiễm cho người khác.

  Nếu mọi người không có kiến thức về bệnh, không biết bệnh sùi mào gà là gì hay nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà từ đâu… Từ đó, khiến bệnh chuyển biến đến giai đoạn mãn tính với những triệu chứng nặng nề hơn. Điều này, khiến người bệnh bị ảnh hưởng về tâm lý, thường có cảm giác tự ti, lo sợ, xấu hổ từ đó ngại giao tiếp với mọi người. Tính tình cũng trở nên thất thường dễ nóng nảy, dễ cáu gắt hơn.

  Ảnh hưởng đến đời sống tình dục, những người mắc bệnh sùi mào gà thường gây đau rát khi quan hệ, thậm chí xuất tinh ra máu, khiến bạn trở nên ngại ngần hoặc “né tránh” trong việc quan hệ. Lâu dần khiến cho những “cuộc yêu” không được thăng hoa” như ý. Từ đó, đời sống tình cảm gia đình bị rạn nứt, đổ vỡ.

  Làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý về phụ khoa, nam khoa khác như: Viêm quy đầu, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm mào tinh, viêm niệu đạo, viêm tắc vòi trứng…. Gây ảnh hưởng lớn đến cơ quan sinh sản của cả nam và nữ giới, làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn và gây vô sinh, hiếm muộn.

  Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật ở nam giới và gây ung thư cổ tử cung ở chị em nữ giới, thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

  Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà còn lây nhiễm sang cho thai nhi. Trẻ khi sinh ra sẽ bị nhiễm sùi mào gà bẩm sinh, đôi khi thai phụ sẽ bị tình trạng sảy thai, thai chết lưu, sinh non….

 Do đó, vấn đề nắm rõ khái niệm bệnh sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà là điều vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp người bệnh sớm phát hiện bản thân mắc bệnh, nhằm chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm. Nó còn giúp bạn bảo vệ an toàn về sức khỏe tránh gây biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, góp phần tiết kiệm được chi phí và thời gian. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy đâu là nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà?

 Thông thường có rất nhiều người không biết nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà là gì? nên sau đây bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ giúp người bệnh giải đáp cụ thể vấn đề trên. Nhằm giúp tất cả người bệnh có được cái nhìn đúng đắn về bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh bệnh lây nhiễm hiện quả. Hiện bệnh sùi mào được lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau và cần phải kể đến đó là:

Những nguyên nhân chính gây lẫy nhiễm bệnh sùi mào gà

Những nguyên nhân chính gây lẫy nhiễm bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn

 Đây chính là nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà đầu tiên mọi người cần phải biết. Không riêng bệnh sùi mào gà mà tất cả những căn bệnh xã hội khác đều bị lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn (tỷ lệ chiếm hơn 90%). Do đó, khi bạn có thực hiện quan hệ không an toàn, quan hệ bừa bãi với gái mại dâm, có nhiều mối quan hệ ngoài luồng…. chính là con đường nhanh nhất gây truyền nhiễm bệnh sùi mào gà từ người này sang người khác.

Tiếp xúc gián tiếp

 Việc sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với người bệnh (nếu đồ dùng đó có chứa hoặc có dính dịch bệnh) như: Bàn chải đánh răng, quần áo, dao cạo râu, khăn tắm, bồn cầu, son môi… đều có khả năng cao bạn cũng sẽ bị mắc bệnh. Đây cũng chính là nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà thứ 2 mà mọi người thường không ngờ tới.

Lây qua đường truyền máu

 Nếu bạn truyền phải những loại máu không rõ nguồn gốc, không được kiểm định cụ thể rõ ràng, đều có nguy cơ cao bạn bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Cách khác, dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh của bạn cũng rất cao.

Truyền từ mẹ sang con

 Trường hợp người mẹ đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ lây nhiễm sang con qua đường sinh thường bằng việc tiếp xúc với máu, sản dịch… Sau đó, con sinh ra sẽ bị bệnh sùi mào gà bẩm sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, do đó chuyên gia khuyến cáo thai phụ trước khi quyết định mang thai, cần thực hiện kiểm tra, xét nghiệm tổng quát. Nhằm tránh tình trạng mắc bệnh khi mang thai làm ảnh hưởng đến thai nhi.

 Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua các con đường khác như: Tiếp xúc với các vết thương hở hay những người có sức đề kháng yếu thì virus HPV dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Trên đây chính là câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà là do đâu, mong người bệnh biết và có cách phòng tránh bệnh hiệu quả, tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nên khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất

 Hiện tại, có rất nhiều phòng khám mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu cao của người bệnh trong vấn đề khám chữa bệnh. Nhưng điều này, khiến mọi người lại băn khoăn không biết nên chọn đơn vị cơ sở y tế nào uy tín để khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh. Đừng lo, hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải, chúng tôi hiện đã và đang là đơn vị khám chữa bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng uy tín – an toàn- hiệu quả được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải - Địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải – Địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả

 Chúng tôi không chỉ uy tín trong việc khám chữa bệnh mà còn chất lượng trong từng dịch vụ. Cụ thể: Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế; trang thiết bị y tế – máy móc – công nghệ hiện đại, nhập khẩu từ những nước có nền y học phát triển nhất; quy mô phòng khám rộng rãi, hệ thống phòng khám chữa bệnh đạt chuẩn, đầy đủ tiện nghi, đảm bảo tính vô trùng; chi phí khám chữa sùi mào gà hợp lý, công khai, minh bạch và đã được niêm yết; Tôn trọng quyền riêng tư nên đã áp dụng mô hình khám chữa bệnh “1 bác sĩ – 1 người bệnh – 1 y tá”.

 Hiện Phòng Khám Việt Hải đã hỗ trợ khám chữa bệnh thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh. Còn bạn thì sao? Đến với chúng tôi bạn sẽ thấy được chất lượng dịch vụ tốt là như thế nào? Hãy trao cho chúng tôi niềm tin – chúng tôi sẽ trao lại bạn sức khỏe và niềm vui”.

 Với những chia sẻ trong bài viết bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà đã có thể giúp mọi người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh, nhằm có cách phòng tránh, phát hiện bệnh sớm nhất và chủ động khám chữa bệnh ngay! Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ.