Suy buồng trứng sớm gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ. Nên khi mắc bệnh khiến người bệnh luôn lo lắng, bất an. Thế nên, mọi người đang thắc mắc không biết đâu là những xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng sớm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có đáp án cụ thể cho câu hỏi đó.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về bệnh suy buồng trứng sớm

 Để có thể thực hiện xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng. Trước tiên, mọi người cần nắm rõ một vài thông tin về bệnh suy buồng trứng. Điều này, giúp chị em có kiến thức về bệnh, nhằm phát hiện bệnh sớm và chủ động thăm khám, điều trị bệnh kịp thời. Tránh bệnh chuyển biến nặng và gây ra nhiều tác hại khôn lường.

 Suy buồng trứng sớm đó là tình trạng buồng trứng bị mất đi một số các chức năng bình thường trước tuổi 40. Buồng trứng của chị em bị suy yếu dần và sẽ không còn khả năng sản xuất đủ lượng hormone estrogen. Đồng thời, buồng trứng cũng không hoặc khó rụng trứng thường xuyên như trước. Từ đó, dẫn đến kết quả gây vô sinh cho chị em.

Hình ảnh bệnh suy buồng trứng sớm ở chị em

Hình ảnh bệnh suy buồng trứng sớm ở chị em

 Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng suy buồng trứng sớm. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân đều liên quan đến các bệnh về bệnh lý về di truyền, nhiễm sắc thể hoặc do các bệnh lý tự miễn. Tuy nhiên, tình trạng suy giảm hormone estrogen lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lý suy buồng trứng sớm. Để có thể phát hiện bệnh, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, cần đến đơn vị y khoa để thực hiện xét nghiệm suy buồng trứng.

 Khi chị em mắc phải bệnh lý suy buồng trứng cơ thể sẽ xuất hiện một vài triệu chứng điển hình phổ biến như: Kinh nguyệt không đều, cơ thể bị nóng bên trong. âm đạo trở nên khô hạn, thường xuyên đổ mồ hôi đêm, giảm ham muốn tình dục, luôn có cảm giác khó chịu và khó tập trung… Nếu khi thấy bản thân có những dấu hiệu nêu trên, hay nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Hãy chủ động đến phòng khám chuyên khoa để được thực hiện xét nghiệm để nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng chuẩn nhất. Từ đó, có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Chia sẻ] Những xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng

 Việc xét nghiệm suy buồng trứng sớm, cần phải trải qua 2 xét nghiệm quan trọng và cần thiết đó là:Xét nghiệm nồng độ FSH và xét nghiệm Estradiol vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, để có thể chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh suy buồng trứng sớm. Bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn và yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể. Cụ thể về những xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng như sau:

Những xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng

Những xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng

Thực hiện xét nghiệm nồng độ FSH

 FSH đó là một loại hormone được giải phóng ra từ vị trí thùy trước tuyến yên trong não. Với phụ nữ hormone FSH mang đến tác dụng kích thích noãn bào phát triển. Đó lại chính là một phần không thể thiếu của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Theo đó, những phụ nữ trong độ dưới 40 tuổi nhưng khi xét nghiệm có nồng độ FSH ở ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt tăng > 30 – 40 IU/L. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bạn đã mắc căn bệnh suy buồng trứng sớm.

 Với phụ nữ bình thường có định lượng FSH vào ngày thứ 3 chu kỳ kinh nguyệt dao động trong khoảng từ 4,7 – 21,5 IU/L. Nhưng khi chị em phụ nữ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thì nồng độ FSH bắt đầu có xu hướng tăng. Nguyên nhân là do buồng trứng của phụ nữ giảm, nhằm đáp ứng với các nội tiết tố hướng sinh dục FSH và LH. Nên khi đến thời kỳ mãn kinh bắt đầu, nồng độ FSH sẽ luôn tăng cao từ 30 IU/L trở lên. Thế nên, với trường hợp phụ nữ dưới 40 tuổi, nhưng có nồng độ FSH tăng cao trên từ 30 – 40 IU/L, thì đó là do bị suy buồng trứng sớm. Vậy nên khi thực hiện xét nghiệm nồng độ FSH sẽ giúp nhận dạng được hình ảnh suy buồng trứng.

