Trong nhiều những phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt khác nhau, người bệnh thường lựa chọn chữa bệnh bằng phác đồ nội khoa. Vì nó mang đến sự tiện lợi, dễ thực hiện, kín đáo lại tiết kiệm chi phí. Vậy viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì tốt nhất. Đáp án cụ thể sẽ có ngay trong phần nội dung bài viết sau đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt nên uống trong giai đoạn nào?

 Viêm tuyến tiền liệt hiện đã trở thành bệnh lý nam khoa phổ biến và có tỷ lệ khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao, nếu người bệnh thực hiện khám chữa bệnh sớm ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở bản thân. Do đó, trước khi tìm hiểu vấn đề viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì tốt nhất, mang lại hiệu quả cao. Nam giới cần biết, thuốc chữa bệnh nên uống ở giai đoạn nào là tốt nhất.

Viêm tuyến tiền liệt thuốc căn bệnh nam khoa phổ biến

Viêm tuyến tiền liệt thuốc căn bệnh nam khoa phổ biến

 Khi mắc bệnh nam giới thường tìm chọn phương pháp nội khoa để điều trị bệnh vì tính kín đáo, dễ thực hiện và giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải trường hợp người bệnh nào cũng có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này. Hơn thế, đây lại là phương pháp cũng được xếp vào diện dễ tái phát, khiến vi khuẩn nhờn thuốc. Nếu người bệnh áp dụng không đúng cách, không thăm khám, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ hoặc do tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà.

 Do đó, phương pháp dùng thuốc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt chỉ mang lại hiệu quả đối với những trường hợp bệnh mới khởi phát, bệnh còn ở giai đoạn cấp tính. Đặc biệt, người bệnh đã được thăm khám, chẩn đoán và tuân thủ đúng với phác đồ nội khoa từ bác sĩ chuyên khoa đề ra về liều lượng, thời gian dùng….

 Trái lại, nếu người bệnh không tuân thủ đúng chỉ định hoặc tự ý mua thuốc về điều trị bệnh tại nhà, có thể sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, khiến vi khuẩn nhờn thuốc, không mang lại hiệu quả điều trị bệnh, khiến bệnh chuyển biến nặng, gây biến chứng nguy hại và gây khó khăn cho việc điều trị bệnh về sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới mắc phải bệnh lý viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

 Viêm tuyến tiền liệt được hiểu đó là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại vị trí tuyến tiền liệt. Bệnh được hình thành qua 2 giai đoạn đó là giai đoạn cấp tính và mãn tính. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau sẽ tương ứng với từng phương pháp điều trị bệnh phù hợp khác nhau. Trong đó, có phương pháp điều trị bằng thuốc.

 Vậy viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì hiệu quả. Sau đây là những loại thuốc được áp dụng vào điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả. Cần phải kể đến đó là:

Nam giới mắc phải bệnh lý viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Nam giới mắc phải bệnh lý viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Thuốc kháng sinh

 Dòng thuốc kháng sinh được áp dụng vào chữa viêm tuyến tiền liệt được sử dụng chủ yếu bệnh do nhiễm khuẩn gây ra. Hoặc thuốc kháng sinh cũng được sử dụng trong trường hợp bệnh không do nhiễm khuẩn, nhằm mục đích ngăn ngừa nhiễm khuẩn về sau.

 Thuốc kháng sinh được áp dụng vào trường hợp bệnh nhẹ và thuốc có tác dụng giúp người bệnh tránh được biến chứng về bí tiểu cấp cũng như làm giảm thể tích của tuyến tiền liệt mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Đây chính là một trong số những đáp án cho thắc mắc viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì.

 Hiện có 2 nhóm thuốc kháng sinh được áp dụng phổ biến vào điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần tham khảo đó là:

  Nhóm thuốc kháng sinh Alpha – adrenergic. Nhóm thuốc này có tác dụng chính là làm giãn cơ trơn ở tuyến tiền liệt và tại vị trí cổ bàng quang.

  Nhóm thuốc giúp tác động vào chuyển hóa của androgen, nhằm mục đích ngăn cản sự phát triển của bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến.

  Ngoài ra, có một số nhóm thuốc khác cũng được áp dụng vào điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt như: Trimethoprim /sulfamethoxazole; Nhóm thuốc beta-lactam; Nhóm thuốc quinolon; Nhóm thuốc macrolid.

