Trị ngứa vùng kín bằng nước muối có thật sự an toàn hay không? là băn khoăn của rất nhiều chị em nữ giới trước khi có ý định thực hiện mẹo trị ngứa vùng kín này. Nội dung bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ngứa vùng kín rửa bằng nước muối có an toàn không?

Ngứa vùng kín là một tác nhân khiến cho cuộc sống của chị em nữ giới bị rối loạn, từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cho đến cuộc sống chăn gối vợ chồng. Chính vì vậy, các chị em mắc phải tình trạng này luôn có tâm lý phải chữa trị càng nhanh càng tốt, thông thường những cách trị ngứa vùng kín bằng dân gian là sự lựa chọn đầu tiên của các chị em.

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối có thật sự an toàn hay không?

Cách chữa ngứa vùng kín bằng nước muối là một phương pháp khá đơn giản với nhiều công dụng như sát khuẩn, sát trùng và ngăn ngừa viêm nhiễm… muối được dùng nhiều trong việc súc miệng, rửa vết thương, thậm chí là vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, nếu trị ngứa vùng kín bằng nước muối không đúng cách thì sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm càng nghiêm trọng hơn.

Có nhiều trường hợp chị em bị ngứa vùng kín rửa bằng nước muối nhưng lại thụt rửa sâu vào trong âm đạo hoặc dùng nước muối ngâm vùng kín quá lâu như vậy là hoàn toàn sai cách, nếu tiếp tục sẽ gặp phải những ảnh hưởng sau:

Ngâm rửa vùng kín trong nước muối sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho những loại vi khuẩn có thể dễ dàng di chuyển từ vùng hậu môn sang vùng âm hộ, âm đạo của chị em, dẫn đến viêm nhiễm.

Bình thường môi trường âm đạo có tính acid, trong khi đó nước muối có tính kiềm. Vì vậy, nếu chữa ngứa vùng kín bằng nước muối không đúng cách, nhất là ngâm vùng kín với nước muối sẽ làm thay đổi tính acid ở môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.

Nhiều chị em nghĩ rằng rửa vùng kín bằng nước muối thì càng thụt rửa sâu vào âm đạo càng tốt. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn sai, nếu càng thụt rửa sâu vào âm đạo sẽ đưa các vi khuẩn ở ngoài vào sâu hơn, đồng thời làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo.

Nếu chị em pha nước muối quá mặn, không đúng tỷ lệ và dùng ngâm rửa vùng kín thường xuyên sẽ làm cho vùng kín bị khô rát, triệu chứng ngứa ngáy lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách như thế nào?

Để áp dụng đúng cách phương pháp chữa ngứa vùng kín bằng nước muối, các chị em nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối chỉ phù hợp với tình trạng bệnh nhẹ

  • Pha nước muối theo tỷ lệ 1:10, nghĩa là một phần muối thì các chị em cho 10 phần nước hoặc không yên tâm về cách pha nước muối của mình thì chị em có thể trị ngứa vùng kín bằng nước muối sinh lý mua ở hiệu thuốc.
  • Các chị em phải rửa tay, vùng kín sạch sẽ với nước sạch.
  • Dội và rửa bên ngoài vùng kín bằng nước muối đã được pha loãng trước đó. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng massage để làm sạch vùng kín.
  • Chị em thực hiện rửa vùng kín bằng nước muối trong khoảng 5 phút thì rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi dùng khăn khô để lau vùng kín.
  • Chị em thực hiện cách chữa ngứa vùng kín bằng nước muối này một tuần 3 hoặc 4 lần để đạt được hiệu quả.

Lời khuyên khi trị ngứa vùng kín bằng nước muối

Nước muối đúng là có tác dụng giảm tình trạng ngứa vùng kín cho chị em nữ giới nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chị em nữ giới cũng nên chú ý một số điều sau:

  • Chỉ nên rửa nước muối bên ngoài vùng kín, tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào sâu âm đạo cũng không ngâm vùng kín quá lâu vì tác nhân gây bệnh có thể lây lan vào cơ sâu cơ quan sinh sản.
  • Chỉ nên rửa nước muối trị ngứa vùng kín khi nguyên nhân gây ngứa vùng kín do vi khuẩn, do dị ứng và mức độ nhẹ chưa có tình trạng viêm loét.
  • Không sử dụng nước muối trong trường hợp viêm nhiễm tử cung, âm đạo do nhiễm nấm Candida, bị viêm loét âm đạo, có vết thương hở tại vùng kín vì sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.
  • Nếu đã áp dụng phương pháp này mà cảm giác ngứa vùng kín không thuyên giảm, các triệu chứng ngày càng nặng hơn, chị em nên ngừng việc áp dụng và nhanh chóng đi thăm khám phụ khoa để được chữa trị hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề trị ngứa vùng kín bằng nước muối có thật sự an toàn hay không? Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.