Thực hiện xét nghiệm Estradiol

 Estradiol cũng là một dạng của hormone estrogen và nó được sản xuất bởi buồng trứng, tuyến thượng thận và vú. Trong chu kỳ kinh của chị em, FSH sẽ tác động kích thích sự phát triển của các nang noãn chưa trưởng thành. Khi nang noãn đã phát triển, lúc này noãn bào sẽ giải phóng ra estradiol. Từ đó, chúng tác động lên vùng tuyến yên và vùng dưới đồi để tăng cường giải phóng hormone GnRH và LH, nhằm thúc đẩy sự rụng trứng.

 Nhưng nếu người phụ bị bệnh lý suy buồng trứng sớm, buồng trứng sẽ không đáp ứng với kích thích lại FSH. Thế nên, nang noãn sẽ không thể phát triển và không giải phóng ra estradiol. Do đó, bệnh nhân sau xét nghiệm suy buồng trứng sẽ có nồng độ hormone estradiol trong máu thấp hơn so với người bình thường bình thường.

Thực hiện xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể

 Một trong những xét nghiệm khác để nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng, đó là xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể. Bởi có trường hợp phụ nữ bị suy buồng trứng sớm là do có một nhiễm sắc thể X thay vì hai nhiễm sắc thể. Hoặc có nhiễm sắc thể nào đó bị khiếm khuyết khác.

 Các xét nghiệm suy buồng trứng giúp chẩn đoán bệnh tình sớm. Theo đó, xét nghiệm hormone FSH sẽ cho kết quả tăng cao bất thường trên 30 IU/L. Còn với xét nghiệm hormone estradiol sẽ giảm thấp hơn so bình thường. Tức cho thấy bạn đang mắc phải bệnh suy buồng trứng sớm. Ngoài ra, để nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng, nguyên nhân gây bệnh bạn có thể làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhiễm sắc thể.

** Xem thêm: biểu hiện suy buồng trứng ở nữ giới

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Đơn vị khám xét nghiệm suy buồng trứng cho kết quả chính xác

 Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thực hiện xét nghiệm uy tín chất lượng. Để nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng chính xác. Bạn hãy tin chọn và đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng. Vì đây được biết đến là đơn vị phòng khám chuyên khoa phụ khoa tốt nhất, uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Bởi phòng khám sở hữu nhiều thế mạnh, nhiều điểm cộng vượt trội như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Đơn vị khám xét nghiệm suy buồng trứng cho kết quả chính xác

Phòng Khám Việt Hải – Đơn vị khám xét nghiệm suy buồng trứng cho kết quả chính xác

  Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, tận tâm và có trách nhiệm. Hơn thế, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây thường xuyên được cử đi tu nghiệp tại những ngoài. Nên mang về những ứng dụng tân tiến hơn trong khám chữa bệnh.

  Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế chuyên khoa đều là sản phẩm hiện đại mới. Được chú trọng đổi mới, nhập khẩu từ nước ngoài, những nước có nền y học phát triển trên thế giới như: Mỹ, Nhật… Từ đó, hỗ trợ tối ưu cho quá trình khám điều trị bệnh diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, chính xác.

  Tại Phòng Khám Việt Hải áp dụng nhiều phương thức khám xét nghiệm suy buồng trứng. Nhằm mang đến kết quả chẩn đoán chính xác và cho hình ảnh suy buồng trứng chân thật nhất, rõ nhất.

  Môi trường phòng khám sạch thoáng, đầy đủ tiện nghi. Phòng thực hiện xét nghiệm và thực hiện thủ thuật được vpp trùng kỹ lưỡng đúng quy định. Nhằm đảm bảo tối ưu và không gây biến chứng cho người bệnh.

 ☑ Chi phí thực hiện thăm khám, điều trị, xét nghiệm suy buồng trứng sớm luôn hợp lý, công khai và minh bạch. Đặc biệt, có thông báo chi phí điều trị bệnh cụ thể với bệnh nhân trước khi tiến hành vào điều trị bệnh.

 Qua những ưu điểm nêu trên, còn lý do gì mà không nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, an toàn, hiệu quả. Đó cũng là tất cả thông tin chia sẻ cho vấn đề xét nghiệm nhận dạng hình ảnh suy buồng trứng. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.