 Nhóm thuốc này, ngoài tăng cường khả năng kháng khuẩn, nó còn có tác dụng giúp thư giãn cơ vòng bàng quang và cả cơ trơn tuyến tiền liệt. Điều đó, giúp cho việc thoát nước tiểu mỗi khi tiểu tiện trở nên dễ dàng hơn và cải thiện các triệu chứng do bệnh lý viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Thuốc kháng viêm, giảm đau

 Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì đó chính là nhóm thuốc kháng viêm, giảm đau. Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm triệu chứng đau nhức, viêm rát khó chịu do bệnh gây ra. Đồng thời, thuốc còn tăng khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm chuyển biến nặng hơn.

Thuốc chẹn alpha (alpha blocker)

 Thuốc chẹn alpha cũng là một trong số những loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nhóm thuốc này có tác dụng giúp cổ bàng quang và các sợi cơ ở tuyến tiền liệt trở nên thư giãn. Từ đó, giúp người bệnh tiểu tiện dễ dàng hơn. Điều này, đã giúp lượng nước trong bàng quang người bệnh được đào thải hết ra ngoài, cải thiện triệu chứng do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra. Một số loại thuốc sử dụng vào điều trị bệnh như: Terazosin, Doxazosin, Tamsulosin, Alfuzosin…

Thuốc Đông y

 Ngoài việc áp dụng những loại thuốc Tây y thì thuốc Đông y cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính hình thành thường do thấp nhiệt hạ chú, cảm nhiễm độc tà, khí huyết ứ trệ, bàng quang khí hóa rối loạn hay kinh lạc không thông… Để điều trị tình trạng bệnh ở giai đoạn cấp này, người bệnh cũng thường áp dụng một số những bài thuốc Đông y, bấm huyệt hoặc châm cứu.

 Bài thuốc Đông y cũng chính là đáp án cụ thể cho câu hỏi viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì. Nhưng tùy vào từng mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe người bệnh khác nhau, nên các thầy thuốc cũng sẽ có những bài thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y khác nhau phù hợp. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lưu ý cần biết khi dùng thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt

 Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt hầu hết là thuốc kháng sinh. Do đó, chúng đều tồn tại song song hai mặt giữa lợi và hại. Vì thế, để áp dụng phương pháp dùng thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt phát huy đúng tác dụng, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Tốt nhất người bệnh cần lưu ý đến một số yếu tố như sau:

Dùng thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt cần uống đúng liều lượng

Dùng thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt cần uống đúng liều lượng

  Để biết rõ vấn đề viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì người bệnh cần đến trực tiếp đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất để được thăm khám, chẩn đoán đúng nhất về tình trạng bệnh lý và đưa ra phác đồ thuốc điều trị bệnh phù hợp.

  Chỉ sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt khi đã được bác sĩ chuyên khoa chỉ định và hướng dẫn sử dụng.

  Cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình điều trị bệnh bằng thuốc. Tuyệt đối không tự ý ngưng thuốc sớm hơn dự định hoặc tự ý tăng giảm liều lượng.

  Không dùng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt chung với những loại thuốc khác khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Cần thực hiện tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, nhằm xem xét bệnh tình có tiến triển tốt không.

  Trong quá trình dùng thuốc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường. Hãy chủ động quay trở lại đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp khắc phục ngay.

  Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, kiêng quan hệ tình dục và không nên sử dụng những loại chất kích thích có hại.

 Như vậy, vấn đề viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì tin chắc mọi người cũng đã có được đáp án cho bản thân. Nếu người bệnh đang tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt uy tín, hợp pháp, chất lượng, thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tọa lạc tại Hải Phòng.

 Vì đây chính là đơn vị y tế hoạt động hợp pháp, có chuyên khoa nam khoa và được đông đảo người bệnh tin chọn, cho phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, Phòng Khám Việt Hải còn đáp ứng đúng và đủ mọi yếu tố của một đơn vị y tế đạt chuẩn chất lượng quốc tế như: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm; máy móc trang thiết bị y tế nhập khẩu mới, hiện đại; môi trường y khoa sạch thoáng, vô trùng đầy đủ tiện nghi; chi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai, niêm yết; thông tin bệnh án người bệnh bảo mật cao; áp dụng đa dạng các phương pháp điều trị bệnh tân tiến, phù hợp mang lại hiệu quả cao, an toàn và tránh bệnh tái phát.

 Do vậy, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là sự lựa chọn tốt nhất cho nam giới khi có nhu cầu khám chữa bệnh. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì hay viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không, hãy nhấc điện thoại và gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp tận tình hơn.